แนะนำซีรีย์เกาหลีน่าสนใจในเดือนตุลาคม 2562 นี้

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เดือนนี้เป็นอีกเดือนที่มีเกมระดับ AAA เตรียมวางจำหน่ายทั้ง Tom Clancy’s Ghost Recon : Breakpoint และ Call of Duty : Modern Warfare แถมยังมีซีรีย์ที่กำลังออนแอร์ที่น่าสนใจหลายๆเรื่องเลยล่ะครับ ในเอ็นทรี่นี้ก็ขอแนะนำซีรีย์ที่ผมกำลังติดตามอยู่ให้เพื่อนๆได้ลองอ่านกันดูนะครับเผื่อว่าสนใจจะได้ไปตามดูด้วยกัน

แนะนำซีรีย์เกาหลีน่าสนใจในเดือนตุลาคม 2562 นี้

สำหรับพาร์ทแรกนี่ขอแนะนำซีรีย์ที่ติดงอมแงมแต่ดันไม่เข้าฉายใน Viu เสียนี่กันก่อนนะครับ

1.Graceful Family (ตระกูลทรนง)

ปกติแล้วผมไม่ค่อยดูซีรีย์แนว Drama สักเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้เป็นข้อยกเว้น เพราะนางเอกแซ่บมาก (ไม่ใช่แซ่บแบบเซ็กซี่นะครับ) ทั้งบุคลิกและความฉลาดของนางเอก(โมซอกฮี)เป็นเสน่ห์ของซีรีย์เรื่องนี้เลยล่ะครับ

Graceful Family เป็นเรื่องราวของตระกูลโม กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ที่มี TOP ฝ่ายจัดการด้านต่างๆสำหรับตระกูลโม ที่เป็นเหมือนฐานอำนาจของสมาชิกตระกูลโม นางเอก(โมซอกฮี)เป็นลูกสาวคนโตของตระกูลนี้ต้องการสืบหาว่าใครเป็นฆาตกรที่แท้จริงที่ฆ่าแม่ของเธอเมื่อ 15 ปีก่อน จึงได้เดินทางกลับมาจากอเมริกา และก็ต้องต่อกรกับ ผอ.ฮัน ผู้อำนวยการทีม TOP ที่เป็นเหมือนแขนขาของตระกูลโม ที่ปิดบังความจริงเอาไว้

ความสนุกของซีรีย์เรื่องนี้คือการเอาใจช่วยโมซอกฮีที่ตัวคนเดียว ว่าจะต่อกรกับทีม TOP ได้อย่างไร


2.VAGABOND เจาะแผนลับเครือข่ายนรก

VAGABOND เป็นซีรีย์ที่กำลังมาแรงมากเรื่องหนึ่งใน NETFLIX ที่ออกอากาศไล่เลี่ยกับทางเกาหลี แถมยังมีพากษ์ไทยให้ด้วยครับ (คนที่สมัคร NETFLIX ไว้ไม่ควรพลาด) ตอนที่เขียนบล็อกนี้ก็มาถึงครึ่งเรื่องแล้วนะครับ แต่ก็ยังตอบไม่ได้เลยว่าใครดีใครร้ายกันแน่

VAGABOND เป็นเรื่องราวที่กล่าวถึงการคอรัปชั่นที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมการก่อการร้ายอย่างการวางระเบิดเครื่องบิน ซึ่งหนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายนั้นคือ หลานของชาดันกอล ระหว่างที่ชาดันกอลไปเคารพศพหลานที่ประเทศโมร็อคโก ก็ได้พบเจอชายคนหนึ่งที่ควรจะเสียชีวิตในเหตุเครื่องบินตก และนั่นทำให้เกิดการตามล่าขึ้นระหว่างสองฝ่ายคือฝั่งคนร้ายที่ต้องการปิดปากชาดัลกอน และฝั่งชาดันกอลที่ได้รับความช่วยเหลือจากโกแฮรี เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ(NIS) ในการตามล่าผู้อยู่เบื้องหลังเหตุก่อการร้ายครั้งนี้

 

สามารถรับชมได้ทาง NETFLIX : https://www.netflix.com/th/title/81095101


ซีรีย์จาก Viu

3. HOTEL DEL LUNA

เรื่องนี้จบตั้งแต่เดือนก่อนแล้ว แต่กลับมาดูอีกรอบ เป็นหนึ่งในเรื่องที่ผมชอบมากๆครับ โดยเฉพาะ IU ที่รับบทเถ้าแก่เนี๊ย จางมัลวอน นี่คือสุดจริงๆทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม สวยทุกชุดครับ ถ้าใครยังไม่ได้ดูล่ะก็แนะนำให้ดูครับ ถึงจะกลัวผีก็ดูได้ครับ (มีผีน่ากลัวน้อยมาก) และคุณอาจจะเปลี่ยนความคิดที่มีต่อผีไปเลยก็ได้

เรื่องย่อ

ตึกเก่าซอมซ่อตั้งอยู่ใจกลางที่ดินที่แพงที่สุดผืนหนึ่งในโซล ภายนอกอาจดูเหมือนตึกร้างว่างเปล่าที่กำลังจะถูกรื้อทิ้งสร้างใหม่ในอีกไม่นาน แต่จริง ๆ แล้วคือโรงแรมที่ยังเปิดทำการอยู่ ผู้คนเป็นแสนเป็นล้านขวักไขว่ไปมาในย่านไฮโซและมั่งคั่งที่สุดในมหานคร แต่แทบไม่มีใครเข้าไปในโรงแรมตอนกลางวันเลยโรงแรมนี้เปิดให้บริการตอนกลางคืนเท่านั้น ยามที่ผู้คนหลับใหล โฮเทล เดล ลูน่าไม่เหมือนโรงแรมอื่น ๆ ทั่วไป แต่เป็นที่พักพิงให้กับดวงวิญญาณ เจ้าของโรงแรมนี้คือจางมันวอล ส่วนกูชานซอง ชายหนุ่มผู้มากความสามารถเป็นผู้จัดการคอยดูแลโรงแรม เรื่องราวของเจ้าของโรงแรมจอมเรื่องมาก พนักงานโรงแรม และแขกไร้ชีวิตกำลังจะถูกเปิดเผยในโรงแรมแห่งนี้

 

รับชมได้ที่ Viu Premium : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/181257/Hotel-Del-Luna


4.Extra-ordinary You

เรื่องนี้ตอนแรกไม่ตั้งใจว่าจะดูหรอกครับ แต่ว่ากระแสใน FB มันแรงเหลือเกิน เลยลองเข้าไปดูหน่อยระหว่างรอดาวน์โหลดเกม แต่พอได้ดูยิ่งสนุกครับ เป็นซีรีย์แนวโรแมนติก-คอเมดี้ที่ตัวนางเอก(อึนดันโอ)ได้รับบทเป็นตัวประกอบ ในหนังสือการ์ตูนแนวโรแมนติกเรื่องหนึ่ง (ดีที่ไม่ใช่แนวสยองขวัญ) และบังเอิญว่าเธอรู้ตัวว่าเธอติดอยู่ในโลกของการ์ตูน ทำให้ดันโฮพยายามทำทุกวิธีเพื่อจะได้ลิขิตชีวิตตัวเองใหม่  ซึ่งพอดูมาถึงตอนที่ 8 ที่เป็นตอนล่าสุดนี่อยากวาร์ปให้ถึงวันพฤหัสบดีเพื่อจะได้ดูตอนใหม่จริงๆครับ (เหมือนได้ดู F4 หรือ The Heirs ในมุมของตัวประกอบจริงๆนะ)

เรื่องย่อ

อึนดันโอ เป็นเด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายบ้านรวย แต่เธอร่างกายอ่อนแอและเป็นโรคหัวใจ วันหนึ่ง ดันโอรู้สึกว่าความทรงจำของตัวเองขาดหายไป จนได้รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วเธอคือตัวละครในหนังสือการ์ตูน ในขณะที่นักเรียนเลขที่ 13 ตัวละครไร้ชื่อซึ่งเป็นเพียงตัวประกอบเท่านั้นกลับค่อย ๆ มีชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากได้เจอดันโอ ทั้งคู่ร่วมผจญภัยเพื่อค้นหาความลับในโลกของการ์ตูนด้วยกันและทวงคืนชีวิตอิสระของตัวเอง

รับชมได้ที่ Viu : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/216347/Extra-ordinary-You


5.The Tale of Nokdu

ซีรีย์ย้อนยุคเรื่องล่าสุดของน้องคิมโซยอน ที่เป็นกระแสเพราะพระเอกปลอมตัวเป็นหญิงแถมหน้าหวานเสียอีก ว่าจะหาเวลาดูอยู่เหมือนกันครับ

เรื่องย่อ

จอนนกดูคือชายหนุ่มทะเยอทะยาน ผู้ใฝ่ฝันจะประสบความสำเร็จในการงาน เขาแข็งแรง รูปหล่อ ฉลาดเฉลียว พร้อมครบจบในคนเดียว ก่อนที่วันหนึ่ง เขาจะบังเอิญได้เข้าไปอยู่ในหมู่บ้านแม่ม่ายลึกลับ ทงดงจูคือกีแซงฝึกหัดในหมู่บ้านแม่ม่าย ถึงเธอจะเสียงเพี้ยน เต้นรำไม่เก่ง แถมจับจังหวะไม่ถูก แต่ก็คล่องแคล่วและกล้าพูดต่อกรกับความอยุติธรรม เมื่อนกดูได้มาเจอกับดงจูและความลับของเธอ พวกเขาก็ต้องพบกับเรื่องปั่นป่วนต่าง ๆ

รับชมได้ที่ Viu : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/215902/The-Tale-of-Nokdu


6.Melting Me Softly

ซีรีย์เรื่องล่าสุดของ จีชางวุค หลังออกจากกรม เป็นซีรีย์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องราวของชายหญิงคู่หนึ่งที่อาสาทำการทดลองแช่แข็ง 1 วัน แต่กลับติดอยู่ถึง 20 ปี ซึ่งพอออกมาได้ ทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปมากมาย

เรื่องย่อ

ผู้ชายคนหนึ่งและผู้หญิงคนหนึ่งเข้าร่วมการทดลองแช่แข็งเป็นเวลา 24 ชั่วโมง แต่ทว่า พวกเขากลับตื่นขึ้นมา 20 ปีให้หลัง หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ลึกลับขึ้น จู่ ๆ พวกเขาก็กลายเป็นคนแก่ในชั่วพริบตา และพวกเขาจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับโลกใหม่นี้ให้ได้ ในขณะที่พวกเขาพยายามที่จะใช้ชีวิตอย่างดีที่สุด พวกเขาก็ได้รู้ถึงผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการทดลอง พวกเขาจะตกอยู่ในสภาวะอันตรายถึงตายได้ หากอุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น และพวกเขาก็ได้เจอกับความรักที่เป็นตัวทำให้อุณหภูมิร่างกายของพวกเขาสูงขึ้น ในขณะที่ความรักของพวกเขากำลังเติบโต ชีวิตของพวกเขาก็ตกอยู่ในอันตราย และทีนี้ พวกเขาก็ต้องหาความลับที่อยู่เบื้องหลังการทดลองนี้ และหาวิธีที่จะรักกันให้ได้ มาติดตามชมเรื่องราวของพวกเขากันได้เลย!

รับชมได้ที่ Viu Premium : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/215600/Melting-Me-Softly

 


7.My Secret Hotel

ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะได้มาด้วย เพราะว่าออนแอร์มาหลายปีล่ะ แต่เป็นซีรีย์ที่ผมชอบมาก (สมัยนั้นต้องดูที่บ้านซับอย่างเดียว) ตอนนี้ทาง Viu ได้เอามาให้ได้ชมแล้วสำหรับสมาชิกแบบพรีเมี่ยมครับ  ใครชอบซีรีย์แนวโรแมนติก-คอเมดี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เรื่องย่อ

คนที่เป็นแฟนกันย่อมเกิดจากความรัก แต่คนที่แต่งงานกันอาจไม่ได้เกิดจากความรัก หลายคู่ก็มีให้เห็นอยู่ ความรักไม่ใช่สิ่งสำคัญเสมอไปเมื่อว่าด้วยการแต่งงาน ไม่มีใครอยากแต่งงานเพราะไม่ได้รักหรอก แต่การแต่งงานเพราะรักล้วน ๆ ก็น่ากลัวพอกัน สมัยนี้ชีวิตคู่ที่มีความสุขอาศัยแค่ความรักไม่ได้ ชายหญิงเหล่านี้มีชีวิตที่เพียบพร้อม แต่เรื่องเดียวที่พวกเขาเอาตัวไม่รอดก็คือความรัก เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาโคจรมาเจอกันอีกครั้งและเหตุการณ์ที่ไม่ธรรมดานำพาพวกเขามาพัวพันกัน เรื่องราวประหลาดเกิดขึ้นกับไฮโซกลุ่มนึง มันจะเป็นเช่นไรต่อไป ขึ้นอยู่กับพวกเขา

 

เรื่องนี้ผมเคยเขียนลงในบล็อกนี้ด้วยนะครับ (ชวนดูซีรีย์) MY SECRET HOTEL …วุ่นลึก โรงแรมลับ

รับชมได้ที่ Viu Premium : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/216265/My-Secret-Hotel


8.Who Are You

ซีรีย์เก่าอีกเรื่องของทาง TvN ที่ถูกนำมาลงให้กับ Viu (นี่แหละที่ทำไมการสมัคร Viu Premium ถึงคุ้มค่า) เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่สนุกครับ มีผีโผล่มาบ้างนิดหน่อย โดยเป็นซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวน+เหนือธรรมชาติ

เรื่องย่อ

ยางชีอน เจ้าหน้าที่ตำรวจหัวใสฝีมือดีที่วันหนึ่งเธอต้องตกอยู่ในอาการโคมาเป็นระยะเวลาถึงหกปี เมื่อฟื้นขึ้นมาเธอจำเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุไม่ได้เลย เธอได้อาสาทำงานเป็นหัวหน้าทีมศูนย์ของหายได้คืนซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของกรมตำรวจและเริ่มมองเห็นวิญญาณที่นั่น เจ้าหน้าที่ชากอนอูเป็นคนที่เชื่อในหลักเหตุผลต้องตกใจทุกทีที่ยางชีอนไขคดีได้อย่างไร้มูลเหตุใด ๆ และเขาเองก็เริ่มหลงเสน่ห์ผู้หญิงแปลกๆ คนนี้มากขึ้นทุกที ทั้งสองจะลงเอยอย่างไร และอะไรคือความลับเบื้องหลังอุบัติเหตุเมื่อหกปีก่อน

 

รับชมได้ที่ Viu Premium : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/210113/Who-Are-You

 

สำหรับรีวิวซีรีย์เตรียมอ่าน/รับชมกันได้ที่เว็บไซต์ Whatstheflix.com เร็วๆนี้ครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.