True Super Fiber มีบริการ Top Up เพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด/อัพโหลดสูงสุดถึง 1Gbps โดยจ่ายเพิ่มเพียง 200 บาท (อายุการใช้งาน 30 วัน)

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เมื่อประมาณวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาผมไปเจอโพสต์หนึ่งใน FB ที่แจ้งว่าตอนนี้ทางทรูไฟเบอร์ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ผมย้ายค่ายมามีบริการ Top Up เพิ่มสปีดความเร็วอินเทอร์เน็ตขึ้นสำหรับลูกค้าปัจจุบัน(ซึ่งความจริงก็มีปรับเพิ่มมาให้เล็กน้อยจาก 50/20 เป็น 70/20 Mbps ในบล็อกที่ผมเคยเขียนไว้ก่อนหน้านี้(อ่านต่อได้ที่ TRUE ONLINE อัพความเร็วเน็ตให้ลูกค้าเก่าแล้วนะครับ )) ด้วยความสนใจเพราะตอนนี้ผมใช้งาน GoPro Hero 7 BE แล้วจำเป็นต้องอัพโหลดวีดีโอขึ้นไปเก็บไว้บน Google Photos เพื่อไม่ให้เปลืองพื้นที่มนฮาร์ดดิสก์ที่มีอยู่อย่างจำกัด เลยอยากได้ความเร็วในการอัพโหลดที่มากขึ้น ซึ่งโปร Top Up นี้ให้สปีดอัพโหลดมาถึง 100Mbps เลยล่ะครับ (คิดตัวเลขคร่าวๆก็ประมาณ 10MB/วินาที)

True Super Fiber มีบริการ Top Up เพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด/อัพโหลดสูงสุดถึง 1Gbps โดยจ่ายเพิ่มเพียง 200 บาท (อายุการใช้งาน 30 วัน)

ด้วยความสนใจแต่ก็อยากรู้เงื่อนไขในการสมัครและยกเลิกบริการเลยลองติดต่อเจ้าหน้าที่ของทรูไฟเบอร์ผ่านช่องทาง FB chat ก็ได้ข้อสรุปดังนี้ครับ

  • มี 2 แพ็คเกจ คือ ดาวน์โหลด/อัพโหลด 1Gbps/100Mbps ราคา 200 บาท และ 300Mbps/100Mbps
    *สำหรับแพ็คเกจ 1Gbps สามารถได้รับสิทธิ์ยืม Router Gigabit ที่ทรูช้อปได้ด้วยนะครับ
  • Top Up นี้สำหรับลูกค้าที่ใช้แพ็คเกจขั้นต่ำที่ 699 บาท/เดือน (จะลูกค้าทรูไฟเบอร์หรือทรูคอนเวอร์เจนซ์ที่ใช้ทรูไฟเบอร์ก็ได้)
  • สามารถสมัครได้ผ่านทางหน้าเว็บหรือสมัคกับเจ้าหน้าที่ทางช่องแชทก็ได้ (จะมีการขอข้อมูลยืนยันตัวตนผู้สมัครด้วย) และหลังสมัครสามารถเปิดให้บริการได้ใน 15 นาที โดยต้องทำการรีสตาร์ทโมเด็มเราท์เตอร์ด้วยนะครับ ไม่งั้นสปีดไม่มานะ
  • อายุการใช้งาน 30 วัน โดยจะมีการแจ้งผ่านทาง SMS
  • ค่าบริการจะถูกรวมในใบแจ้งหนี้ปัจจุบัน
  • หลังครบ 30 วันจะต่ออายุอัตโนมัติหากไม่แจ้งยกเลิก
  • สามารถแจ้งยกเลิกได้ผ่านทางช่อง FB Chat ของทรูซูเปอร์ไฟเบอร์ หรือ Call Center  1242

ซึ่งผมเลือกแพ็คเกจ 300/100Mbps เพราะว่าไม่อยากยุ่งยากในการไปยืมเราท์เตอร์ที่ทำให้สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพราะว่าใช้งานแค่คนเดียว แค่ 300/100Mbps นี่ก็เรียกว่าเกินความต้องการแล้ว (ยิ่งเร็วมาก ฮาร์ดดิสก์ยิ่งเต็มไว) พอสมัครเสร็จ แป๊บเดียวไม่เกิน 15 นาทีก็ใช้งานได้แล้วครับ และนี่คือผลการทดสอบกับเว็ปไซต์ Speedtest

เปรียบเทียบความเร็วก่อน-หลังใช้ True Super Speed Fiber Top-Up 300/100Mbps

ก่อนใช้ (Package 50/20 Mbps *ตามชื่อแพ็คเกจ)

 

หลังเปิดใช้ Speed Boost 300/100Mbps

จะเห็นได้ว่าความเร็วมาเต็ม แต่ทั้งนี้ในการดาวน์โหลดบางเว็ปไซต์อาจจะไม่ได้ถึง 300Mbps เพราะข้อจำกัดของ server ต้นทางนะครับ แต่ที่ลองโหลดเกมจาก Steam หรือ Uplay นี่มาเต็มอยู่นะ และเมื่อคืนนี้ผมลองอัพโหลดวีดีโอและไฟล์ภาพที่ถ่าจากกล้อง GoPro ตอนไปทริปท่องเที่ยวเมื่อวันหยุดที่ผ่านมาขนาดโฟลเดอร์ 21.6 GB ก็ใช้เวลาในการอัพโหลดเพียง 55 นาทีเท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนนี่น่าจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 5 ชม.ในการอัพโหลดเลยล่ะครับ

Image by fancycrave1 from Pixabay

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

จากที่ได้ลองใช้มา 3-4 วัน ผมว่าคุ้มค่าเลยนะจากราคาที่เพิ่มมาอีก 150 บาท (ความจริงจ่ายเพิ่ม 200 บาทก็ได้ 1 Gbps แล้ว) เฉลี่ยแค่ 5 บาท/วัน แต่ได้ความเร็วที่มากขึ้นโดยเฉพาะการอัพโหลด ผมว่าสาย Youtuber หรือ Streamer น่าจะชอบใจความเร็วในการอัพโหลดแบบนี้นะครับ นอกจากนั้นผมยังรู้สึกว่าดู Netflix ได้ไวขึ้นอีกนิดนึงด้วย เพราะปกติเวลาเปิดเน็ตฟลิกซ์จะมีการโหลดบัฟเฟอร์ไว้เพื่อความลื่นไหลในการรับชม ซึ่งหากเน็ตช้าเนี้ยจะต้องใช้เวลารอช่วงแรกนานนิดนึงครับ

 

สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.