วิธีแจ้งรีพอร์ทคนโกงบนเกม APEX Legend แบบแมนนวล

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

แม้ว่าเกม APEX Legend จะยังคงเต็มไปด้วยปัญหา ทั้งเกมหลุด เกมค้าง (ซึ่งเป็นกันหลายคน  ผมก็เป็น) แต่ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ในระดับที่สูง เนื่องจากเป็นเกม Battle Royale ที่เล่นง่าย เกมจบเร็ว เน้นการปะทะมากกว่าการแค้มป์ (ไรเฟิลเกมนี้ถ้าไม่ใช่ไรเฟิลทองนี่ยิงทีแทบไม่ล้มหรอกนะ  ดังนั้นการปะทะซึ่งหน้าจะเห็นผลไวกว่าแอบแค้มป์ยิงฌฮ้ดช็อตเหมือนเกมแบทเทิ้ลรอยัลอื่น) แต่สิ่งที่กำลังระบาดในตอนนี้ก็คือการใช้โปร รวมถึงการขายโปรในหน้าเลือกตัวละครแล้ว ดิสคอนเน็คเวลาโดดร่มนี่แหละครับที่ทำให้เกมนี้ไม่น่าสนุกล่ะ แม้ว่าตอนนี้ตัวเกมจะยังไม่มีระบบรีพอร์ทในเกม แต่ถ้าเราจะรีพอร์ทจริงๆก็สามารถทำได้เช่นกันผ่านทาง Origin ครับ

วิธีแจ้งรีพอร์ทคนโกงบนเกม APEX Legend แบบแมนนวล

  1. สำหรับบล็อกนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการแจ้งรีพอร์ทคนโกงผ่านไคล์เอนต์อย่าง Origin นะครับ โดยสิ่งที่ต้องทำคือการแคปเจอหน้าจอหรือชื่อคนที่เราต้องการรีพอร์ท (Screenshot ที่เราเซฟปกติจะอยู่ที่ Programfile (หรือโฟลเดอร์ที่เราเลือกติดตั้ง) > Origin > APEX > r2 > Screenshot ครับ) จากนั้นให้เราเปิดโปรแกรม Origin ขึ้นมาแล้วเลือกที่แท็ปเพื่อน > เพิ่มเพื่อน (ใส่ชื่อที่ต้องการแจ้งแบน) จะปรากฏรายชื่อผู้เล่นใน Origin ดังรูปด้านล่างนี้ครับ
  2. จากนั้นคลิกที่ปุ่มเล็กๆข้างปุ่มสีส้มจะปรากฏคำสั่งย่อยขึ้นมาให้เลือกที่รายงานผู้ใช้ครับ
  3. จะปรากฏเมนูให้เลือกว่าทำไมต้องการรายงาน ผมเลือกที่ข้อล่างสุดคือ แฮ็คโปรแกรมไคล์เอ้นต์ ส่วนสิ่งนี้เกิดขึ้นที่ไหน ผมเลือกในเกมครับ
  4. จากนั้นก็ใส่รายละเอียดเพิ่มเติมลงไปว่า แฮ็คแบบไหน พบเจอเมื่อไหร่ ระบุวันเวลาได้ยิ่งดี (บ้านเรา GMT+7 นะครับ) เผื่อเจ้าหน้าที่จะตรวจดูใน Log File ย้อนหลังได้จากนั้นกดส่งก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

นี่เป็นเพียงขั้นตอนชั่วคราวระหว่างรอระบบแจ้งรีพอร์ตภายในเกมครับ ถ้าเราช่วยกันได้มากก็จะยิ่งสามารถกันคนโกงออกไปจากเกมนี้ได้เร็วยิ่งขึ้นครับ

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.