MODERN WARFARE | รีวิวปืนใหม่ใน Season 4 กับ CR-56 AMAX และ FENNEC

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

อัพเดตมาได้ครบหนึ่งสัปดาห์แล้วกับ Battlepass Season 4 ของเกม Call of Duty : Modern Warfare (WARZONE) ที่ยังคงมีอัพเดตอย่างต่อเนื่องและมีคอนเท้นต์ใหม่ๆเข้ามาไม่ขาดสาย ทำให้ยังสามารถดึงดูดผู้เล่นทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ให้เข้ามาเล่นเกมนี้อยู่เรื่อยๆ และใน SEASON 4 ก็มีอาวุธใหม่เข้ามาเพิ่มอีก 2 กระบอกโดยเป็นปืนสายไรเฟิลจู่โจมและซับแมชชีนกันที่จะได้จากการปลดล็อกเมื่อ Battlepass ถึงเลเวลที่กำหนดครับ

MODERN WARFARE | รีวิวปืนใหม่ใน Season 4 กับ CR-56 AMAX และ FENNEC

สำหรับปืนใหม่ทั้ง 2 กระบอกนี้ถึงแม้ว่าผู้เล่นจะไม่ได้ซื้อแบทเทิลพาสก็ยังสามารถปลดล็อกมาใช้ได้ฟรี โดยปืนกระบอกแรกที่จะปลดล็อกเมื่อถึงเลเวลแบทเทิลพาสที่เลเวล 15 คือปืน FENNEC หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า VECTOR และ KRISS นั่นเองครับ

FENNEC มัจจุราชน้อยผู้พ่นกระสุนด้วยความเร็วสูง

FENNEC หรือ KRISS หรือ VECTOR เป็นปืนในคลาส SMG ที่มีจุดเด่นและจุดด้อยแบบสุดขีด ที่ถ้าไม่รักก็คือเกลียดไปเลยล่ะครับ ซึ่งจุดเด่นของปืนนี้คือมีอัตราการลั่นกระสุน(Fire Rate)ที่สูงที่สุดในเกม สามารถผลาญกระสุนในรังเพลิงจนหมดในชั่วพริบตา และด้วยอัตราการลั่นที่สูงมากนี้เองทำให้การเกาะกลุ่มกระสุนของเวลายิงฮิบไฟร์ค่อนข้างดี แต่ก็แลกมาด้วยซองกระสุนมาตรฐานที่น้อยเพียง 25 นัดแบบ .45  แต่ก็สามารถปลดล็อกซองกระสุนแบบดรัมแม็ก 40 นัดมาใช้ในภายหลังได้
ส่วนข้อด้อยของปืนนี้เนื่องด้วยอัตราการลั่นที่สูง ทำให้การผลาญกระสุนเป็นไปอย่างรวดเร็ว แต่กลับกันนี่กลายเป็นปืนที่มีอัตราการรีโหลดที่ช้าเกือบ 3 วินาที (แต่พอใช้ Perk Slieght of Hand ก็ช่วยลดระยะเวลารีโหลดได้นิดหน่อย) ดังนั้นปืนนี้หากจะใช้ผมแนะนำว่า ซองกระสุนแบบ 40 นัดและ Perk Slieght of Hand นี่เป็นของที่ขาดไม่ได้เลยครับ

แต่ว่าพอได้ของแต่งครบอาทิ ปลอกลดเสียงแบบพิเศษก็ทำให้ปืนนี้กลายเป็นอีกปืนหนึ่งที่เหมาะกับการใช้งานระยะประชิดหรือสายวิ่งยิง ที่ถ้าวัดกันแล้วโอกาสยิงปะทะแล้วคู่ต่อสู้จะล้มลงก่อนค่อนข้างมาก เพราะ TTK (Time to Kill) ที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกัน แต่การยิงระยะกลางหรือไกลนั่นค่อนข้างทำได้แย่ ผมเลยมองว่าปืนนี้เหมาะกับการเล่นในด่านที่แคบหรืออยู่ในพื้นที่ๆไม่ใช่ที่โล่งกว่า อาทิ ในอาคารหรือในถ้ำจะเหมาะกว่าครับ

บลูปริ้นท์ที่จะได้จากการปลดล็อกแบทเทิ้ลพาส

 

CR-56 AMAX ปืนเทพที่หลายคนมองข้าม

CR-56 AMAX หรือชื่อทางการค้าที่เรารู้จักกันในนาม กาลิล (Galil) อีกหนึ่งปืนที่ใช้กระสุน 7.62 เหมือนอย่าง AK-47 ที่ในเกม Call of Duty ก็เคยนำปืนนี้มาให้เล่นกันแล้วทั้งในฝั่งซีรีย์ Modern Warfare และ Black Ops สำหรับในภาค Modern Warfare นี้จะใช้รุ่น Galil ACE ที่ใช้กันอยู่ในกองทัพหลายๆประเทศ ณ ตอนนี้  โดยจะได้รับหลังจากได้แบทเทิ้ลพาสเลเวล 31 ในซีซั่นที่ 4 นี้

ซึ่งตอนแรกก็คิดว่าน่าจะดีด แต่พอลองใช้จริงพบว่ากาลิลในภาคนี้ดีกว่าทุกภาคที่เคยใช้มา คือ เล็งไว นิ่ง กระสุนเกาะกลุ่มดีมาก ไม่ค่อยดีด คุมปืนง่าย รีโหลดไว อัตราลั่นดีกว่า SCAR แต่ให้แดมเมจที่สูง และที่กล่าวมาคือปืนเปล่าๆที่ไม่ได้แต่อะไรเลย ซึ่งยิ่งพอปลดของแต่งเรื่อยๆก็จะทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ปืนที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และด้วยอุปกรณ์ตกแต่งกว่า 60 ชนิด ทำให้สามารถสร้างสสรค์ปืนในรูปแบบต่างๆได้ อาทิ ไรเฟิลซุ่มยิงพร้อมกระสุน M67 ที่ยิงหัวนัดเดียวแตก (แต่ปืนนี้ซูมสโปสไนเปอร์ไวมากเหมือนกับซูมสโคปปกกติ) หรือจะแต่งเป็นบาเรลสั้้นไว้วิ่งยิงเหมือน SMG ก็ได้

แต่งแบบสไนเปอร์ไว้ยิงระยะยาว แต่รีโหลดไว แลกกับกระสุนที่มีเพียง 10 นัดและยิงแบบ SEMI
แต่งแบบเน้นความคล่องตัว ยกไว โหลดไว สำหรับทุกระยะ
เซ็ตนี้ไว้ลง WARZONE โดยเฉพาะ ยิงได้โหดมากสำหรับระยะกลาง-ไกล

โดยรวมนี้คือปืนที่รวมข้อดีของการลั่นไว คุมง่าย ยกไว แบบ M4 มารวมกับกระสุนหนักๆแดมเมจสูงๆของ AK-47 และ SCAR กลายมาเป็น CR-56 AMAX กระบอกนี้แหละครับ  ซึ่งพอได้ลองจับแล้วผมแทบไม่ต้องการไปเล่นกระบอกอื่นแล้วล่ะครับ

และในเดือนหน้าก็จะมีไรเฟิลซุ่มยิงอีกกระบอกมาให้ได้ใช้กัน จะเป็นอย่างไร รอติดตามได้ในโพสต์นี้เลยครับ

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.