[SeriesMania] สรุป MacGyver Season 2 (2017) มีอะไรน่าสนใจบ้าง -มีสปอยล์

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

เพิ่งจะมีโอกาสได้ไปไล่ดูซีรีย์สายลับอย่าง MacGyver ฉบับรีบู๊ตในซีซั่น 2 (ประจำปี 2017)จบไปแบบสดๆร้อนๆ ถ้าให้ความเห็นผมว่าในซีซั่นนี้มีประเด็นเรื่องครอบครัวที่เพิ่มขึ้นมาอย่างชัดเจนครับ รวมถึงการสางปมที่ค้างคาไว้จากในซีซั่น 1 ด้วยจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันได้เลยครับ

[SeriesMania] สรุป MacGyver Season 2 (2017) มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ในซีซั่น 2 นี้จะสานต่อจากตอนจบของซีซั่น 1 นี้ ที่แม็คและแจ็คใช้วันพักร้อนไปตามหาเบาะแสของพ่อแม็คกายเวอร์ ที่หายสาบสูญไปเมื่อ 15 ปีก่อน ซึ่งก็ไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน จนกระทั่งในภารกิจหนึ่ง แม็คไกเวอร์ และแจ็ค ดาลตัน ได้ร่วมงานกับ ซามันธา เคจ เจ้าหน้าที่ CIA และเป็นการเปิดตัวซีซั่น 2 ที่ยกเครื่องความสนุกมากยิ่งขึ้น

 

การตามหาพ่อที่หายไปของแม็คไกเวอร์

นอกจากการปฏิบัติภารกิจที่ได้รับจากมูลนิธิฟินิกส์แล้ว แม็คไกเวอร์และแจ็ค จะใช้เวลาว่างในการตามหาพ่อของแม็คที่หายตัวไปเมื่อ 15 ปีก่อน

นายเอาพ่อเพื่อนชั้นไปซ่อนไว้ไหนฟร่ะ ไอ้เวร

เพื่อนร่วมงานใหม่

ในซีซั่น 2 นี้แม็คและแจ็คจะได้เพื่อนร่วมงานใหม่อย่าง ซามันธา เคจ เจ้าหน้าที่ CIA มาร่วมในทีมภาคสนาม ซึ่งจะว่าไปเธอก็เหมือนกับแจ็ค เวอร์ชั่นผู้หญิงนั่นแหละ

แฟนใหม่ของโบเซอร์

ในภาคแรกโบเซอร์ตามจีบไรลีย์แต่ดูเหมือนเธอจะไม่เล่นด้วย ในซีซั่น 2 นี้ โบเซอร์ถูกแมตตี้ส่งไปเข้าทดสอบและฝึกอบรมเจ้าหน้าที่รัฐ ที่นั่นโบเซอร์ได้รู้จักลีอันนา เจ้าหน้าที่มือใหม่ที่ถูกส่งมาจาก CIA  และที่นั่นเองที่ทำให้ทั้งสองตกหลุมรักกัน

พ่อของไรลีย์(เอลวู้ด)

พ่อของไรลีย์ ที่เคยถูกแจ็กชกหน้าหงายเมื่อตอนไรลีย์เป็นเด็ก ตอนนี้ได้กลับมาอีกครั้งหลังจากล้างมือในวงการต้มตุ๋นและพยายามจะกลับมาเป็นพ่อที่ดูของไรลีย์อีกครั้ง ซึ่งตอนแรกทั้งไรลีย์และแจ็กดูเหมือนจะไม่เชื่อเท่าไหร่นัก แต่หลังจากผ่านบทพิสูจน์ต่างๆ ทั้งแจ็กและไรลีย์ต่างก็ยอมรับในตัวของเอลวู้ดในที่สุด

ตัวร้ายที่คิดถึง

ตัวร้ายของซีีีรีย์นี้ถ้าไม่เอ่ยชื่อ เมอร์ด็อก คงไม่ได้ จะว่าไปนี่เป็นตัวร้ายที่เราเกลียดกันไม่ลงถึงพี่แกจะโรคจิตสุดๆก็เถอะ (เหมือนโลกิ ใน THOR นั่นแหละ) ในซีซั่นนี้เมอร์ด็อกจะกลับมาล้างแค้นแม็กอีกหลายๆครั้งแน่นอน

แจ็ค กับการตกหลุมรักครั้งใหม่

แจ็ค พ่อหนุ่งเพลย์บอยที่แม้ว่าคราวนี้ไรลีย์จะเปิดทางให้เขากลับไปคืนดีกับแม่ของเธอ แต่ดูเหมือนว่าแจ็คจะยังไม่กล้าพอ เพราะกลัวว่าจะพังเหมือนครั้งก่อน จนกระทั่งตัวตนเก่าในอดีตของแจ็คสมัยเป็น CIA กลับมาหลอกหลอน เขาจึงได้กลับไปเมืองนิวออร์ลีนและพบกับนักต้มตุ๋นที่อ้างว่าเป็ภรรยาแจ็ก หลังจากผ่านเรื่องราวเลวร้ายมาด้วยกันก็เหมือนว่าทั้งคู่จะตกหลุมรักกันในที่สุด

พ่อของแม็ค

เรื่องราวของพ่อแม็คไกเวอร์ทั้งหมดจะถูกเฉลยในตอนที่ 23 เอาเป็นว่าไปหาดูเองดีกว่า พูดไปเดี๋ยวจะกลายเป็นการสปอยล์

สรุป

เนื้อหาในซีซั่นนี้จะแสดงให้เห็นภาพของครอบครัวมากขึ้น ซึ่งคล้ายกับ NCIS ที่นอกจากจะเล่าเรื่องการทำงานแล้วยังมีเรื่องของครอบครัว (แม็ค, จิล, แจ็ค, เคจ, โบเซอร์, แม็ตตี้, ซามันธ่า) เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แจ็ค ยังคงต้องการให้ดาลตันคอยระวังหลัง มีโบเซอร์และไรลีย์คอยเป็นกองหนุน พร้อมการประสานงานของแม็ตตี้ เพื่อให้การทำงานผ่านไปได้ด้วยดีในที่สุด

ซึ่งตอนนี้ซีซั่น 3 ก็กำลังออกอากาศอยู่เช่นกัน จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่แม็คลาออกจากมูลนิธิฟินิกส์ สามารถติดตามได้ที่ช่อง AXN ครับ

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.