[INDIEGOGO] Blade X หน้าจอเสริมระบบสัมผัสที่ใช้งานได้เอนกประสงค์

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เปิดเฟสบุ๊คทีไรก็เห็นแต่โฆษณาเจ้าโปรเจ็คนี้จนอดไม่ได้ที่จะเข้าไปอ่านรายละเอียดดูและพบว่ามันเจ๋งมากๆเลยล่ะครับ กับเจ้า Blade X หน้าจอพกพาที่มาพร้อมระบบสัมผัสที่ตอนนี้กำลังระดมทุนในเว็บไซต์ Indiegogo

[INDIEGOGO] Blade X หน้าจอเสริมระบบสัมผัสที่ใช้งานได้เอนกประสงค์

Blde X เป็นหน้าจอเสริม(มัลติมอร์นิเตอร์)ขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด FullHD(รุ่นปกติ)/4K(รุ่นโปร) และรองรับการสัมผัสที่หน้าจอ เชื่อมต่อผ่านสาย HDMI หรือ USB-C สามารถต่อเป็นจอที่ 2 สำหรับใช้งานร่วมกับพีซีหรือโน้ตบุ๊ค และสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง PS4 /Xbox One /Nintendo Switch รวมถึงเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เพื่อขยายหน้าจอการใช้งานได้ด้วยขึ้น(ขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนที่รองรับด้วย)

โดยเจ้าหน้าจอนี้มีน้ำหนักที่เบาเพียง 850 กรัม พร้อมแบตเตอรี่ในตัวเองไม่ต้องมาหาปลั๊กเพื่อจ่ายไฟเลี้ยงให้วุ่นวายล่ะ แถมยังชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C (ซึ่งน่าจะสามารถใช้งานไปพร้อมชาร์จไฟไปได้หากเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C ) ตัวหน้าจอบางเพียง 4.5 มม. (หนาสุดที่ 9 มม.) เท่านั้น และรองรับการสัมผัสที่หน้าจอ ซึ่งใครใช้ Windows 10 ก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ไม่ต่างกับการใช้งาน Surface เลยล่ะครับ นอกจากนี้ตัวหน้าจอยังปรับองศาความเอียงได้ด้วย โดยระดับความลาดเอียงที่ปรับได้สุดคือ 90 องศาครับ

มาพร้อมลำโพงคู่แบบ Stereo หรือถ้าใครมี Intel Computer Stick ก็สามารถต่อใช้เป็นคอมพิวเตอร์แบบ All-in-One ได้เลยนะครับ (เพราะเครื่องรองรับระบบสัมผัสอยู่แล้ว)

สนนราคาในช่วงระดมทุน(ที่นี้ใช้คำว่าแฟลชเซลล์) รุ่นปกติ(จอ FHD 1080p) อยู่ที่ 219$ (ประมาณ 6,710 บาท

ส่วนตัวโปรที่เป็นจอระดับ 4K UHD นั้นจะอยู่ที่ 319$ (ประมาณ 9,774 บาท)

รูปแบบการใช้งาน

ใช้งานเป็นจอเสริม (ถ้าใครเคยใช้งานสองจอมาก่อนจะรู้เลยว่ามันดีกว่าใช้งานจอเดียวมากเลยล่ะครับ ซึ่งขนาดหน้าจอ 15.6″ เนี่ยมันใกล้เคียงกับขนาดหน้าจอโน้ตบุ๊คของเราอยู่เเล้ว เวลาใช้งานเลยไม่รู้สึกแตกต่างเรื่องขนาดเท่าไหร่ครับ)

เอาไว้ต่อเครื่องเล่นเกม เผื่อเวลาไปเล่นเกมนอกห้องนั่งเล่น (เนื่องจากโดนภรรยายึดทีวีไปดูซีรีย์แล้ว) ก็หอบเครื่องคอนโซลมาเล่นในครัวก็ได้ครับ

ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่รองรับการต่อจอภายนอกก็สามารถขยายการใช้งานให้เหมือนแท็ปเล็ตหน้าจอใหญ่ๆได้เลยครับ เพราะตัวหน้าจอรองรับระบบสัมผัสเหมือนที่ใช้บนสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตอยู่แล้ว

 

เปรียบเทียบกับหน้าจอเสริมรุ่นอื่น

ความแตกต่างระหว่างรุ่นธรรมดาและรุ่นโปร

สิ่งที่จะได้รับภายในกล่อง

การสนับสนุน

ในตอนนี้ทางผู้เริ่มโปรเจ็คต์สามารถระดมทุนจึงถึงขั้นที่สามารถสั่งผลิตได้ตามเป้าหมายแล้ว โดยผู้ที่ร่วมลงขันจะได้รับสินค้าในช่วงเดือน พ.ย. 62 นี้ครับ แต่ถ้าหากอยากได้ในตอนนี้ก็ยังสามารถร่วมลงขันสนับสนุนกันได้อยู่ ผ่านทางเว็บไซต์ Indiegogo ที่ผมลงลิงค์ให้ด้านล่างนี้ครับ

โดยมีระดับราคาการสนับสนุนดังต่อไปนี้ครับ

สนับสนุนโปรเจ็คได้ที่

https://igg.me/at/WmUNfX7wAU8/x#/

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

นี่เป็นอีกหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าสนใจมากครับ กับหน้าจอขนาดเล็กที่สามารถพับเก็บและพกพาได้สะดวก รวมถึงใช้งานได้เอนกประสงค์ จะเอาไว้ต่อเป็นจอเสริม หรือใช้เป็นจอหลักก็ได้ ที่สำคัญยังรองรับการสัมผัสที่หน้าจอ ที่ปัจจุบันเป็นวิธีการอินพุตข้อมูลที่ได้รับความนิยมมากในหลายๆ OS (Windows 10 ก็รองรับแล้ว) ด้วยครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.