ชวนวิเคราะห์ NCIS Season 13 กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่?

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่าบล็อกนี้มีการสปอยล์ตอนสุดท้ายของ NCIS Season 12 นะครับ ซึ่งอาจจะมีผลกระทบถึงการดำเนินเรื่องใน Season ที่ 13 ในอนาคตด้วย สำหรับท่านใดที่ไม่ต้องการอ่านสปอยล์ขอแนะนำให้ปิดไปก่อนนะครับ (ผมเตือนคุณแล้วนะครับ)

NCIS 12 now on Fox Thai
NCIS 12 now on Fox Thai

พอดีเมื่อวานนี้กลับบ้านไปดู NCIS Season 12 ตอนสุดท้าย (ตอนที่ 24 “Neverland”) เนื้อเรื่องช่วงนี้จะเป็นเรื่องราวของกลุ่มก่อการร้ายที่มีชื่อว่า The Calling ที่มีวัตถุประสงค์ในการสร้างความวุ่นวายโดยใช้เด็กที่มีปัญหาเป็นเครื่องมือ สำหรับในตอนที่ 23 ทาง ผู้อำนวยการได้ส่ง แม็คกี และเจ้าหน้าที่ Ned Dorneget (หัวหน้าหน่วยไซเบอร์) ไปทำงานร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคง แต่แล้วเจ้าหน้าที่ Dorneget ก็ถูกระเบิด S-Mine สังหารในกรุงไคโร, ประเทศอียิปต์ ด้วยฝีมือของหัวหน้าผู้ก่อการร้าย Daniel Budd  โดยมี Luke Harris เด็กหนุ่มที่เป็นเครื่องมือของ The Calling เป็นตัวแปรสำคัญ ทีมกิปส์ร่วมมือกับ Joanna Teague เจ้าหน้าที่ CIA ผู้เป็นแม่ของ Dorneget ในการตามหาตัว Luke Harris ที่หายตัวไป เบาะแสได้ถูกชี้มาที่ประเทศอิรัก  กิบส์, โทนี่ และเจ้าหน้าที่ทีค(Teague) ได้ตามมาที่อิรัก และในจังหวะนั้นเอง  Luke Harris ได้ปรากฏกายขึ้นกลางฝูงชนและเล็งปืนไปที่กิบส์ นัดแรกเจาะเข้าที่ขาซ้าย อีกนัดตามไปที่ทรวงอก (ใกล้หัวใจ) พร้อมกับข้อความที่ว่า …….To be Continue

ครอบครัวของทีมกิบส์
ครอบครัวของทีมกิบส์

โดยส่วนตัวแล้วกิบส์จะมีคติประจำใจว่าให้วางใจผู้หญิงและเด็ก(trusting women and children first.)  แต่การที่เขาได้มาเจอ Luke Harris ได้ทำให้ความเชื่อมั่นของเขาเองค่อยๆสั่นคลอนลง จนในที่สุดมันก็กลับมาทำร้ายเขาจนได้ครับ อย่างในฉากสุดท้าย ถ้าคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าไม่ใช่ Luke Harris หรือเด็กๆแน่นอนว่าคนนั้นได้ไปเซย์ฮัลโลกับยมบาลแน่นอนครับ แต่พอมาเป็น Luke Harris ทำให้กิบส์ลังเลที่จะชักปืนออกมาจนทำให้ถูกยิง (จังหวะนั้นดูสายตาของกิบส์ก็ยังไม่เชื่อเลยว่าจะถูก Luke Harris ยิงด้วยซ้ำ) และสุดท้ายผู้กำกับก็เปิดประเด็นไว้ให้แฟนๆได้ถกเถียงกันว่าสุดท้ายแล้ว กิบส์จะอยู่หรือจะไป ซึ่งจากตำแหน่งที่ยิงก็ 50/50 ล่ะครับ (ขึ้นอยู่กับผู้กำกับและ Mark Harmon ด้วยว่าจะต่อสัญญาอีกหรือเปล่า)

ซึ่งจะว่าไปแล้วก็มีเหตุการณ์ที่รุนแรงถึงชีวิตที่กิบส์เคยโดนอย่างที่โดนกับระเบิดจนความจำเสื่อมและขอเกษียณอายุ ใน Season 4 หรือตอนที่หมอมัลลาดได้ข่าวว่าศูนย์บัญชาการ NCIS โดนระเบิดจนทำให้โรคหัวใจกำเริบ (จนคนดูคิดว่าหมอมัลลาร์ดตายแหงมๆ) แต่ทางผู้กำกับก็ตัดบทตัวละครได้โหดๆก็มีอย่าง Mike Frank ที่โดนแทงตาย, เจ้าหน้าที่ Caitlin Todd ที่โดนไรเฟิลยิงแสกหน้าตายใน Season 3 เป็นต้นครับ

 

สำหรับ Season 13 ที่จะเริ่มฉายในช่วงปลายปีนี้ เราอาจจะได้เห็นการทำงานของทีมที่มี โทนี่เป็นคนนำทีม (หาก กิบส์ ยังไม่ตายก็คงต้องพักรักษาตัวสักระยะแน่นอนครับ) สำหรับเนื้อหาช่วงปลาย Season 12 จนถึงต้น Season 13 จะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการก่อการร้ายที่เปลี่ยนจากความเชื่อด้านศาสนาอย่างสุดโต่งมาเป็นการก่อความวุ่นวายโดยใช้เด็กที่มีปัญหา (แปลกแยก, ถูกรังแก, สังคมทอดทิ้ง) โดยสรรหาด้วยอินเทอร์เน็ตผ่านทางแช็ตรูมต่างๆ โดยใช้จิตวิทยาในการล่อหลอกเป้าหมายให้เดินตามที่กำหนดเปรียบเสมือนหมากตัวหนึ่งบนกระดาน ก็ได้แต่หวังว่า กิบส์ จะกลับมาอย่างปลอดภัยและนำทีมไปนานๆนะครับ (ไม่มี กิบส์ แล้วใครจะเบิ๊ดกะโหลก ดินอสโซ่ล่ะ จริงมั๊ยครับ)

 

อ่านบทสัมภาษณ์ Gary Glasberg (ผู้เขียนบท) กับ NCIS Season 13 คลิ๊กด้านล่าง

Was Gibbs killed on the ‘NCIS’ finale?

 

สำหรับในคอมเม้นท์ก็มีผู้คนที่แสดงความเห็นส่วนมากว่าถ้าหาก กิบส์ ตายลง  ซีรีย์นี้ก็น่าจะจบลงใน Season 13 นี่แหละครับ เพราะกิบส์เป็นเสมือนเสาหลักของทีมเป็นกาวใจที่เชื่อมทุกๆคนเข้าไว้ด้วยกัน แต่ก็มีคนตั้งข้อสังเกตุเอาไว้ด้วยว่า Mark Harmon เซ็นต์สัญญาไว้เมื่อปี 2013 และหากสัญญาฉบับนี้มีอายุ 2 ปี (ซึ่งหมดในปีนี้) และไม่ได้มีการต่อสัญญาก็หมายความว่า กิบส์ ตายแน่นอนครับ T^T

 แล้วคุณผู้อ่านมีความคิดเห็นอย่างไร ลองมาแชร์กันนะครับ ส่วนตัวผมก็ขอให้กิบส์รอดปลอดภัยด้วยเถอะ >//<

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE
One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.