ชวนคุยหลังดูจบ | Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ แม้ชื่อเรื่องนี้ผมจะเคยได้ยินมานานแล้ว(สมัยที่เป็นไลท์โนเวล) แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก จนกระทั่งได้มาชมอนิเมะนี่แหละครับ ซึ่งต้องบอกเลยว่าโคตรมันส์จริงๆ

ชวนคุยหลังดูจบ | Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ปัจจุบันเพิ่งจบซีซั่น 1 เมื่อเร็วๆนี้และเตรียมจะออกซีซั่น 2 ในอนาคต และผมเพิ่งได้ดูแบบ 13 ตอนรวด โดยรวมถือว่าสนุกมากๆครับ เนื้อเรื่องกระชับดี ฉากต่อสู้ก็สนุก(ถึงบางฉากจะมี CG ดูลอยๆก็เถอะนะ) ตัวเอกฮาจิเมะก็ดูเรียลดี ถึงอาชีพจะกาก แต่ด้วยความที่ผ่านก้นเหวแห่งความตายขึ้นมาได้เลยได้สเตตัสพิเศษ และเลือกใช้การต่อสู้ด้วยปืนที่บรรจุกระสุนที่มีความแรงเท่ากับเวทย์ไฟระดับสูงแทน แต่ละตัวละครก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แถมตัวเอกอย่างฮาจิเมะไม่ใช่คนโลกสวยด้วย (คนโลกสวยนี่มันผู้กล้าต่างหาก) เสียดายที่ออกมาแค่ 13 EP เอง อยากให้ภาค 2 มาเร็วๆจังครับ

ป.ล. เชีย นี่ให้ความรู้สึกเหมือน อะควา (เทพธิดาเครื่องกรองน้ำ) จากเรื่องคุโรสึบะ เลยนะ

เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องมันน่าติดตามกว่าพล็อตเดิมๆที่เป็นผู้กล้าช่วยโลก เพราะว่าฮาจิเมะเป็นพวกพ้องของผู้กล้าที่ดันดวงซวยเจอเพื่อนทรยศ ทำให้ร่วงลงไปในดันเจี้ยนใต้ดิน แถมยังมีแต่มอนฯโหดๆทั้งนั้น เพื่อเอาตัวรอดเลยต้องก้าวข้ามความเป็นมนุษย์ (และโชคดีที่ไปเจอคริสตัลมานานเข้มข้นด้วย) การกินมอนสเตอร์ก็ทำให้ได้ยูนีคสกิลของมอนสเตอร์มาใช้งาน (ถึงรสชาติมันจะแย่ก็เถอะ) ด้วยสกิลรังสรรค์ทำให้สามารถประดิษย์อาวุธยุทโธปกรณ์มาใช้งานได้ ด้วยแร่ที่อยู่ในดันเจี้ยนนั้นแหละ และได้พบเจอกับยูเอะ แวมไพร์สาวน้อยสไตล์โลลิที่ถูกผนึกเมื่อ 300 ปีก่อน ทั้งคู่ร่วมมือกันฝ่าฟันไปจนถึงดันเจี้ยนชั้นล่างสุดและได้เจอความจริงของโลกนี้ ความต้องการของฮาจิเมะคือการกลับไปยังโลกเดิม และจะฆ่าทุกคนที่ขวางทาง ระหว่างทางก็ได้เพื่อนร่วมทางไม่ว่าจะเป็น เชีย มนุษย์กระต่ายที่มีพละกำลังเหนือมนุษย์ (สายมีลี/ระยะประชิด) ทีโอ เผ่ามนุษย์มังกร ที่มีพลังเวทย์ เพื่อเคลียร์ดันเจี้ยนและรับเวทย์โบราณของผู้สร้างดันเจี้ยน เพื่อใช้เชื่อมโลกทั้งสองเป็นทางกลับบ้านนั่นเอง

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.