แนะนำการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่สนุกและน่าสนใจในปี 2019

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าหัวข้อ แนะนำการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่สนุกและน่าสนใจในปี 2017 จะเป็นหัวข้อท็อปฮิตของบล็อกทั้งที่ผ่านมาได้เป็นปีกว่าแล้ว และระหว่างนี้ก็มีการ์ตูนแนวนี้ออกมาเรื่อยๆ(จนจะว่าเป็นกระแสหลักก็ได้แล้วแหละ) สำหรับบล็อกนี้จะเป็นการแนะนำการตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกพร้อมเนื้อเรื่องคร่าวที่ผมอ่านเจอเมื่อปี 2018 จนถึงปัจจุบันนี้นะครับ บางเรื่องก็ได้ LC ไปแล้ว สามารถติดตามได้ตามสำนักพิมพ์ต่างๆ(บางเรื่องก็น่าจะมีฉบับ e-Book ออกมาให้อ่านด้วย) คราวนี้เขียนแบบมีหมายเลข จะได้รู้ว่าที่กำลังอ่านมันมีกี่เรื่อง ไม่ได้เป็นการจัดอันดับอะไรทั้งสิ้นนะครับ

แนะนำการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่สนุกและน่าสนใจในปี 2019

1.Busamen Gachi Fighter

เรื่องราวของอดีตเซลล์แมนหน้าเหียก(โยชิโอกะ ชิเงรุ)ที่ไปเจอวิธีไปต่างโลกในเว็บบอร์ดแห่งหนึ่ง และลองทำตาม แถมปรากฏว่าดันไปได้จริงๆ ในหน้าเลือก STAT เลยยอมลบค่าหน้าตาตัวเองลงเป็น -255 เพื่อแลกกับโบนัสสุดโกง จนมีฉายาว่าเทพอันเป็นที่สุด (แน่ละ STAT ช่องล่ะ 1,000,000 แต้มเชียวนะ จะ OP ไปไหนเนี่ย) โดยมีเงื่อนไขว่า หากแตะเนื้อต้องตัวผู้หญิงจะเสีย HP ปริมาณ 10%/วินาที (แค่โดนผู้หญิงกอด 10 วิคือ ม่องเท่งแน่นอน) และหากมีอะไรกันกับผู้หญิงจะต้องเจ็บปวดแสนสาหัสก่อนจะระเบิดตัวตาย บรึ้มเป็นโกโก้ครั้นช์ แถมอัตราการได้รับเงินแค่ 1/10000 (เก็บเงินได้ 1 หมื่น จะได้รับเงินแค่ 1 ……นี่เอ็งตั้ง STAT ตอนเมากาวใช่ไหมฟร่ะ)

เรื่องราวจะดำเนินต่อไปเช่นไร ชิเงรุ ผู้หลีกหนีสังคมจะหลีกหนีหญิงสาวได้หรือไม่ ติดตามกันได้ใน Busamen Gachi Fighter

สกิลพิเศษ : STAT ระดับ 1 ร้อยล้านล้านแต้ม (แลกกับหน้าตาเหียกระดับ -255 และแตะต้องผู้หญิงไม่ได้)

ความเทพระดับไซตามะ ที่แลกมาด้วยหน้าตาและต้องคงความซิงเอาไว้

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ : เนื้อเรื่องในปาร์ตี้สุดฮาน้ำตาไหลพร้อมสกิลแบบ OP ชวนให้นึกถึง Kurosuba อยู่เหมือนกัน

ระดับแนะนำ : 10/10

ตัวเอกคือไอ้อ้วน ขวามือสุดนั่นแหละ

2.Wanwan Monogatari Kanemochi no Inu to wa Itta ga, Fenrir ni shiro to wa Itte nee! | เกิดใหม่อีกทีนึกว่ากลายเป็นหมาน้อยกลับเป็นหมาป่าเฟนริลไปเสียนี่!

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ทุ่มเทให้กับการทำงานจนเสียชีวิต เนื่องจากการทำงานหนัก ได้ไปเกิดใหม่ตามความปราถนาที่อยากจะไปเกิดใหม่แล้วใช้ชีวิตเป็นหมาขี้เกียจของพวกเศรษฐีจัง แต่แล้วก็มีเทพธิดามาทำให้ความปราถนาของเขาเป็นจริงได้เกิดใหม่เป็นลูกหมาในต่างโลก แต่ดั๊นไม่ใช่หมาน้อยธรรมดากลับเป็นหมาป่าในตำนานอย่างเฟนริลนี่สิ โรวตะ(ชื่อหมาที่เขากลับมาเกิดใหม่) จะใช้ชีวิตที่แสนสงบสุขนี้ต่อไปได้ไหม ติดตามอ่านกันได้(น่าจะออกเดือนละตอน)

สกิลพิเศษ : เกิดใหม่เป็นหมาป่าเฟนริลที่มีลูกน้องตัวโตซ่อนในป่าและยิงบีมจากปากได้

เกิดใหม่ทั้งทีขอเป็นหมาทำตัวโง่ๆสบายๆดีกว่า

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ : เนื้อเรื่องเรื่อยๆกับความเทพของพ่อบ้านที่สามารถทำอาหารเลี้ยงหมาตัวเท่าลูกช้าง แถมทั้งคฤหาสถ์ยังไม่มีใครคิดว่ามันผิดปกติเสียอีก (ดันคิดว่าแค่หมาตัวโตแค่นั้นเอง)


3.Potion Tanomi de Ikinobimasu! | เกิดใหม่ในต่างโลกพร้อมพลังในการสร้างยาอะไรก็ได้

นางาเสะ คาโอริ เสียชีวิตเนื่องจากความผิดพลาดของพระเจ้า เมื่อกลับไปยังโลกเดิมไม่ได้เลยต้องจำใจไปเกิดใหม่ที่ต่างโลกสุดล้าหลัง คาโอรุ้ลยขอพรกับพระเจ้าว่า “ขอพลังที่ใช้สร้างยาอะไรก็ได้ตามที่ตัวเองต้องการ” และยังมีไอเท็มบ็อกซ์ รวมถึงสามารถเข้าใจภาษาต่างๆ พร้อมกับร่างโลลิ (พูดง่ายๆว่าโกงนั่นแหละ) โดยคาโอริตั้งใจว่าจะใช้พลังในการผลิตโพชั่นสุดโกงไปขายให้นักผจญภัยนั่นแหละ ……แต่ที่โลกนั้นดันไม่มีโพชั่นนี่แหละ คาโอริเลยต้องใช้ความรู้ความสามารถที่มีในการเอาชีวิตรอดในโลกใหม่

สกิลพิเศษ : สามารถสร้างยาอะไรก็ได้ + Item Box + เข้าใจภาษาต่างๆ + ร่างโลลิ

เกิดใหม่ในร่างโลลิพร้อมพลังในการสร้างยาวิเศษ แต่ต้องหนีการแต่งงานกับราชวงศ์

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ สนุกตรงที่นางเอกฉลาด สามารถใช้ความรู้จากโลกปัจจุบันสมัยทำงานคอยเป็นที่ปรึกษาและเรียกค่าปรึกษาได้ แต่ด้วยความที่ทั้งสวยและเก่งทำให้ไปแต่ละประเทศก็จะโดนเจ้าชายจองตัวเป็นพระชายานี่แหละ 555+


4.Shingan no Yuusha | ตำนานบทใหม่ของผู้กล้าท่อนซุง

ชายหนุ่มที่ถูกอัญเชิญมาโดยเทพธิดาแห่งห้วงเวลาและอวกาศ”แอสธีน่า” แต่ก็โดนเขี่ยทิ้งในทันทีที่มาถึง และได้มาพบเจอกับเทพธิดาลีอานน่า ผู้ครอบครอง”ดวงตาแห่งพระเจ้า(God Eye)” พร้อมได้รับข้อเสนอให้ลองมาเป็นสาวกในระยะเวลา 1 เดือนแลกกับการได้รับพร God Eye ที่สามารถเห็นอดีตและอนาคตได้

หลังจากเข้ามาในเมืองรูอา ก็พบว่าเมืองกำลังเต็มไปด้วยซอมบี้ ระหว่างที่จวนตัวเจขาก็เห็นท่อนซุงและใช้ท่อนซุงนั้นแทนอาวุธ และได้พบกับสามสาวใช้ของเจ้าเมือง และได้รวมกลุ่มกันเป็นปาร์ตี้นักผจญภัย

สกิลพิเศษ: God Eye + ทักษะการใช้ท่อนซุงระดับ SSS

ตำนานผู้กล้าบทใหม่ที่ใช้ท่อนซุงเป็นอาวุธ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ : โดยส่วนตัวเรื่องนี้ผมว่าสนุกนะครับ กับพล็อตที่แปลกด้วยการที่ตัวเอกใช้อาวุธเป็นท่อนซุง (แถมหลังๆนี่ท่อนซุงมีวิญญาณสถิตย์ด้วย) เนื้อเรื่องน่าติดตามอ่านครับ


5. JIMINA KEN SEI WA SORE DEMO SAIKYOUDESU | เกิดใหม่เป็นเซียนสุดแกร่ง

นักเรียนชั้น ม.ปลาย ที่ถูกฆ่าด้วยความไม่ตั้งใจของพระเจ้าจนต้องไปเกิดใหม่ในต่างโลก ซึ่งพระเจ้าก็ได้ให้พร ซึ่งเขาได้ขอให้ตัวเองเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก พระเจ้าจึงได้เขียนจดหมายแนะนำตัวให้และส่งเขาไปฝึกวิชากับเซียน (ไม่ได้ให้สกิลโกงอะไรเลย)

เซียนที่ได้รับจดหมายแนะนำตัวเลยรับเขาเป็นศิษย์ จนเวลาผ่านมากว่า 500 ปี!! โชคชะตาก็ได้เริ่มหมุน เมื่อเขาได้เจอเด็กทารกที่รอดชีวิตในป่าแห่งหนึ่ง อาจารย์เลยให้เขาลงไปยังโลกเบื้องล่างเพื่อเลี้ยงดูเด็กคนนี้ จนได้พบกับคุณหนูแสนเอาแต่ใจของ 1 ใน 4 ตระกูลใหญ่ และได้มาเป็นบอร์ดี้การ์ดสุดแกร่ง

สกิลพิเศษ : ไม่มี | มีแต่ประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 500 ปี และวิชาเซียน 4 กระบวนท่าเท่านั้นแหละ แต่ก็กลายเป็นคนที่แกร่งที่สุดของอาณาจักรนี้ไปแล้ว

เกิดใหม่เป็นเซียนสุดแกร่งที่มีประสบการณ์กว่า 500 ปี

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ : อ่านเพลินดี ตัวเอกนี่เลเวลความเก่งน่าจะ 999+ ไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้โชว์อะไรมากหรอกนะ เพราะแป๊บเดียวก็จบแล้ว


Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE
One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.