ชวนดูวาไรตี้ DoomsDay Bunkers แผนรับโลกาวินาศ | NETFLIX

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เดือนนี้ผมเพิ่งกลับมาสมัคร NETFLIX เลยได้มีเวลาในการชมรายการวาไรตี้รวมถึงซีรีย์ใหม่ๆค่อนข้างมากครับ (และเป็นเพราะลดชั่วโมงเล่นเกมลงด้วย สังเกตุดูสิว่าแต่ละวันมีบล็อกใหม่ๆออกแทบทุกวันเลยนะเดี๋ยวนี้) และรายการที่ทาง NETFLIX สุ่มมาให้จนเผลอดูจนจบซีซั่นรายการล่าสุดก็รายการ DoomsDay Bunkers แผนรับโลกาวินาศ นี่แหละครับ

ชวนดูวาไรตี้ DoomsDay Bunkers แผนรับโลกาวินาศ | NETFLIX

DoomsDay Bunkers เป็นรายการวาไรตี้ที่จะนำเสนอเรื่องราวของบริษัทรับสร้างบังเกอร์ใต้ดินส่วนบุคคลเพื่อป้องกันครอบครัวและทรัพย์สินจากเหตุความไม่สงบ หรือภัยพิบัติทางธรรมชาติ อาทิ การระบาดของเชื้อไวรัส, แผ่นดินไหว, สึนามิ หรือวิกฤตต่างๆ โดยผู้เตรียมพร้อม(Prepper) จะมาหาบริษัท Deep Earth Bunkers ให้ช่วยสร้างบังเกอร์ให้ตามความต้องการแตกต่างกัน ตั้งแต่หลุมหลบภัยเล็กๆสำหรับอยู่ไม่นานเพียงเพื่อผ่านช่วงวิกฤติ หรือหลุมหลบภัยระยะยาวที่สามารถอยู่ได้นานพร้อมเสบียง 6 เดือนถึง 1 ปี

รายการนี้แม้จะเป็นรายการทีวีที่รู้ว่ามีการถ่ายทำ แต่ว่าในสหรัฐก็มีบริษัทที่ทำธุรกิจแบบนี้อยู่จริงๆครับ อย่างที่ผมค้นข้อมูลได้ว่ามีอยู่จริงก็เป็นของบริษัท Ultimate Bunker 

โดยรูปแบบของหลุมหลบภัยในรายการนี้จะมีลักษณะเป็นหลุมหลบภัยสำเร็จรูป สร้างขึ้นมาด้วยเหล็กพร้อมเคลือบสีกันสนิมเหมือนที่ใช้กับอุตสาหกรรมเรือ ประกอบและตกแต่งภายในเสร็จจากโรงงาน มีระบบกำเนิดพลังงานเป็นของตัวเอง พร้อมน้ำสะอาดสำหรับใช้อุปโภคและบริโภคแยกจากกัน เมื่อประกอบเสร็จแล้วจะถูกยกไปติดตั้งในสถานที่ๆลูกค้ากำหนดไว้ มีตั้งแต่นอกเมืองจนถึงข้างบ้าน

น่าเสียดายที่รายการนี้มีแค่ 3 Episode เท่านั้น (คงเพราะมันถ่ายทำยากมั้งกว่าจะได้แต่ละตอน) แต่ก็ถือว่าเป็นการเปิดโลกทัศน์ว่าด้วยหลุมหลบภัย จากที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นการก่อสร้างด้วยปูน แต่พอมาดูรายการนี้และหาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่าบังเกอร์เหล็กก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยความแข็งแรงทนทานกว่า และใช้ระยะเวลาติดตั้งน้อยกว่า (รวมทั้งมีแบบสำเร็จรูปให้เลือกใช้)

ถ้าสนใจรายการแนวนี้ก็สามารถติดตามชมได้ใน NETFLIX กับรายการที่ชื่อว่า
DoomsDay Bunkers แผนรับโลกาวินาศครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.