แวะสำรวจก่อนซื้อว่าแม็คโครขายอะไรกับ Makroclick เว็บออนไลน์เดลิเวอร์ลี่ของแม็คโคร

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

ถ้าเอ่ยถึงชื่อร้านค้าปลีก/ส่งขนาดใหญ่ในไทย ตอนนี้ก็คงไม่พ้นโลตัส, บิ๊กซีและแม็คโคร ในจังหวัดที่ผมอยู่นั้นมีทั้ง BigC, Lotus และ Makro (ไม่รับร้านขายวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ อาทิ ไทวัสดุ, Global House และ Homepro) ซึ่งผมก็คิดว่าของที่ขาย(โดยเฉพาะอาหารสด/แช่แข็ง)ในห้างขนาดใญ่นี่เหมือนๆกันแหละน่า จนกระทั่งได้พบความจริงในกลุ่มของดีกินไปเหอะ ที่ขยันหาของกินและวัตถุดิบอร่อยๆมาบอกต่อ และหนึ่งในสถานที่สมาชิกหลายๆคนนำมาโพสต์ก็เป็นแม็คโครนี่แหละครับ

แวะสำรวจก่อนซื้อว่าแม็คโครขายอะไรกับ Makroclick เว็บออนไลน์เดลิเวอร์ลี่ของแม็คโคร

จนกระทั่งเกิดความคิดที่ว่าถ้าได้มีโอกาสเข้าเมืองไปครั้งหน้าต้องแวะไปดูว่าแม็คโครมีอะไรบ้างแล้ว (ปกติที่บ้านจะไปซื้อของทะเล/ของสดมาเข้าช่อแช่แข็งประมาณ 2 เดือนครั้ง) แต่ด้วยความที่อยากรู้ว่าแม็คโครมันมีอะไรขายบ้างแล้วราคาประมาณเท่าไหร่เลยลองเสิร์จจากในเน็ตจนพบกับเว็บไซต์ Makroclick ที่เป็นเว็บไซต์เดลิเวอรี่ของทางแม็คโคร (ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะส่งถึงบ้านผมแน่ๆครับ) แต่ไม่เป็นไรเพราะต้องการดูว่าอาหารแช่แข็งมีอะไรบ้างและราคาเท่าไหร่ (จะได้เตรียมถังโฟมไปใส่ได้ถูกยังไงล่ะ)

แต่ถ้าคุณผู้ชมอยู่ในพื้นที่ๆสามารถจัดส่งได้ก็สามารถสั่งสินค้าของทางแม็คโครแล้วรอรัยที่บ้านได้เลย ไม่ต้องลำบากขับรถออกไปซื้อของให้เหนื่อยเพิ่มเติม (ทั้งนี้ค่าจัดส่งขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทนะครับ)

แต่สำหรับผมสิ่งที่เป็นไฮไลต์ก็คือเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อวัวที่หาทานได้ค่อนข้างยากในจังหวัดที่ผมอยู่(ทั้งที่เลี้ยงกันก็เยอะแต่หาซื้อได้แต่เนื้อควายนี่สิ)

ซึ่งเนื้อวัวก็มีขายทั้งแบบเนื้อสดและเนื้อแช่แข็งครับ

สำหรับราคาถือว่าไม่แพงเลย คราวหน้าผมรู้แล้วล่ะว่าจะไปหาซื้อเนื้อวัวได้จากที่ไหน

ดูรายการสินค้าแผนกเนื้อวัวได้ที่นี่

นอกจากนั้นก็ยังมีแผนกอาหารทะเลที่วันก่อนในกลุ่มแชร์กันว่ามีล็อบสเตอร์ลดราคาด้วย ไม่รู้ในหน้านี้จะมีไหมนะ

อาหารทะเลก็หลากหลายโดยเฉพาะพวกแช่แข็งเนี่ยสามารถเอามาเก็บไว้แล้วค่อยๆทยอยนำออกมาทำอาหารก็ได้ครับ

ดูรายการสินค้าแผนกอาหารทะเลได้ที่นี่

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

แม็คโครเป็นห้างที่คราวหน้าผมต้องหาโอกาสไปให้ได้ครับ เพราะเพิ่งรู้ว่ามันมีขุมทรัพย์ทางอาหารที่ยังไม่เคยค้นพบอยู่ตรงนี้นี่เอง จากที่เคยคิดว่าถ้าจะซื้อเนื้อนี่คงต้องเข้าไปหาในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพหรือเชียงใหม่ แต่เอาเข้าจริงห้างใกล้บ้านอย่างแม็คโครก็ตอบโจทย์พวกนี้ได้หมดล่ะ แถมราคาก็ยังถูกอีกด้วย ถ้าไม่ติดว่าระยะทางมันเกินที่เค้าจัดส่งให้ได้ ผมคงสั่งเนื้อวัวมาทำสเต็กกินในเย็นนี้แล้วล่ะครับ

 

สามารถไปช็อปปิ้งกันได้ที่แม็คโครทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Makroclick

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.