เที่ยวญี่ปุ่นยั่ว ๆ ฉบับครอบครัวเที่ยวทัวร์แบบเพลินๆ

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ประเทศญี่ปุ่น  เมืองอันเป็นสวรรค์แห่งการท่องเที่ยวของเอชียสำหรับทุกเพศทุกวัย  ว่าแล้วก็ถึงคิวพาครอบครัวเที่ยวญี่ปุ่นกันบ้างแล้ว ว่าแต่สำหรับครอบครัวที่มีเจ้าตัวเล็ก ๆ จะมีพิกัดไหนกันบ้างนะ  คงต้องตามมาดูทางนี้ที่ “เที่ยวญี่ปุ่นยั่ว ๆ ฉบับครอบครัวเที่ยวเพลินแบบทัวร์แอนด์เลิร์น” แล้วจะรู้ว่าเที่ยวแบบครอบครัวในดินแดนปลาดิบนั้นก็ฟินเว่อร์  ได้ทั้งสนุกแบบเพลิน ๆ แถมยังได้เลิร์นประสบการณ์ใหม่ ๆ กันไปในตัวนะ

 

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีเจ้าตัวเล็กหลายคน  แค่เตรียมตัวเตรียมการจัดเกระเป๋าพร้อมอุปกรณ์ให้เจ้าตัวเล็กแต่ละคนก็วุ่นวายหนักมากแล้ว  ก็คงต้องให้ทัวร์เป็นคนจัดการเรื่องแผนการท่องเที่ยวญี่ปุ่นน่าจะง่ายกว่า ส่วนเรื่องจะเลือกใช้ทัวร์ไหนดีละก็  ต้องนี่เลย ทัวร์ครบจบที่ทัวร์ครับ  เริ่ดสุดแล้ว

 

จองทัวร์ญี่ปุ่น  กับ ทัวร์ครับ คลิกเลย

 

สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo Disneyland and Tokyo DisneySea)

 

เมื่อพาครอบครัวเที่ยวสวนสนุกก็ต้องยืนหนึ่งมาก่อนพิกัดอื่น ๆ เลย  กับสวนสนุกแบรนด์ดังระดับโลกอันเป็นสถานที่ในฝันของทุกคนในครอบครัวอย่าง  สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo Disneyland and Tokyo DisneySea) สวนสนุกอันโด่งดังของกรุงโตเกียว  ที่มีธีมโซนถึง 7 โซนเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลาย และเหล่าตัวการ์ตูนสุดฮิตจากค่ายดิสนีย์ทั้งในส่วนของดิสนีย์แลนด์ และดิสนีย์ซี  โดยในส่วนของดิสนีย์ซี (Disney Sea) นี้ยังมีเพียงที่ญี่ปุ่นเป็นที่แรกและที่เดียวในโลกเลยทีเดียว

พิกัด : Tokyo Disneyland and Tokyo DisneySea

 

สวนสนุกยูนิเวอแซล สตูดิโอ (Universal Studio Japan, USJ)

อีกหนึ่งสวนสนุกสุดฮอตอันโด่งดังของญี่ปุ่นแต่ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า  กับสวนสนุกยูนิเวอแซล สตูดิโอ (Universal Studio Japan) หรือ USJ สวนสนุกขนาดใหญ่ของเครือยูนิเวอร์แซลสตูดิโอที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศที่อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายของภาพยนตร์เรื่องดัง  ซึ่งมีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่เมืองเวทมนต์แห่งฮอกวอตจากภาพยนตร์สุดฮอตเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์นั่นเอง นอกจากธีมต่าง ๆ จากภาพยนตร์เรื่องดังหลายเรื่องอาทิ จูราสิค พาร์ค เจ้าตัวเหลืองตัวป่วนอย่างมินเนียน  เป็นต้น พร้อมด้วยเครื่องเล่นหลากหลายภายในสวนสนุกอีกมากมายสำหรับทุกคนในครอบครัว

พิกัด : Universal Studio Japan

 

 

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สมัยใหม่แห่งชาติ (National Museum of Emerging Science)

 

เต็มอิ่มกับความสนุกสุด ๆ ไปแล้ว  มาเพิ่มเติมความรู้แบบเพลิน ๆ กันบ้างที่  พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สมัยใหม่แห่งชาติ (National Museum of Emerging Science) หรือพิพิธภัณฑ์มิไรคัง (Miraikan)  พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และโลกแห่งอนาคต ในรูปแบบการจัดแสดงอันล้ำหน้าทันสมัยสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีท้องฟ้าจำลองสุดอลังการ  และโรงละคร Dome Theatre Gaia ซึ่งภายในมีเจ้าหุ่น ASIMO สุดน่ารักขวัญใจเด็ก ๆ แบบอินเตอร์แอคทีฟอีกด้วย

พิกัด : National Museum of Emerging Science

 

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ (Okinawa Churaumi Aquarium)

 

มาต่อกันกับอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์อันเป็นสวรรค์ของเด็ก ๆ กับโลกใต้ท้องทะเลที่เด็ก ๆ สุดเพลินนั่งอยู่ได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ  กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ (Okinawa Churaumi Aquarium) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของ Ocean Expo Park ซึ่งเคยใช้เป็นพื้นที่จัดงาน International Expo ในปี 1975 ทางตอนเหนือของโอกินาว่า (Okinawa)  โดยที่นี่นอกจากจะเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดี่ที่สุดของประเทศ ด้วยตัวขนาดของพิพิธภัณฑ์ ความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล และรูปแบบการจัดแสดงสัตว์น้ำต่าง ๆ สุดอลังการทันสมัยแล้ว ไฮไลท์เด็ดสุดว้าวของที่นี่ที่พลาดไม่ได้เลยอยู่ที่แทงก์จัดแสดงพี่บิ๊กอย่างเจ้าปลาฉลามวาฬยักษ์  และกระเบนราหู ในชื่อแท็งก์น้ำคุโรชิโอะ(Kuroshio Tank) ซึ่ง 1 ในแทงก์จัดแสดงสัวต์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว

พิกัด : Okinawa Churaumi Aquarium

 

 

สวนสัตว์อะซาฮิกาว่า (Asahikawa zoo)

 

สำรวจโลกใต้ท้องทะเลไปแล้ว  คราวนี้เรามายกพลขึ้นบกกันบ้าง  แต่ก็ยังคงติดอยู่กับสัตว์โลกแสนรู้สุดน่ารัก   กันที่สวนสัตว์อะซาฮิกาว่า (Asahikawa zoo) สวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงของเมืองอะซาฮิกาว่า (Asahikawa)ของจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) ที่ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในสวนสัตว์ที่ดีที่สุดของโลก  ด้วยจัดสภาพสิ่งแวดล้อมและลักษณะการเลี้ยงดูสัตว์โดยเลียนแบบให้คล้ายกับธรรมชาติของสัตว์แต่ละชนิดมากที่สุด ซึ่งมีทีเด็ดอยู่ที่าเหรดนกเพนกวินสุดน่ารักที่หาดูได้ยาก และไฮไลท์อย่าง “อุโมงค์แก้วเพนกวิน”  อุโมงค์แก้วใต้สระว่ายน้ำของเจ้าฝูงเพนกวินที่จะทำให้ได้สัมผัสเหล่าเพนกวินสุดน่ารักที่กำลังหยอกล้อเล่นกันตามธรรมชาติอย่างใกล้ชิดสุด ๆ

พิกัด : Asahikawa zoo

 

 

สวนสนุกเลโก้แลนด์ นาโกย่า (Legoland Nagoya), Japan

 

แล้วย้ายมาต่อกันที่สวนสนุกสุดล้ำด้านจินตนาการและความคิด  กันที่ธีมพาร์คตัวต่อ สวนสนุกเลโก้แลนด์ นาโกย่า (Legoland Nagoya)  สวนสนุกที่ต้องถูกใกล้คุณพ่อ และเด็กผู้ชายโดยเฉพาะคนที่รักการต่อตัวต่อเลโก้ด้วยแล้ว  คงได้เที่ยวเพลินลืมเวลากันแน่นอน กับจินตนาการเกินฝันสุดบรรยายที่ถูกนำมาบรรจงต่อด้วยตัวต่อเลโก้ชิ้นเล็ก ๆ จนเป็นผลงานเสมือนจริงขนาดใหญ้สุดเว่อร์วัง  ในโซน Miniland เมืองจำลองจิ๋ว อันเป็นไฮไลท์ของเลโก้แลนด์แต่ละแห่ง และความสนุกสุดประทับใจในโซนเครื่องเล่นที่มีมากมายหลากหลายเครื่องทั้งสำหรับเด็กเล็ก  เด็กโต และผู้ใหญ่ก็มีให้ครบเลย

พิกัด : Legoland Nagoya, Japan

 

 

พิพิธภัณฑ์รถไฟไซตามะ (Railway Museum), Saitama

 

พื้นที่จัดแสดงงานรถไฟสุดอลังการ  ที่น่าจะถูกใจ เด็ก ๆ ที่ชื่นชอบรถไฟสาย Thomas ทั้งหลายเป็นที่สุด  ที่พิพิธภัณฑ์รถไฟไซตามะ (Saitama Railway Museum) พิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดงความเป็นมาของการรถไฟในญี่ปุ่นตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบัน  อันเป็นที่รู้กันว่าเรื่องรถไฟญี่ปุ่นไม่แพ้ใครในโลก โดยภายในพิพิธภัณฑ์อลังการตระการตาไปด้วยโบกกี้รถไฟญี่ปุ่นที่ปลดระวางแล้ว ซึ่งนำมาจัดแสดงให้ได้ลองเข้าชม  สัมผัสกันจริง ๆ เข้าไปนั่งในห้องโดยสาร หรือห้องคนขับที่หัวขบวนได้เลยทีเดียว ส่วนทีเด็ดของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คงหนีไม่พ้นขบวนชินกันเซนขนาดจิ๋ว ที่จำลองรถไฟชินกันเซนมาแบบเหมือนเปรี๊ยบให้เด็ก ๆ ทดลองขับกันดู

พิกัด : Railway Museum

 

 

รถไฟสายโออิกะวะ (Oigawa Railway)

 

แม้จะเห็นด้วยตา  แต่ก็คงไม่ฟินเท่าได้สัมผัสจริง ๆ กับขบวนรถไฟที่วิ่งไปตามรางเหล็กท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ของประเทศญี่ปุ่น  กับทัศนียภาพชิลล์ ๆ วิวต้นไม่ดอกไม้หลากหลายสีอันสวยงาม ท่ามกลางภูเขาและทะเลสาบสีสวย ๆ ที่ถูกใจทั้งเด็กหญิงและเด็กชายอย่างแน่นอน  ด้วยการพาครอบครัวเที่ยวด้วยการโดยสารรถไฟ กับ เส้นทางรถไฟสายโออิกะวะ (Oigawa Railway) รถไฟเครื่องยนต์ไอน้ำสุดคลาสสิคที่พิเศษและไม่เหมือนใครของบริษัทโทมัส  ต้นตำรับที่มาตัวจริงเสียงจริงของการ์ตูนรถไฟโทมัสนี่เอง ที่จะพาทั้งครอบครัวตท่นเต้นเพลิดเพลินไปพร้อม ๆ กับการชมภูมิประเทศที่งดงามด้วยกัน

พิกัด : Oigawa Railway

 

 

มาเธอร์ฟาร์ม (Mother Farm), Chiba 

 

ออกมาสัมผัสธรรมชาติสุดฟิน  กับวิวอลังการกันบ้าง กับฟาร์มเลี้ยงสัตว์แบบเปิดพร้อมทุ่งดอกไม้และสวนผลไม้ตามฤดูกาลในจังหวัดชิบะ (Chiba) ที่มาเธอร์ฟาร์ม (Mother Farm) ทั้งทุ่งดอกไม้สวย ๆ โดนใจคุณแม่  และเหล่าสัตว์แสนน่ารักทั้งอัลปาก้า (Alpaca) เป็ด แกะ แพะ ตัวเล็กน่ากอดโดนใจคุณลูก ส่วนคุณพ่อนั้นก็มีสวนผลไม้สด ๆ ให้ได้ไปลองเก้ฐเองและลิ้มลองรสชาติกันสด ๆ จากต้นได้ด้วย  หรือจะนั่งจิบกาแฟชิลล์ ๆ ชมวิวสวย ๆ ระหว่างรอเด็ก ๆ ก็ยังได้ เรียกได้ว่ามาที่มาเธอร์ฟาร์ม (Mother Farm) แห่งนี้ที่เดียวโดนใจทุกคนในครอบครัวเลย

พิกัด : Mother Farm

 

เล่นสกีตะลุยหิมะที่นิเซโคะ  (Ski in Niseko Grand Hirafu, Hokkaido)

ปิดท้ายด้วยสายกีฬาแนวเอ็กซ์ตรีม (X-treame) หน่อย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติปัง ๆ หิมะสีขาว  เนื้อสัมผัสอ่อนละมุน นุ่น ๆ น่าทิ้งตัวนอน พร้อมอากาศหนาว ๆ บนยอดเขากันบ้างดีกว่า ถือเป็นการปลดปล่อยพลังงานให้หมดก่อนจบทริป  กันที่ ลานสกีที่นิเซโคะ (Ski in Niseko Grand Hirafu, Hokkaido) พื้นที่เล่นสกีของนิเซโกะที่ถือเป็นดาว์นทาว์นอันเป็นไฮไลท์ที่มีชื่อเสียงของเมืองฮอกไกโด  ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ลองให้เด็ก ๆได้ทดสอบทักษะทางด้านกีฬา ฝึก Skill ความพลิ้วไหว กับการเรียนสกี หรือสโนว์บอร์ด ครั้งแรกกันดูสักหน่อย  รับรองว่าประทับเจ้าตัวน้อยไม่รู้ลืมแน่นอน ส่วนคุณแม่ถ้าทนหนาวไม่ไหว จะแอบไปออนเซ็นที่สกีรีสอร์ท หรือออนเซ็นในเมืองรอก็ฟินไปอีกแบบนะ

พิกัด : Niseko Grand Hirafu

 

ครบกันไปแล้วกับ “เที่ยวญี่ปุ่นยั่ว ๆ ฉบับครอบครัวเที่ยวทัวร์กันแบบเพลินๆ” ที่รับรองว่าพิกัดที่เที่ยวแต่ละแห่งนั้นคัดสรรมาแล้วว่าดีสำหรับครอบครัวแบบสุด ๆ ที่นอกจากเด็ก ๆ จะได้เปิดโลกกว้าง  ได้เห็นวัฒนธรรมและมุมมองใหม่ ๆ ในต่างแดนแล้ว ยังจะได้รับความรู้ผ่านการเล่น และการเที่ยวสนุก ๆ ไปแบบเพลิน ๆ ไม่ทันรู้ตัวว่ามีเนื้อหาสาระยาก ๆ ที่น่าสนใจได้แซงเข้าอยู่ในสมองเรียบร้อยแล้วอีกด้วย  เที่ยวฉบับครอบครัวก็ต้องเที่ยวแบบทัวร์แอนด์เลิร์นนี่แหล่ะ .. ใช่เลย

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.