State of Decay 2 นครซอมบี้คลั่ง 2 เตรียมเปิดให้เล่นบนสตรีมปีหน้า

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

State of Decay เป็นเกมซอมบี้รูปแบบ Sandbox-Openworld-Survivor ที่ผู้เล่นจะต้องบริหารจัดการทรัพยากร ทำเควส และเอาชีวิตรอด ซึ่งตัวละครในเกมนี้หากตายแล้วจะตายเลย และไม่มีเซฟพ้อยต์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นจะถูกบันทึกแบบออโต้เซฟ เลยทำให้เกมนี้มีเสน่ห์ในตัวเองจนสามารถสร้างฐานแฟนคลับจำนวนมากได้ พอมาภาค 2 สตูดิโอเกมนี้ก็ถูกซื้อไปโดยไมโครซอฟต์ทำให้เกมถูกวางขายบน Xbox 1 และ MS Store สำหรับฝั่งพีซี ซึ่งผมเองก็เล่นบน MS Store และมีปัญหาจุกจิกพอสมควร

State of Decay 2 นครซอมบี้คลั่ง 2 เตรียมเปิดให้เล่นบนสตรีมปีหน้า

แต่เมื่อเร็วๆนี้มีการตกลงกันของทางไมโครซอฟต์กับทางสตรีมที่ทางไมโครซอฟต์จะนำเกมมาลงให้กับทางสตรีมมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเกม State of Decay 2 ที่จะวางจำหน่ายในปี 2020 หรือปีหน้านั่นเองครับ (ซึ่งแผนเดิมที่เห็นเมื่อวานนี้คือจะวางจำหน่ายในวันที่ 1 เมษายน 2020 ครับ)

ซึ่งเกมนี้ก็ออกมาได้ประมาณปีกว่าๆ (เกมออกในปี 2018) สำหรับภาค 2 นี้มีการเพิ่มระบบ Co-Op เข้ามาแต่ที่ขัดใจแฟนๆคือการเล่น Co-Op จะเป็นระบบ Host-Guest ซึ่งถ้าเราเป็นเจ้าบ้าน (Host) จะสามารถให้เพื่อนมาเล่นกับเรา มาช่วยหาทรัพยากร แต่เพื่อนจะไม่สามารถเอาทรัพยากรนั้นกลับไปได้ (เรียกว่ามาได้แต่ตัวเปล่า) ซึ่งแฟนๆอยากให้เป็นระบบ MMO เหมือนเกมออนไลน์มากกว่าครับ (คาดว่าคงเพราะมีผลต่อการทำเควสด้วย)

สำหรับแผนที่ในเกมตัวหลักจะมีทั้งหมด 3 แผนที่ แต่ละแผนที่มีขนาดเท่าแผนที่ใน S.O.D ภาคแรก (ตอนที่ผมเล่นยังสำรวจไม่ครบทุกหลังเลยครับ) แต่ละคนจะมีเอกลักษณ์สายของ Leader (ผู้นำ) เมื่อระดับ HEROES ไปถึงจุดที่จะโปรโมตเป็นผู้นำได้ อย่างที่ผมเคยเลือก Warlord นี่จะได้รับสกิลที่สามารถสร้างห้องคราฟต์กระสุนได้ ส่วนเควสสายนี้ก็ประมาณ The Walking Dead ครับ คือให้เลือกว่าจะเป็นพวกหรือว่าจะตายไปข้างนึง มีโดนบุกบ้านด้วย (แต่ฝั่งผมมี 8 คน อาวุธครบมือ)

และถึงแม้ว่าผมจะมีเกมนี้ใน Windows Store แล้ว แต่ถ้าลง Steam อีกผมก็คงซื้อเก็บไว้แน่ๆครับ หวังว่าประสิทธิภาพเมื่อลงสตีมจะดีกว่าที่เป็นวินโดส์สโตร์นะครับ สนนราคาคิดว่าไม่น่าจะต่างจาก GEAR 5 สักเท่าไหร่น่าจะประมาณ 699 บาท(มั้งครับ) — โซนบ้านเราราคาของค่าย MS นี่ถือว่าถูกมากครับ ปกติ GEAR 5 ราคา 59.99$(1800 บาท) แต่ขายราคาโซนบ้านเราเพียง 699 เท่านั้นเอง

ราคาเกมค่าย MS ที่ขายในสตีมโซนประเทศไทย

 

สำหรับใครอยากรู้ว่า S.O.D. 2 ที่ผมเคยเล่นเป็นอย่างไร ลองไปตามอ่านที่ผมเคยเขียนพรีวิวกันได้ที่

(พรีวิว) STATE OF DECAY 2 ฝ่านรกศพคืนชีพ 2 (SOD2)

 

ถ้าหากว่าสนใจเกมนี้ก็สามารถไปกด Wishlist กันไว้ได้ก่อนตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.