APEX Legends เปิด Battle Pass Season 1 แล้วในชื่อ Wild Frontier

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เมื่อคืนนี้ผมนอนซะดึกเลยครับ เพราะว่าอยากอยู่รอว่าอัพเดตใหม่ของ APEX Legends ที่จะมีตัวละครใหม่มาพร้อมกับ Battle Pass ซีซั่นแรกออกมาช่วงประมาณเที่ยงคืน ซึ่งขนาดอัพเดตมีถึง 3 GB ผมใช้เวลาโหลดเกือบสองชั่วโมง (คงเพราะคนโหลฝดพร้อมกันเยอะ) แต่พอวันนี้ช่วงบ่ายที่ลองอัพเดตให้อีกเครื่องนึงนั้นใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นเองครับ ในบล็อกนี้เราจะมาดูว่าอัพเดต Battle Pass Season 1 นั้นมีอะไรกันบ้าง

APEX Legends เปิด Battle Pass Season 1 แล้วในชื่อ Wild Frontier

แม้ว่า APEX Legends นั้นจะเปิดให้เล่นฟรี แต่ก็ยังมีโมเดลธุรกิจเพื่อทำรายได้เข้าบริษัท(และเป็นค่าใช้จ่ายในการพัฒนาเกม) อย่างการขาย Loot box , DLC รวมถึงสกิน และก็มีระบบ Battle Pass เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้สนใจสามารถสมัครเข้ามาสะสมคะแนนอัพเลเวลเพื่อแลกของรางวัลครับ

นอกจากนี้แหล่งข่าวทั้งในกลุ่ม APEX Thailand รวมถึง Reddit ก็ยังมีข่าวว่าทาง Respawn ผู้พัฒนาเกมนี้เลือกใช้ไม้แข็งในการลงดาบเหล่า Cheater Looser อย่างการแบนฉาร์ดแวร์เครื่อง (HWID) ทำให้ถึงแม้ว่าไอดีจะโดนแบนพอมาสร้างไอดีใหม่ก็จะโดนแบนต่อเนื่อง ถือว่าเป็นข่าวดีของผู้เล่นสาย PC เลยล่ะครับ และอัพเดตล่าสุดก็มีการเพิ่มปุ่มแจ้งรีพอร์ทในเกมแล้ว ไม่ต้องไปแจ้งแบนผ่าน Origin เหมือนที่ผมเคยเขียนไว้ในบล็อกนี้แล้วครับ

เพิ่มระบบแจ้งรีพอร์ตในเกมแล้ว (คนในเกมไม่ได้โกงนะครับ แค่เอารูปมาให้ดูเฉยๆ)

BATTLE PASS : SEASON 1 – WILD FRONTIER

สำหรับชื่อของซีซั่นพาสปี 1 นี้มีชื่อว่า Wild Frontier โดยราคาค่าเข้าอยู่ที่ 950 Apex Coin (ประมาณ 299 บาท จะได้ 1,000 Apex Coin) และแบบ Deluxe Edition ที่จะได้รับเลเวล Battle Pass ที่เลเวล 25 ทันที ราคา 950 Apex Coin (ประมาณ 900 บาท)

โดยกิจกรรมของซีซั่นพาสนี้ไม่ยุ่งยากเหมือนอย่าง WARFACE ที่เราต้องไปทำภารกิจต่างๆนะครับ ของ Apex นี้การได้คะแนนจะมาจาก คะแนนรวมที่เราได้รับเมื่อจบเกม+คะแนนพิเศษของตัวละครที่เราเล่น+คะแนนพิเศษเมื่อฆ่าครั้งแรก หากเราไม่ซื้อแบทเทิ้ลพาสก็ยังสามารถสะสมคะแนนเหล่านี้เพื่ออัพเลเวลได้ เพียงแต่จะไม่ได้รับของรางวัลพรีเมี่ยมที่ล็อคไว้สำหรับคนที่จ่ายเงินซื้อครับ

 

ของรางวัลที่จะได้รับ

ส่วนมากของที่ได้จะเป็นสกินพิเศษ, การ์ดตัวละคร รวมถึงกล่อง Lootbox พูดง่ายๆคือของสวยงามครับ ไม่มีผลต่อการเล่น จะซื้อหรือไม่ซื้อก็ได้ เพราะยังเล่นด้วยกันได้เหมือนเดิม

ตัวละครใหม่ Octane

Octane เป็นตัวละครใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามา และคาดว่าจะได้รับความนิยมไม่ต่างจาก Wrait หรือ Bangalore เป็นตัวละครสายพริ้วเหมาะสำหรับใช้ตลบหลังศัตรูดีครับ สกิลพิเศษคือ เพิ่มเลือดตัวเองอย่างช้าๆ และแลกเลือด 10% กับวิ่งไวขึ้น 30% เป็นเวลา 60 วินาที ส่วนอัลติคือการวางแท่นกระโดด (Jump Pad) ให้สามารถเคลื่อนที่ไปด้านบนได้อย่างรวดเร็ว (เหมาะสำหรับไว้ขึ้นตึก/ที่สูงอย่างรวดเร็ว) ราคา 750 Apex Coin หรือ 12,000 Coin

 

สรุป

Battle Pass Season 1 ของ Apex Legends อาจจะไม่หวือหวานัก (ของรางวัลเลเวล 100 นี่เป็นสกิน Havoc ระดับ Legendary ที่สวยอยู่นะ) ถ้าเทียบกับเกมอื่น แต่ก็มีข้อดีคือไม่ต้องไปทำภารกิจยากๆเพื่อหาค่าประสบการณ์ เพียงแค่เล่นปกติก็ได้รับเลย รวมถึงราคาที่ไม่แพงมาก ยิ่งถ้าใครยังไม่ได้สมัคร Origin Access นะสามารถสมัครแล้วเอา 1000 Apex Coint ที่ได้ไปซื้อ Battle Pass Apex Legends ได้เลยครับ และถ้าใครอยากซื้อ BP ก็สามารถกดซื้อได้จากในเกมเช่นเดียวกันครับ

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.