ไปลองเล่น Ironsight เซิร์ฟ Asia มาครับ (Pre-Open Beta)

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงนี้ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปเสียนานเลย ทั้งที่ก็จดโน้ตไว้เหมือนกันนะครับว่าจะเขียนอะไรบ้างแต่ก็ติดธุระจนลืมไปเลย พอดีช่วงนี้เคลียร์งานเสร็จแล้วเลยคิดว่าจะเอาสิ่งที่อยากแชร์มาเขียนบล็อกเสียหน่อย เริ่มกันจากที่ไปลองเล่นเกม Ironsight มาล่ะกันครับ

Ironsight เป็นเกมที่ผมเคยโหลดตัว Stand-Alone มาลองเล่นเมื่อปีก่อน แต่ว่าตอนนั้นเป็นเซิร์ฟอเมริกา-ยุโรป ซึ่งปิงที่เจอนั้นมากกว่า 250+ ms แน่นอนว่าเล่นไม่ได้ ถึงจะอยากเล่นก็เถอะ แต่ว่าเมื่อประมาณวันที่ 20 หรือ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมานี่แหละ ผมเจอข่าวว่าเกมนี้ได้เปิดให้ทดลองเล่นบนสตีม ซึ่งตัวเกมตัวนี้จะแยกกับ Ironsight ที่เป็นเซิร์ฟยุโรป (เวลาดาวน์โหลดให้เลือกดาวน์โหลด Ironsight Asia (Pre-OBT Ver.)นะครับ

นี่มัน Call of Duty Online ชัดๆ 555

ซึ่งจากที่ได้ลองเล่นมาประมาณ 10 ชม. ต้องบอกว่าเลยสนุกมากๆครับ แถมเซิร์ฟก็ดีอีกต่างหาก ผมเคยเล่นได้ห้องประมาณ 150 ms. แต่มาวันนี้จับเจอแต่ห้องปิงประมาณ 40-50 ms. ตลอด ซึ่งเซิร์ฟที่ใกล้บ้านเราที่สุดน่าจะเป็นเซิร์ฟสิงคโปร์ครับ (ถ้าปิง 150 ms. น่าจะเป็นของเกาหลีใต้ แต่เล่นได้ลื่นๆนะ)

ความไวของการยิงเกมนี้ อยู่ระหว่าง APEX กับ Call of Duty ครับ คือไม่ตายง่ายเกินไป พอมีเวลาให้ Gunfight ได้บ้าง พอดีว่าผมซื้อ Call of Duty : Black Ops 4 จาก Humble Monthly มาก็จริงแต่ไม่มีพื้นที่ติดตั้งเลยมาติดเกมนี้แทน (ใช้พื้นที่เพียง 5.3 GB เท่านั้นครับ) สำหรับรายละเอียดพวกโหมดหรือการแต่งปืนต่างๆ ผมจะมาเขียนไว้ในรีวิวเกมอีกทีนึงนะครับ ในบล็อกนี้จะขอพูดถึงภาพรวมเกมคร่าวๆก่อน

Ironsight นี้ถ้าจะให้นิยาม ผมให้เป็น Call of Duty : Black Ops 2.5 ที่ดาวน์เกรดกราฟิคลงมาให้เล่นได้ลื่นไหลโดยไม่ต้องใช้สเปคมาก คือรูปแบบการเล่นนี่จะคล้ายกับ Black Ops 2 มากที่สุด (เมื่อเทียบกับ CoD ภาคอื่นๆผมว่าเปรียบเทียบกับภาคนี้มันใกล้ที่สุดแล้วนะ) ตัวเกมเป็น FPS-Shooting ที่เน้นโหมด PvP เป็นหลัก

มีโหมดให้เล่นยอดนิยมอย่าง Team Deathmath ที่แข่งกำจัดฝั่งตรงข้ามจนถึงเป้าที่กำหนด 100 ตัว, Resource Takeover แย่งทรัพยากรที่จะดรอปจากหุ่น AI, Search and Destroy โหมดวางระเบิด, Secure Point โหมดยึดสถานที่ในระยะเวลาที่กำหนด เป็นต้น

ส่วนตัวละคร เริ่มต้นจะมีทั้งหมด 3 Loadout ซึ่งนอกจากปืนแล้วยังมี Killstreak แบ่งออกเป็น 2 สายคือ Assualt และ Support ที่จะได้โดรนมาช่วยในการสนับสนุน (ในเกมนี้เป็นแบบการสะวมคะแนนนะครับ) และมี Perk เหมือน CoD อีก 3 สล็อตให้เลือกใส่

ส่วนอาวุธมีทั้งแบบธรรมดาและมีลวดลายซึ่ง Stat ไม่แตกต่างกัน สามารถใช้เงินในเกมซื้อได้ อ้อ..ปืนเป็นระบบซ่อมนะครับ ต้องเก็บเงินซื้อหรือสุ่มกล่องเปิด แต่ถ้าอาวุธเราไม่ซ่อมจะทำให้ยิงศัตรูตายยากมาก (DMG ลดลง) ส่วนของแต่งปืนจะได้รับเมื่ออาวุธนั้นๆเลเวลอัพ ดังนั้นยิ่งใช้ปืนจนชำนาญก็จะยิ่งได้ของแต่งปืนดีๆครับ

สำหรับปืนลูกซองนั้นจะถูกจัดอยู่ในอาวุธรองนะครับ ซึ่งอาวุธรองจะไม่สามารถแต่งปืนได้ ผมเลยเลือกลูกซองซะอย่างโหดเลยในระยะประชิด

 

สรุป

ในช่วงที่ยังไม่มีพื้นที่ติดตั้ง BO4 รวมถึงรอ MW Remake ผมว่าคงเล่นเกมนี้รอควบคู่กับ APEX นี่แหละครับ เพราะเกมนี้สามารถเล่นได้สบายๆ ปรับสุดภาพยังลื่นไหลเลย แต่เสียดายภาพยังไม่สวยเท่า Warface ปรับสุดนี่แหละครับ  สำหรับคนที่อยากดูเกมเพลย์และความลื่นไหล ผมอัดวีดีโอเกมเพลย์มาฝากตามวีดีโอด้านล่างนี้เลยครับ

ถ้าหากสนใจไปลองเล่นกันได้ฟรีตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.