แนะนำวาไรตี้ UNDERCOVER BOSS เจ้านายสายสืบ | รับชมได้ทาง DOONEE

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

วันนี้ผมเพิ่งไปเจอรายการวาไรตี้รายการหนึ่งบนเว็บไซต์ DOONEE.COM ที่มีชื่อว่า UNDERCOVER BOSS เจ้านายสายสืบ ซึ่งรายการนี้ผมจำได้คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยดูมาในสมัยที่ยังดู True Vision อยู่ แต่ก็ไม่ได้ดูประติดประต่อกันเท่าไหร่ เพราะว่าต้องรอวันออกอากาศตามผังรายการ ซึ่งไม่สะดวกเท่าบริการ VoD (Video On Demand) ที่อยากดูเมื่อไหร่ก็แค่คลิกดูได้เลยอย่างตอนนี้ครับ

แนะนำวาไรตี้ UNDERCOVER BOSS เจ้านายสายสืบ | รับชมได้ทาง DOONEE

สำหรับรายการนี้จะเป็นรายการวาไรตี้ผสมเรียลลิตี้ ที่จะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสการทำงานของบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก เมื่อผู้บริหารระดับสูงได้รับคำเชื้อเชิญของทีมงานให้ลองปลอมตัวมาเป็นพนักงานระดับปฏิบัติการชั้นล่างสุดของบริษัท เพื่อสังเกตุปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในองค์กร โดยทีมงานจะเข้าไปบอกกับคนที่บอส(เจ้านาย)ต้องไปทำงานด้วยว่า กำลังถ่ายทำรายการเรียลลิตี้ของคนๆหนึ่ง

เจ้านายสายสืบ

ในระยะเวลา 4 วัน 4 คืน  บอส จะต้องลงมือทำงานในแผนกที่แตกต่างกัน (เสมือนถูกส่งไปฝึกงานวันละแผนก) ซึ่งก็จะได้พบกับปัญหาต่างๆมากมาย ซึ่งผู้บริหารแทบไม่มีทางรู้เลย หากไม่ได้ลงมาคลุกคลีด้วยตนเอง อาทิ นโยบายของบริษัทที่มุ้งเน้นประสิทธิภาพแต่กลับทำให้ความรู้สึกของพนักงานแย่ลงเนื่องจากตัวชี้วัดที่เข้นข้นขึ้น

ใครจะคิดว่า CEO ต้องมาดูดส้วม/ขัดห้องน้ำ

และหลังจากครบกำหนด 4 วัน บอสจะกลับมาเป็นบอสอีกครั้ง พร้อมข้อคิดที่ได้จากการปฏิบัติงานจริง รวมทั้งได้มีการเชื้อเชิญพี่เลี้ยงที่เขาได้ทำงานด้วยกันเพื่อขอบคุณและเสนอโอกาสรวมถึงความช่วยเหลือที่เหมาะสม

ในแง่ของผู้ชม ผมชอบรายการนี้มาตั้งแต่สมัยดูจาก TrueVision เมื่อนานมาแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความบันเทิงแล้วยังให้ข้อคิดในการทำงาน รวมถึงมีโอกาสได้เห็นการทำงานของบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับชาติอีกด้วยครับ

สำหรับรายการ UNDERCOVER BOSS เจ้านายสายสืบ ปัจจุบันนี้สามารถรับชมได้แล้วทาง DOONEE.COM

ในความละเอียดระดับ SD และ HD พร้อมบทบรรยายภาษาไทย

(โดยสามารถรับชม 2 ตอนแรกได้ฟรี ถ้าหากว่าติดใจก็สามารถสมัครสมาชิกรายเดือนหรือรายวัน ที่เริ่มต้นเพียงวันละ 5 บาทเท่านั้นครับ)

<<คลิกที่แบนเนอร์เพื่อรับชม>>

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

รายการนี้เป็นอีกหนึ่งรายการที่ผมชอบมากๆเลยครับ เพราะว่าทำให้ได้เห็การทำงานระดับปฏิบัติการของบริษัทใหญ่ ได้ข้อคิดที่เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำ ได้เห็นบรรยากาศการทำงานของต่างประเทศ และเปิดมุมมองใหม่ๆที่ต่างจากบ้านเรา อย่าง EP.1 ที่เป็นบริษัทรับกำจัดของเสียอย่าง Waste Management ซึ่งเป็นบริษัทเอกชน ถ้าเป็นบ้านเราหน้าที่นี้จะเป็นของเทศบาล เออ  อันนี้มันก็ต่างนะ และยังได้เห็นคนที่มีความสุขจากงานที่ทำอย่างการดูดส้วมและล้างส้วมสาธารณะ ซึ่งปกติไม่ค่อยมีใครอยากทำหรอกนะ และสิ่งที่ชอบที่สุดคือการที่เราสามารถเลือกรับชมได้ในเวลาที่ต้องการจาก Doonee ที่ไม่ต้องคอยรับชมตามผังรายการเหมือนเมื่อก่อนแล้ว อยากดูเมื่อไหร่ก็เปิดแอพหรือเว็บดูได้เลย จะดูรวดเร็วจบซีซั่น 9 ตอนก็ได้เช่นเดียวกันครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.