GAMER BLOG | Call of Duty : WARZONE กับความสนุกที่ต่างจาก Battle Royale เกมอื่น

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปเล่นเกม Call of Duty : Modern Warfare กับเพื่อนมาครับ ซึ่งในสัปดาห์ที่แล้วก็เพิ่งมีการปล่อยอัพเดตล่าสุดของทั้ง Call of Duty Modern Warfare และ WARZONE ด้วยกัน (ฝั่ง PC คนที่มี CoD Modern Warfare จะได้ดาวน์โหลดอัพเดตขนาด 20 GB ส่วนฝั่งผู้เล่น WARZONE อย่างเดียวจะได้อัพเดตขนาด 17 GB ซึ่งถือว่าโครตใหญ่เลยครับ พื้นที่ SSD เกือบไม่พอแน่ะ)

GAMER BLOG | Call of Duty : WARZONE กับความสนุกที่ต่างจาก Battle Royale เกมอื่น

ก่อนหน้านี้ผมก็ได้ลองเล่นโหมด WARZONE มั่งแต่ช่วงแรกที่เล่นนี่กระตุกและแล็คมากครับ จนเรียกว่าไม่สามารถเล่นได้เลย แต่พอทาง NVIDIA ปล่อยไดรเวอร์ตัวล่าสุดให้ได้อัพเดตมาก็ลื่นขึ้นและพอมีการอัพเดตแพทช์ล่าสุดนี่ตัวเกมทั้ง Multiplayer และ WARZONE ก็ได้รับการปรับปรุงให้ดีมากขึ้นเลยครับ อาการแล็คน้อยลงมาก และยิ่งพอได้เพื่อนเก่าที่เคยเล่น WARFACE ด้วยกันมาเล่น WARZONE นี่ถือว่าสนุกมากๆเลยล่ะครับ

สำหรับตัวผมที่เคยเล่นเกม Battle Royale เกมอื่นมาบ้างอย่าง R.o.E, PUBG Lite และที่เล่นนานสุดคือ APEX LEGEND (ที่เลิกเล่นตอน Season 3 เพราะว่ามาเล่นมัลติใน Call of Duty แทน) ผมว่าเมื่อเทียบกับ APEX แล้ว WARZONE นี่ยิงง่ายกว่า APEX เยอะเลยครับ (เกมนั้นนี่ฮีโร่แต่ละตัวพริ้วมากๆ กว่าจะยิงโดนนี่ลำบากมากๆครับ) เพราะว่าการยิงจะเหมือนกับเล่นใน Multiplayer แต่มีระบบเกราะเข้ามา(เกราะมี 3 ขั้น เหมือน APEX ที่เป็นเกราะขาว<ฟ้า<ม่วง) ไม่มีหมวกถ้ายิงโดนหัวก็จะได้รับแดมเมจเต็มที่ไป

ระบบเศรษฐกิจในเกม(Economy System) เกมนี้มีความไวกว่า Battle Royale ทั่วไป(แต่น้อยกว่า APEX) แต่สิ่งที่ไม่เหมือนเกมอื่นคือ ระบบเศรษฐกิจในโหมดนี้ เพราะว่าหลังจากที่เราโดดร่มลงมาจากเครื่องบิน ปาร์ตี้(Squad)ของเราจะประกอบด้วย 3 คน นอกจากจะต้องฟาร์มหาอาวุธ(ที่แต่งเพิ่มไม่ได้แต่มีกระสุนบรรจุในปืนพร้อมยิงทันที)และชุดเกราะแล้ว ยังต้องฟาร์มเงิน ซึ่งมีทั้งที่วางอยู่ทั่วไป ซ่อนอยู่ในกล่อง(Dropbox) และได้จากการทำภารกิจพิเศษ(Mission) อาทิ ล่าค่าหัวศัตรูที่เกมสุ่มกำหนดขึ้นมาในเวลาที่กำหนด(ซึ่งหากเราถูกล่าค่าหัวก็ต้องเอาชีวิตรอดในเวลาที่กำหนด) หา Supply ในจุดที่กำหนดไว้ หรือภารกิจเก็บกู้ข้อมูล/คุ้มกันพื้นที่ ซึ่งภารกิจเหล่านี้หากทำสำเร็จก็จะได้รับค่าตอบแทนมา แล้วผู้เล่นก็ต้องนำเงินนั้นไปใช้จ่ายในจุดซื้อของ(ในแผนที่จะปรากฏเป็นรูปรถเข็น)

 

ซึ่งจุดซื้อของนี้จะใช้ในการเรียก Loadout Drop ซึ่งเป็นกล่องที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือก Loadout ที่แต่งไว้มาใช้ในเกม (ซึ่งจะมีความสามารถพิเศษหรือ PERK ให้ใช้ด้วย ซึ่งหากไม่เรียก Loadout Drop ผู้เล่นจะไม่มี Perk ติดตัว) ซื้อเกราะ(แพ็ค 5 ชิ้น) ซื้อ UAV ที่เป็นโดรนไว้เปิดแผนที่ว่ารอบๆนี้มีผู้เล่นคนอื่นหรือไม่ซึ่งจะปรากฏเป็นจุดแดงๆในมินิแมพและแผนที่ หรือยุทโธปกรณ์อื่นๆเพื่อทำให้ได้เปรียบทีมอื่น รวมทั้งเอาไว้ใช้ไถ่ชีวิตของสมาชิกในทีมที่ถูกส่งไปนั่งเล่นในคุก Gulag ด้วยครับ

 

ระบบชุบชีวิต (Revive) ถ้าหากเราถูกยิงล้มหรือเพื่อนถูกยิงจนล้มจะสามารถชุบได้ในระยะเวลาที่กำหนด(ถ้าไม่ถูกยิงซ้ำจนตายไปก่อน) และถ้าหากตายไปในรอบแรกจะถูกส่งไปที่คุก Gulag เพื่อดวลกับผู้เล่นอื่นในโหมด Gunfight 1 vs 1 ถ้าชนะก็ได้รับสิทธิ์ปล่อยตัว แต่ถ้าแพ้ก็อยู่ในคุกต่อไปครับ (ซึ่งเพื่อนสามารถใช้เงินจำนวน 4500$ เป็นค่าไถ่ตัวเราได้ตลอดจนกว่าคุกจะปิด (ประมาณวงที่ 4)) ซึ่งความสนุกของเกมนี้คือการที่ถ้าเราถูกยิงจนอยู่ในคุก 2 ตัวแต่เพื่อนอยู่ข้างนอกก็ยังสามารถหาเงินจำนวน 9000$ มาเป็นค่าไถ่ตัวออกจากคุกได้เสมอครับ แต่ถ้าออกไปแล้วโดนยิงตายก็จะไม่ได้รับสิทธิ์แข่ง 1 vs 1 อีกแล้วนะครับ จะอยู่ในคุกเลย แต่เพื่อนก็สามารถจ่ายค่าไถ่ให้เราได้ตลอดเวลาจนกว่าคุกจะปิด

 

ระบบปิง(PING) ต้องยอมรับเลยว่าถึง WARZONE จะนำระบบปิงเข้ามา แต่ผมว่าระบบ PING ของ APEX ยังดีกว่ามากๆเลยครับ เกมนี้ฝั่งพีซีปุ่ม PING จะอยู่ที่ปุ่ม Left ALT (ซึ่งต่างจาก APEX ที่เป็นเมาส์กลางและมีปุ่ม F สำหรับปิงตำแหน่งศัตรู) แต่เกมนี้ถ้าหากเราปิงศัตรูแล้วมันจะขึ้นมาร์คสีแดง ระยะเวลาหนึ่ง (เหมือนที่โดนมาร์คตำแหน่งด้วยรีคอนโดรน) เพราะฉะนั้นถ้าเจอศัตรูมาร์คติดก็ไม่ต้องมาร์คซ้ำครับ

 

ความรู้สึกจากที่ได้เล่นกับเพื่อน

เมื่อ 2 วันมานี้ (เสาร์-อาทิตย์) ผมเล่นเกมนี้กับเพื่อนอีก 2 คนแทบทั้งวันเลยครับ ซึ่งมันเพลินมากๆเลยครับ โดยเฉพาะการได้เล่นกับเพื่อนที่เคยเล่นเกม WARFACE มาด้วยกันนี่ถือว่าทั้งสนุกและเฮฮามากๆครับ เพราะอย่างที่บอกเกมนี้ไม่ได้เน้นแค่การฟาร์มอาวุธหาของแต่งแล้วแค้มป์บ้านเหมือนอย่าง BR เกมอื่น แต่เกมนี้ออกแบบให้ต้องวิ่ง(หาเงิน เพื่อซื้อของ) ถ้าแค้มป์ในบ้านก็โดนเจอผ่าน UAV หรือ Heartbeat Sensor และวงในเกมนี้จะเป็นแก๊สพิษซึ่งมีความแรงตั้งแต่วงแรก (ถ้าหากไม่มีหน้ากากกันแก๊สอยู่นอกวงแป๊บเดียวก็ถูกส่งเข้าคุกแล้วครับ) ไม่น่าแปลกใจที่เกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยม เพราะมันสนุกมากจริงๆเวลาเล่นกับเพื่อน (อย่างพวกผมเล่นกันบนพีซี ก็สื่อสารผ่านโปรแกรมอย่าง DISCORD ก็สามารถบอกตำแหน่งกันได้สะดวก) ยิ่งเล่นไปก็ยิ่งหา META ของทีม จุดอ่อนจุดแข็งของแต่ละคน รวมถึงวิธีเล่นแบบฮาๆ ซึ่งในอนาคตอาจจะมีระบบปาร์ตี้แบบ 2 คน(DUO) และ 4คน (SQUAD) เพิ่มเข้ามาอีกด้วยครับ

กว่าจะได้ที่ 1 ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องแข่งกับศัตรูกว่า 147 คน (49 ทีม)
พอชนะเราจะได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์หนีจากดงแก๊สครับ

CALL OF DUTY : WARZONE เปิดให้เล่นฟรีแล้ววันนี้บน

PC (BATTLE.NET) คลิ๊ก
PS4 และ Xbox One

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.