4 เกมน่าเล่นบน PC ประจำเดือน ตุลาคม 2019

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ในที่สุดก็เข้าฤดูหนาวกันเสียทีนะครับ แต่ไม่รู้ว่าปีนี้จะหนาวหรือเปล่านะ และเป็นประจำในช่วงเดือนตุลาคมที่จะมีเกมไตเติ้ลใหญ่ออกมาช่วงนี้ค่อนข้างมาก ซึ่งเดือนนี้มีเกมที่ผมสนใจอยู่ 4 เกมด้วยกัน ถึง 2 เกมจะเล่นฟรีแต่อีก 2 เกมนี้ก็แพงในระดับ AAA เรียกได้ว่าเดือนนี้มีกระเป๋าฉีกกันแน่ๆครับ

4 เกมน่าเล่นบน PC ประจำเดือน ตุลาคม 2019

ในเดือนนี้มีการจำหน่ายเกมเด่น 2 เกมและมีเกมที่ย้ายมาให้บริการฟรี 1 อัพเดตซีซั่นใหม่อีก 1 เกม ส่วนจะมีเกมอะไรนั้นไปชมกันได้เลยครับ

DESTINY 2 : NEW LIGHT

| Free-2-Play / STEAM / FPS / Looter Shooter

Destiny 2 เป็นเกมแนวชู้ตติ้ง+Looter Shooter(เล่นวนเพื่อฟาร์มอาวุธ/เกราะ เหมือนอย่าง Warframe) มุมมองบุคคลที่ 1 (FPS) ที่มีกราฟิคที่สวยและจุดเด่นคือการลง Raid ที่ต้องใช้ความสามัคคีกับเพื่อนร่วมทีม เดิมเคยเป็นเกมที่ต้องเสียเงินซื้อใน Battle.Net แต่ว่าตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้แยกตัวจากค่าย ACTIVISION มาซบอก Steam เลยได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบ Free-2-Play แต่ว่าหากใครสนใจก็สามารถซื้อ DLC เพิ่มเติมได้ครับในชื่อภาค Destiny 2 Shadowkeep ที่ประกอบด้วย Shadowkeep, Season of the Undying and Shadowkeep Pre-Order Pack

ตัวเกมเปิดให้ได้เล่นกันแล้วในวันที่ 2 ต.ค. 2562 บนสตีม

https://store.steampowered.com/app/1085660/Destiny_2/

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

  • เหมาะสำหรับคนที่มีเพื่อนเล่นด้วย หรือมีทีมเล่นด้วยเป็นประจำ เพราะการลง Raid ต้องอาศัยการทำงานเป็นทีมสูง
  • เล่นได้เพลินๆแต่ถ้าอยากรู้เนื้อหาทั้งหมด ต้องตจ่ายเงินซื้อ DLC เพื่อให้เข้าถึงเนื้อเรื่อง (แต่ก็ดีกว่าตอนแรกที่นอกจากจ่ายเพื่อซื้อเกมหลักแล้วยังต้องจ่าย DLC เพื่อให้รู้เนื้อเรื่องเพิ่มขึ้น)

APEX LEGEND Season 3 : MELTDOWN

| Free-2-Play / Origin / FPS / Battle Royale

อัพเดตซีซั่นที่ 3 แล้ว สำหรับเกม Battle Royale มุมมอง FPS ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจากเกมเพลย์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ นอกจากจะมีการเพิ่มอาวุธ, เลเจ้นด์ตัวใหม่และปรับสมดุล คราวนี้ก็ยังได้เพิ่มแผนที่ใหม่ขึ้นมา(เสียที) เตรียมสนุกกันได้แล้วในวันที่ 1 ต.ค. 2019 นี้เป็นต้นไป

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ได้เวลาเปลี่ยนแผนที่กันเสียทีหลังจาก Season 2 มีการปรับเปลี่ยนภูมิประเทศบางส่วนไป คราวนี้เปลี่ยนแผนที่ใหม่เลย เดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยเจอแฮคเยอะเหมือนเมื่อก่อนแล้วด้วย ทำให้เกมนี้ยังคงมีความน่าเล่นอยู่ในความคิดผมครับ


 

Tom Clancy’s : Ghost Recon BREAKPOINT

| 1600.- ++ / Ubisoft / TPS / Tactical Shooting / บทบรรยายไทย

อีกหนึ่งเกมที่หลายๆคนรอคอย โดยเฉพาะเกมนี้เป็นเกมแรกที่ทาง Ubisoft ได้ตัดสินใจเพิ่มภาษาไทยเข้ามาในเกม และได้เปิด BETA ไปถึง 2 รอบ ซึ่งผมก็ได้เล่นในรอบที่ 2 (เดี๋ยวจะมาสรุปในอีกบล็อกหนึ่งครับ) ตัวเกมจะเล่าเรื่องราวต่อจากภาค Wildland โดยที่ตัวเอก(Nomad) จะต้องทำภารกิจเพื่อกอบกู้เกาะ Auroa คืนจาก SENTINEL และ WOLVES ที่มีอดีตพันโท Cold D. Walker อดีตหน่วย Ghost เป็นผู้นำ

สำหรับราคาเกมนี้จะเริ่มต้นที่ 1600 บาท ในชุด Standard แต่ถ้าซื้อผ่าน Uplay จะสามารถนำเหรียญ Ucoin 100 เหรียญไปแลกเป็นส่วนลด 20% ได้ หรือถ้าไม่รีบจะรอสมัคร Uplay+ ก็จะได้เล่นเกมนี้เช่นเดียวกันครับ

ป.ล.ภาคนี้ต้องการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในการเล่นตลอดเวลาเหมือนอย่าง The DIVISION 2 นะครับ

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

จากที่ได้ลองเล่น Open BETA มาแล้ว ผมต้องไม่พลาดเกมนี้ครับ เพราะเนื้อเรื่องนี้มีความเข้มข้นมากๆ หักหลังกันดังเป๊าะๆเลยล่ะครับ แถมยังเป็นเกมแรกที่ทาง Ubisoft ทำบทบรรยายภาษาไทยมาให้ด้วย ผมว่าถ้าภาคนี้ทำยอดขายได้ดี ในอนาคตเราอาจจะได้เล่นเกมค่ายนี้ในภาษาไทยอีกก็ได้ครับ (รอ Assassin Creed ภาษาไทยอยู่นะครับ แฮะแฮะ)


 

Call of Duty : Modern Warfare

| เริ่มต้นที่ 1,800.- ++ / ACTIVISION / FPS / Story Mode + Multiplayer Mode

Call of Duty เป็นเกมประจำปีของค่าย ACTIVISION ซึ่งที่ผ่านมามีสตูดิโอ 3 แห่งรับหน้าที่ในการสร้างแต่ละภาค (หมายความว่าแต่ละภาคมีระยะเวลาในการสร้างนาน 3 ปี) ซึ่งปีนี้ก็วนเวียมาถึงค่ายที่สร้างตำนาน Modern Warfare 2 อย่าง Infinity Ward ที่หยิบเอาสงครามในยุคปัจจุบันกลับมาทำใหม่อีกครั้ง โดยใช้ชื่อภาคว่า Modern Warfare ซึ่งถือเป็นการรีบู้ตจักรวาล Modern Warfare ที่มีตัวละครที่เราทั้งรักและเกลี้ยดอย่าง Soap, GAZ, Ghost, Nocolai, Gen.Sheppard, Makarov เป็นต้น จาก Trailer ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าภาคนี้ Cpt.Price จะทำหน้าที่เป็นตัวเอก ส่วนจะมีใครกลับมาอีกไหม ต้องรอติดตามกันในวันที่ 25 ตุลาคม 2019 นี้ครับ

ส่วนไฮไลต์อีกอย่างของเกมนี้คือโหมดมัลติเพลเยอร์สุดมันส์ที่ผมเคยเขียนถึงไปแล้วใน ไปลองเล่น CALL OF DUTY MODERN WARFARE – OPEN BETA มาครับ  

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ภาคนี้น่าจะเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Call of Duty หลังจากไปโลกอนาคตมาหลายภาค ซึ่งเนื้อเรื่องผมเชื่อว่าต้องเข้มข้นแน่นอนครับ ส่วนมัลติเพลย์เยอร์ที่ได้ลองมา ชอบแทบทั้งหมดครับ ยังไงภาคนี้ผมก็คงไม่พลาดแน่ๆแถมยัง Cross Play ไปเล่นกับฝีั่ง Console ได้อีกด้วยล่ะครับ

ซื้อเกมนี้ได้บน Battle.Net

https://shop.battle.net/product/call-of-duty-modern-warfare

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.