Ghost Recon Breakpoint | Chapter 2 – Deep State รีวิว(มีสปอยล์)

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

ไม่รู้ว่ากลายเป็นสิ่งปกติไปแล้วหรือยังกับเกมค่าย Ubisoft ที่เนื้อเรื่องเหมือนจะไม่จบจนต้องมี DLC ที่ขายเนื้อเรื่อง ตั้งแต่ Division ไปจน Division’s 2 และล่าสุดก็ลามมาถึง Ghost Recon Breakpoint ที่ออกมาช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งคนที่ซื้อตัวเกมปกติมาเมื่อเล่นจบ(ฆ่า Walker) ก็เหมือนเกมจะไม่จบ เพราะตัวเอก(Nomad)ก็ยังคงติดอยู่ในเกาะอยู่เช่นเดิม (คือเนื้อเรื่องมันไม่จบในตัวเหมือน Wildland ที่ซื้อตัวหลักก็จบเนื้อเรื่องได้อย่างสมบูรณ์แล้ว)

Ghost Recon Breakpoint | Chapter 2 – Deep State รีวิว(มีสปอยล์)

สำหรับ Breakpoint นี้ยังมี DLC เนื้อเรื่องที่จะตามมาอีก 2 ชุดในชื่อว่า Chapter 2 – Deep State และ Chapter 3 – Trancendent ซึ่งจะเล่นได้ก็ต้องมี Year 1 Pass ซึ่งมาพร้อมกับ Ghost Recon Breakpoint Gold Edition และ Ultimate Edition หรือถ้าซื้อตัว Standard Edition ก็จะสามารถลองเล่น Chapter 2 ภารกิจแรกได้(แต่ไม่ได้ของรางวัล) แล้วซื้อ Year 1 Pass (DLC) เพื่อเล่นได้ครับ

ซึ่งตัวผมที่ตอนแรกซื้อเกมนี้จากใน Epic Game Store ก็เป็นตัว Standard Edition (ใช้คูปองลด 10$ เหลือเพียง 3ร้อยกว่าบาทเท่านั้น) และก็เล่นไปกว่า 80+ ชม. ก็ยังสำรวจเกาะนี้ไม่ครบเลยครับ จนกระทั่งสัปดาห์ที่แล้วทาง EPIC จัดเทศกาลลดราคาพร้อมคูปองลด 10$ ก็เลยจัด Year 1 Pass ที่เป็น DLC นี้ไปในราคาเพียง 5.99$ (ประมาณ 170 บาท) ซึ่งจะได้สิทธิ์ในการเล่น Chapter 2 และ Chapter 3 รวมทั้งปลดล็อกคลาสใหม่อีก 2 คลาส จากเดิมที่ต้องใช้ 4 สกิลพอยต์ในการปลดล็อก ก็สามารถเอามาใช้ได้เลยครับ

อาชีพใหม่อีก 2 คลาสใน Chapter 2

Chapter 2 Deep State | Operation CHECKMATE (ปฏิบัติการรุกฆาต)

ใน Chapter 2 นี้จะเป็นการกล่าวถึงตัวละครที่หลายๆคนรู้จักดีอย่าง Sam Fisher ผู้บัญชาการหน่วย Fourth Echelon ที่เคยร่วมมือกับ Nomad และทีมในภารกิจที่โบลิเวีย (เหตุการณ์ภาค Wildland) ซึ่งคราวนี้ทั้ง Nomad และ Sam ก็ได้กลับมาร่วมมือกันอีกครั้งในการจับตัวนักวางแผนและหาเบาะแสที่อยู่ของ Midas สมาชิกของทีม Ghost ที่หายสาบสูญไปตั้งแต่การเข้าสู่เกาะออโรร่า (หมายความว่าจักรวาลของ Ghost Recon และ Splinter Cell นั้นอยู่ในจักรวาลเดียวกัน)

เนื้อหาด้านล่างที่เป็นสีน้ำเงินมีการสปอยล์เนื้อหาของ Chapter 2 หากไม่ต้องการอ่านกรุณาข้ามช่วงตัวอักษรสีน้ำเงินครับ

สำหรับเหตุการณ์ใน Chapter 2 นี้จะยังคงอยู่ในเกาะออโรร่าเช่นเคย ซึ่งโนแมดจะได้รับการติดต่อว่าควรไปพบกับ Victor Coste ผู้บัญชาการหน่วย Paladin Nine ที่ถูกส่งมาเป็นที่ปรึกษาให้กับ Sentinel ตั้งแต่ก่อนเหตุการณ์ปิดเกาะ โดยหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ Paladin 9 นั้นก็มีแซมฟิชเชอร์แฝงตัวมาด้วยเพื่อจับตาดูนักวางแผน ที่กำลังทำโปรเจ็ค CLAW และดูเหมือนว่านักวางแผนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวเจ้าหน้าที่ทางทหารหลายๆราย รวมทั้งเบาะแสที่ Nomad ได้รับก็ยังชี้ไปว่า Midas อาจจะอยู่กับนักวางแผน 

SAM FISHER กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับ Nomad

แซม ต้องการตัวของนักวางแผนเพื่อนำไปรับโทษตามกฏหมาย ส่วนโนแมดต้องการตัวไมดัสคืน เมื่อผลประโยชน์ร่วมกันลงตัว ทั้งโนแมดและแซมต่างก็ช่วยกันสืบสวนหาทางเข้าไปถึงตัวของนักวางแผน โดยมีผู้เกี่ยวข้องในโปรเจ็ค CLAW นี้ทั้งหมด 4 คน ที่เราต้องไปทำภารกิจ (และเมื่อทำสำเร็จจะได้รับชิ้นส่วนของชุด Fourth Echelon ทั้ง 5 ชิ้น)

ชุดของ Fourth Echelon

หลังจากได้เบาะแสและวิธีการออกจากเกาะ ทั้งเราและแซมก็จะไปบุกฐานที่มั่นของนักวางแผน ซึ่งต้องมีการแฮ็คระบบรักษาความปลอดภัยเสียก่อนไม่ให้นักวางแผนหลบหนีไปได้ และปิดการทำงานของระบบมิสไซล์ต่อต้านอากาศยานทั้งหมด 4 จุด จากนั้นเราก็จะไปเผชิญหน้ากับบอสคราวนี้ซึ่งก็คือ Project CLAW นั่นเองครับ

CLAW คือการบังคับโดรนด้วยกระแสจิต ซึ่งวิธีการสู้กับบอสตัวนี้คือการยิงโดรนไปจนกว่าที่แซมจะแฮ็คระบบให้รีเลย์โผล่ขึ้นมา เมื่อรีเลย์โผล่มาก็ให้ยิงทำลายรีเลย์ซะ (ทำลายทั้งหมด 3 ชิ้น) หลังจากทำลายได้แล้วจะพบกับฉากจบ แล้วเราจะไปช่วยไมดัสกลับมาครับ
ถ้าไล่อ่านตามไฟลที่มีให้เก็บจะรู้เลยว่า Project CLAW นี้มีส่วนให้เกิดการปิดเกาะออโรร่า และยังมีรายชื่อผู้มีส่วนร่วมเป็นบุคคลระดับสูงในหน่วยงานรัฐอีกด้วย

สำหรับเนื้อหาใน Chapter 2 นี้ถ้าให้นับภารกิจหลักๆก็มีแค่ประมาณ 7 มิชชั่นใหญ่เท่านั้นเอง ใช้เวลาเล่นประมาณ 4-6 ชั่วโมงก็จบแล้วครับ ของรางวัลที่ได้ก็มีตัวละครของ VICTOR และชุด Fourth Echelon และบลูปริ้นท์ปืนพก 1 กระบอก ถ้าซื้อราคาเต็ม(1000 บาท สำหรับ Year 1 Pass แบบไม่ลดราคา) คงต้องบอกว่าไม่คุ้มครับ แต่พอดีได้มาในราคาแค่ 170 บาทก็ถือว่ารับได้นะ ตก Chapter ละแค่ 85 บาทเอง ก็ยังเหลือ Chapter 3 ที่จะตามออกมาในอีกไม่กี่เดือน ซึ่งจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็คที่ทาง Skell กำลังวิจัยอยู่จะเป็นเช่นไรก็ต้องรอติดตามกันครับ

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.