แนะนำการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่สนุกและน่าสนใจในปี 2019

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าหัวข้อ แนะนำการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่สนุกและน่าสนใจในปี 2017 จะเป็นหัวข้อท็อปฮิตของบล็อกทั้งที่ผ่านมาได้เป็นปีกว่าแล้ว และระหว่างนี้ก็มีการ์ตูนแนวนี้ออกมาเรื่อยๆ(จนจะว่าเป็นกระแสหลักก็ได้แล้วแหละ) สำหรับบล็อกนี้จะเป็นการแนะนำการตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกพร้อมเนื้อเรื่องคร่าวที่ผมอ่านเจอเมื่อปี 2018 จนถึงปัจจุบันนี้นะครับ บางเรื่องก็ได้ LC ไปแล้ว สามารถติดตามได้ตามสำนักพิมพ์ต่างๆ(บางเรื่องก็น่าจะมีฉบับ e-Book ออกมาให้อ่านด้วย) คราวนี้เขียนแบบมีหมายเลข จะได้รู้ว่าที่กำลังอ่านมันมีกี่เรื่อง ไม่ได้เป็นการจัดอันดับอะไรทั้งสิ้นนะครับ

แนะนำการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่สนุกและน่าสนใจในปี 2019

1.Busamen Gachi Fighter

เรื่องราวของอดีตเซลล์แมนหน้าเหียก(โยชิโอกะ ชิเงรุ)ที่ไปเจอวิธีไปต่างโลกในเว็บบอร์ดแห่งหนึ่ง และลองทำตาม แถมปรากฏว่าดันไปได้จริงๆ ในหน้าเลือก STAT เลยยอมลบค่าหน้าตาตัวเองลงเป็น -255 เพื่อแลกกับโบนัสสุดโกง จนมีฉายาว่าเทพอันเป็นที่สุด (แน่ละ STAT ช่องล่ะ 1,000,000 แต้มเชียวนะ จะ OP ไปไหนเนี่ย) โดยมีเงื่อนไขว่า หากแตะเนื้อต้องตัวผู้หญิงจะเสีย HP ปริมาณ 10%/วินาที (แค่โดนผู้หญิงกอด 10 วิคือ ม่องเท่งแน่นอน) และหากมีอะไรกันกับผู้หญิงจะต้องเจ็บปวดแสนสาหัสก่อนจะระเบิดตัวตาย บรึ้มเป็นโกโก้ครั้นช์ แถมอัตราการได้รับเงินแค่ 1/10000 (เก็บเงินได้ 1 หมื่น จะได้รับเงินแค่ 1 ……นี่เอ็งตั้ง STAT ตอนเมากาวใช่ไหมฟร่ะ)

เรื่องราวจะดำเนินต่อไปเช่นไร ชิเงรุ ผู้หลีกหนีสังคมจะหลีกหนีหญิงสาวได้หรือไม่ ติดตามกันได้ใน Busamen Gachi Fighter

สกิลพิเศษ : STAT ระดับ 1 ร้อยล้านล้านแต้ม (แลกกับหน้าตาเหียกระดับ -255 และแตะต้องผู้หญิงไม่ได้)

ความเทพระดับไซตามะ ที่แลกมาด้วยหน้าตาและต้องคงความซิงเอาไว้

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ : เนื้อเรื่องในปาร์ตี้สุดฮาน้ำตาไหลพร้อมสกิลแบบ OP ชวนให้นึกถึง Kurosuba อยู่เหมือนกัน

ระดับแนะนำ : 10/10

ตัวเอกคือไอ้อ้วน ขวามือสุดนั่นแหละ

2.Wanwan Monogatari Kanemochi no Inu to wa Itta ga, Fenrir ni shiro to wa Itte nee! | เกิดใหม่อีกทีนึกว่ากลายเป็นหมาน้อยกลับเป็นหมาป่าเฟนริลไปเสียนี่!

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ทุ่มเทให้กับการทำงานจนเสียชีวิต เนื่องจากการทำงานหนัก ได้ไปเกิดใหม่ตามความปราถนาที่อยากจะไปเกิดใหม่แล้วใช้ชีวิตเป็นหมาขี้เกียจของพวกเศรษฐีจัง แต่แล้วก็มีเทพธิดามาทำให้ความปราถนาของเขาเป็นจริงได้เกิดใหม่เป็นลูกหมาในต่างโลก แต่ดั๊นไม่ใช่หมาน้อยธรรมดากลับเป็นหมาป่าในตำนานอย่างเฟนริลนี่สิ โรวตะ(ชื่อหมาที่เขากลับมาเกิดใหม่) จะใช้ชีวิตที่แสนสงบสุขนี้ต่อไปได้ไหม ติดตามอ่านกันได้(น่าจะออกเดือนละตอน)

สกิลพิเศษ : เกิดใหม่เป็นหมาป่าเฟนริลที่มีลูกน้องตัวโตซ่อนในป่าและยิงบีมจากปากได้

เกิดใหม่ทั้งทีขอเป็นหมาทำตัวโง่ๆสบายๆดีกว่า

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ : เนื้อเรื่องเรื่อยๆกับความเทพของพ่อบ้านที่สามารถทำอาหารเลี้ยงหมาตัวเท่าลูกช้าง แถมทั้งคฤหาสถ์ยังไม่มีใครคิดว่ามันผิดปกติเสียอีก (ดันคิดว่าแค่หมาตัวโตแค่นั้นเอง)


3.Potion Tanomi de Ikinobimasu! | เกิดใหม่ในต่างโลกพร้อมพลังในการสร้างยาอะไรก็ได้

นางาเสะ คาโอริ เสียชีวิตเนื่องจากความผิดพลาดของพระเจ้า เมื่อกลับไปยังโลกเดิมไม่ได้เลยต้องจำใจไปเกิดใหม่ที่ต่างโลกสุดล้าหลัง คาโอรุ้ลยขอพรกับพระเจ้าว่า “ขอพลังที่ใช้สร้างยาอะไรก็ได้ตามที่ตัวเองต้องการ” และยังมีไอเท็มบ็อกซ์ รวมถึงสามารถเข้าใจภาษาต่างๆ พร้อมกับร่างโลลิ (พูดง่ายๆว่าโกงนั่นแหละ) โดยคาโอริตั้งใจว่าจะใช้พลังในการผลิตโพชั่นสุดโกงไปขายให้นักผจญภัยนั่นแหละ ……แต่ที่โลกนั้นดันไม่มีโพชั่นนี่แหละ คาโอริเลยต้องใช้ความรู้ความสามารถที่มีในการเอาชีวิตรอดในโลกใหม่

สกิลพิเศษ : สามารถสร้างยาอะไรก็ได้ + Item Box + เข้าใจภาษาต่างๆ + ร่างโลลิ

เกิดใหม่ในร่างโลลิพร้อมพลังในการสร้างยาวิเศษ แต่ต้องหนีการแต่งงานกับราชวงศ์

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ สนุกตรงที่นางเอกฉลาด สามารถใช้ความรู้จากโลกปัจจุบันสมัยทำงานคอยเป็นที่ปรึกษาและเรียกค่าปรึกษาได้ แต่ด้วยความที่ทั้งสวยและเก่งทำให้ไปแต่ละประเทศก็จะโดนเจ้าชายจองตัวเป็นพระชายานี่แหละ 555+


4.Shingan no Yuusha | ตำนานบทใหม่ของผู้กล้าท่อนซุง

ชายหนุ่มที่ถูกอัญเชิญมาโดยเทพธิดาแห่งห้วงเวลาและอวกาศ”แอสธีน่า” แต่ก็โดนเขี่ยทิ้งในทันทีที่มาถึง และได้มาพบเจอกับเทพธิดาลีอานน่า ผู้ครอบครอง”ดวงตาแห่งพระเจ้า(God Eye)” พร้อมได้รับข้อเสนอให้ลองมาเป็นสาวกในระยะเวลา 1 เดือนแลกกับการได้รับพร God Eye ที่สามารถเห็นอดีตและอนาคตได้

หลังจากเข้ามาในเมืองรูอา ก็พบว่าเมืองกำลังเต็มไปด้วยซอมบี้ ระหว่างที่จวนตัวเจขาก็เห็นท่อนซุงและใช้ท่อนซุงนั้นแทนอาวุธ และได้พบกับสามสาวใช้ของเจ้าเมือง และได้รวมกลุ่มกันเป็นปาร์ตี้นักผจญภัย

สกิลพิเศษ: God Eye + ทักษะการใช้ท่อนซุงระดับ SSS

ตำนานผู้กล้าบทใหม่ที่ใช้ท่อนซุงเป็นอาวุธ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ : โดยส่วนตัวเรื่องนี้ผมว่าสนุกนะครับ กับพล็อตที่แปลกด้วยการที่ตัวเอกใช้อาวุธเป็นท่อนซุง (แถมหลังๆนี่ท่อนซุงมีวิญญาณสถิตย์ด้วย) เนื้อเรื่องน่าติดตามอ่านครับ


5. JIMINA KEN SEI WA SORE DEMO SAIKYOUDESU | เกิดใหม่เป็นเซียนสุดแกร่ง

นักเรียนชั้น ม.ปลาย ที่ถูกฆ่าด้วยความไม่ตั้งใจของพระเจ้าจนต้องไปเกิดใหม่ในต่างโลก ซึ่งพระเจ้าก็ได้ให้พร ซึ่งเขาได้ขอให้ตัวเองเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก พระเจ้าจึงได้เขียนจดหมายแนะนำตัวให้และส่งเขาไปฝึกวิชากับเซียน (ไม่ได้ให้สกิลโกงอะไรเลย)

เซียนที่ได้รับจดหมายแนะนำตัวเลยรับเขาเป็นศิษย์ จนเวลาผ่านมากว่า 500 ปี!! โชคชะตาก็ได้เริ่มหมุน เมื่อเขาได้เจอเด็กทารกที่รอดชีวิตในป่าแห่งหนึ่ง อาจารย์เลยให้เขาลงไปยังโลกเบื้องล่างเพื่อเลี้ยงดูเด็กคนนี้ จนได้พบกับคุณหนูแสนเอาแต่ใจของ 1 ใน 4 ตระกูลใหญ่ และได้มาเป็นบอร์ดี้การ์ดสุดแกร่ง

สกิลพิเศษ : ไม่มี | มีแต่ประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 500 ปี และวิชาเซียน 4 กระบวนท่าเท่านั้นแหละ แต่ก็กลายเป็นคนที่แกร่งที่สุดของอาณาจักรนี้ไปแล้ว

เกิดใหม่เป็นเซียนสุดแกร่งที่มีประสบการณ์กว่า 500 ปี

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์ : อ่านเพลินดี ตัวเอกนี่เลเวลความเก่งน่าจะ 999+ ไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้โชว์อะไรมากหรอกนะ เพราะแป๊บเดียวก็จบแล้ว


Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.