แนะนำการ์ตูนแนวเกินสามัญสำนึกของคนปกติ ประจำปี 2019

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงนี้นอกเหนือจากการตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่ยังได้รับความนิยมอยู่ (เคยเขียนไปแล้ว 2 ตอน ที่ แนะนำการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่สนุกและน่าสนใจในปี 2019 ) แต่ก็มีอีกแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอย่างแนวที่เกินสามัญสำนึกของคนปกติ (ประมาณว่าตัวเอกโคตร OP เลยล่ะครับ) เอาล่ะ วันนี้เรามาดูกันว่ามีมังกะเรื่องอะไรบ้างที่น่าสนใจกัน

แนะนำการ์ตูนแนวเกินสามัญสำนึกของคนปกติ ประจำปี 2019

สำหรับการ์ตูนแนวนี้จะเป็นประเภทว่าตัวเอกนั้น OP (Over Power)เหนือคนปกติ แต่ก็คิดว่าที่ตัวเองทำนั้นมันก็แค่สิ่งที่คนอื่นเค้าทำกันได้ง่ายๆ แต่ความจริงนั้นคือสิ่งที่เกินสามัญสำนึกของคนทั่วไปต่างหาก

1. One Punch Man

ถ้าไม่เอ่ยชื่อตาโล้นใส่ผ้าคลุมอย่างไซตามะในเรื่อง One Punch Man คงจะเป็นการเขียนที่ไม่สมบูรณ์แน่ๆครับ โดยฮีโร่อย่างไซตามะนี้มีความ OP ที่เกินสามัญสำนึกไปแล้วจริงๆ นี่ตั้งแต่อ่านมายังไม่เจอเหตุการณ์ที่ทำให้เฮียแกเอาจริงเลยนะเนี่ย — เรื่องย่อคงไม่ต้องอธิบายเพราะว่าดังอยู่แล้ว

ระดับความเกินสามัญสำนึก : หมัดเดียวจอดไม่เกี่ยงว่าศัตรูแข็งแกร่งระดับไหน

2. การปราบมังกรโบราณด้วยมือเปล่า มันก็แค่เรื่องธรรมดาไม่ใช่หรอคะ!? (KORYUU NARA SUDE DE TAOSEMASU KEDO, KORE TTE JOUSHIKI JANAI N DESU KA?)

เรื่องราวในโลกแฟนตาซีที่ตัวเอกเป็นเจ้าหญิงที่ถูกเลี้ยงดูโดยมหาปราชญ์ที่ได้ถ่ายทอดวิชาระดับโคตรเทพให้แก่เจ้าหญิงที่ถูกเลี้ยงมาเป็นหลานสาว จนวัหนึ่นเจ้าหญิงต้องกลับมายังประเทศเพืิ่อที่จะเป็นราชินีของประเทศนี้และความ OP ที่เกินสามัญสำนึกของคนปกติก็ทำให้ประเทศนี้วุ่นวายหรือสงบสุขดีล่ะเนี่ย

ระดับความเกินสามัญสำนึก : ล่ามังกรได้ด้วยตัวคนเดียว เหมือนออกไปล่ากิ้งก่า!!!

3. That Inferior Knight, Lv. 999

มังกะเรื่องใหม่ที่ฮาในแบบไร้สามัญสำนึกของคนปกติ กับเรื่องราวของยวน ลูกชายของมหาปราชญ์และปรมาจารย์การต่อสู้ ที่ได้เกิดมาเพื่อสืบทอดฝีมือมหาวีรบุรุษทั้งสอง แต่ด้วยการที่สองคนผัวเมียกลัวว่าลูกชายตัวเองจะเหลิงว่าตัวเองมีพรสวรรค์เลยบอกลูกตัวเองว่าคนทั่วไปสามารถทำได้ก่อนอายุของยวนแล้ว  ยวนเลยเข้าใจว่าตัวเองนั้นอ่อนแอ(ทั้งที่จริงโคตรเมพ) เลยหนีออกจากบ้านไปสมัครเป็นอัศวินเพื่อฝึกฝีมือให้แข็งแกร่งขึ้น เรื่องราวความแข็งแกร่งที่เกินสามัญสำนึกของคนปกติกำลังจะเริ่มต้นขึ้นต่อไปนี้แหละ

ระดับความเกินสามัญสำนึก : ตบทูตสวรรค์ระดับ 8 (ที่ปกติใช้คนหลักสิบในการฆ่า) หลักพันตนในการร่ายมนต์ครั้งเดียว, ระเหยน้ำในทะเลสาปจนเหือดแห้ง, ตบฑูตสวรรค์ระดับที่ 2 ได้ด้วยตัวคนเดียว

4.เกิดใหม่ไปเป็นปราชญ์แกร่ง (Tensei Kenja no Isekai Raifu ~Daini no Shokugyo wo Ete, Sekai Saikyou ni Narimashita~)

เรื่องราวของหนุ่มออฟฟิศที่บังเอิญถูกอัญเชิญมายังโลกแฟนตาซีและได้พบกับห้องสมุดที่เต็มไปด้วยคัมภีร์มากมาย อาชีพของเขาคือเทมเมอร์ ที่สามารถผูกมิตรและบังคับบัญชาเหล่าสไลม์ได้ ยูจิ เดินทางไปยังเมืองต่างๆเพื่อเสาะหาอาหารอร่อยๆและหลีกเลี่ยงความวุ่นวาย แต่ว่าทุกที่ๆเขาไปมักจะมีอีเว้นต์ระดับบอสรออยู่เสมอๆนี่สิ

ระดับความเกินสามัญสำนึก : สกิลระดับเทพอย่างเพลิงแห่งจุดจบที่สามารถทำลายเมืองๆนึงได้ในพริบตา, ใช้สกิลระดับ SSS เหมือนเป็นเรื่องปกติ

5. ปราชญ์เทพเกิดใหม่ไปเป็นตราไร้ค่า (Being Reincarnated Into the Future Can Go Wrong: Shikkaku Mon no Saikyou Kenja)

เรื่องราวของ มาติอัส ปราชญ์เทพที่แค้นใจว่าตราที่ตัวเองมีไม่แกร่งพอจะไปตีมอนฯอวกาศ เลยตั้งใจไปเกิดใหม่และได้ตราที่ 1 ซึ่งเหมาะกับสายต่อสู้ระยะประชิด ด้วยมานามหาศาลและสกิลจากชาติที่แล้ว ทำให้สิ่งที่มาติอัสทำดูเป็นเรื่องเกินสามัญสำนึกของคนปกติ (และลามไปถึงพวกลูกศิษย์ของมาติอัสด้วย)

ระดับความเกินสามัญสำนึก : ใช้เวทย์แบบไม่ร่าย, ตีมอนเลเวลสูงแบบชิลๆ, ใช้ดันเจี้ยนเป็นแหล่งฟาร์ม ฯลฯ

6.Doryoku Shisugita Sekai Saikyou no Butouka ha, Mahou Sekai wo Yoyuu de Ikinuku (เกิดใหม่ทั้งที อยากเป็นผู้ใช้เวทย์แต่ดันกลายเป็นปรมาจารย์ศิลปะการต่อสู้เสียนี่)

เรื่องราวของ แอช เด็กหนุ่มที่ชาติก่อนเกิดมาในครอบครัวผู้ใช้ศิลปะการต่อสู้และประสบความสำเร็จจนมาถึงชีวิตที่สองที่มาเกิดในโลกแห่งดาบและเวทมนต์ที่คราวนี้แหละ จะได้เป็นผู้ใช้เวทย์แสนเท่ห์เสียที แต่บังเอิ๊ญที่ดันเกิดมาไม่มีมานา เลยถูกพ่อแม่แท้ๆปล่อยทิ้งไว้กลางป่า แต่ก็ถูกจอมเวทย์(สภาพภายนอก)เลี้ยงดูสั่งสอนแม้ว่าจะไม่สามารถใช้เวทย์มนต์ได้ก็ตาม  แต่เขาก็หวังว่าเมื่อเข้าเรียนในโรงเรียนเวทมนต์แล้วคงมีสักทางที่ทำให้เขาเป็นผู้ใช้เวทย์ได้

ระดับความเกินสามัญสำนึก : ต่อยเบฮีมอธตายตั้งแต่อายุ 5 ขวบ, ใช้หมัดสายลมฟาดฟันได้ไกล 20 กม. (อาจารย์ที่สอนใช้ได้แค่ 15 เมตร), ต่อยเดม่อนลอร์ด (จักรพรรดิแห่งความมืด LV.จอมมาร) ตายได้ในหมัดเดียว

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.