วิธีจ่ายบิลค่าเน็ตค่ามือถือ True แบบง่ายๆไม่ต้องออกจากบ้าน แถมจ่ายผ่าน True Wallet ได้ด้วย

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ตอนนี้ผมเปลี่ยนจากเน็ตค่าย ToT มาเป็นค่าย True แล้วครับ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาไม่รู้ทำไมเน็ต ToT มันเล่น Warface แล้วปิงแดงมากกกกก แถมไม่ได้เป็นแค่ผมคนเดียว พี่ที่เล่นด้วยกันก็เป็น พอดีมีพนักงานทรูไฟเบอร์มาแนะนำโปรโมชั่น ที่นอกจากได้เน็ตบ้านแล้ว ยังได้เน็ตมือถือ 4Mbps ไม่อั้น แถมกล่องทรูวิชั่น ในราคาที่จ่ายลดลงมากว่า 50% อีก ผมก็เลยตกลงย้ายมาค่ายทรูไฟเบอร์นี่แหละครับ

Image by Niek Verlaan from Pixabay

วิธีจ่ายบิลค่าเน็ตค่ามือถือ True แบบง่ายๆไม่ต้องออกจากบ้าน แถมจ่ายผ่าน True Wallet ได้ด้วย

ส่วนการจ่ายบิลตอนแรกผมก็เลือกจ่ายผ่านทางเคาท์เตอร์เซอร์วิสที่ 7-Eleven แต่พอตอนหลังๆนี่รู้สึกว่าขี้เกียจต่อคิว เลยไปลองดูในแอพ TrueID ผมว่าจ่ายได้เหมือนกัน (ซึ่งหลายๆคนน่าจะเลือกวิธีจ่ายผ่านทางแอพ) แต่โดยส่วนตัวผมชอบใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านคอมพิวเตอร์เนื่องจากจอใหญ่กว่า ดังนั้นวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการจ่ายบิลค่าเน็ตค่ามือถือ True แบบง่ายๆไม่ต้องออกจากบ้านกันครับ

ตอนแรกผมก็เข้าใจว่าทาง True Fiber นั้นถ้าบิลออกมา 2 บิลจะต้องจ่ายรวบยอดเลย แบ่งจ่ายเหมือน ToT ไม่ได้ แต่พอมาดูจริงๆนี่ก็สามารถตัดทีละยอดได้เหมือนกันนะครับ และที่สำคัญคือนอกจากจะตัดผ่านบัตรเดบิตหรือเครดิตแล้ว ยังสามารถหักจากเงินในบัญชี True Wallet ได้ด้วย

สำหรับวิธีการจ่ายเงินค่าเน็ตบ้านทรูแบบอยู่ที่บ้านผ่านทางคอมพิวเตอร์ มีวิธีดังต่อไปนี้ครับ

1.ไปที่หน้า  https://iservice.truecorp.co.th/     ล็อกอินบัญชีของเราให้เรียบร้อย

2.จะปรากฏหน้าแจ้งยอดชำระ บิลรายเดือน (ของผมใช้บริการ ทรูคอนเวอร์เจนซ์ ที่รวมทั้ง True Fiber + TrueMove H + True Vision)

3. ตรงช่องชำระค่าบริการสามารถเลือกจ่ายทีเดียว 2 บิล หรือว่าจะจ่ายทีละบิลก่อนก็ได้ครับ โดยการเลือกติ๊กบิลที่เราต้องการจ่าย

จ่ายทีเดียว 2 บิล (ค่ามาตรฐาน)
เลือกจ่ายทีละบิล

4.จากนั้นคลิกที่ปุ่ม “จ่ายบิล” ระบบจะให้เราเลือกช่องทางการชำระเงินออนไลน์ ระหว่าง 1.ตัดผ่านบัตรเดบิต/เครดิต (ใช้บัตร WeCard จ่ายได้นะครับ) หรือ 2.จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet

5.ถ้าตัดผ่านบัตรก็กรอกข้อมูลบัตรให้เรียบแล้ว แล้วกดที่ชำระเงินครับ

6.แต่ถ้าหากว่ามีเงินในบัญชี True Wallet แล้วก็สามารถนำมาหักค่าบริการได้เลย เพียงแค่กรอกเบอร์ที่ผูกกับบัญชี จากนั้นรอรหัสผ่านทาง SMS กรอกให้เรียบร้อยแล้วกดชำระเงิน แค่นี้เป็นอันเสร็จแล้วครับ

7.เมื่อชำระค่าบริการเสร็จแล้วระบบจะแจ้งให้ทราบ รอไม่เกิน 15 นาทีระบบจะอัพเดตสถานะให้อัตโนมัติครับ

สามารถรับใบเสร็จได้ผ่านทาง SMS หรือผ่านทางอีเมล์ได้ครับ

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

นี่เป็นอีกวิธีในการจ่ายบิลค่าเน็ตค่ามือถือที่ง่ายมากๆ โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปจ่ายที่ศูนย์ทรูหรือว่าร้านสะดวกซื้อต่างๆ แถมยังไม่มีค่าบริการด้วย และที่ชอบที่สุดคือสามารถเอาเงินที่เราทิ้งไว้เหลือๆใน True Wallet ไปจ่ายได้ด้วยครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.