[SeriesMania] สรุป MacGyver Season 2 (2017) มีอะไรน่าสนใจบ้าง -มีสปอยล์

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เพิ่งจะมีโอกาสได้ไปไล่ดูซีรีย์สายลับอย่าง MacGyver ฉบับรีบู๊ตในซีซั่น 2 (ประจำปี 2017)จบไปแบบสดๆร้อนๆ ถ้าให้ความเห็นผมว่าในซีซั่นนี้มีประเด็นเรื่องครอบครัวที่เพิ่มขึ้นมาอย่างชัดเจนครับ รวมถึงการสางปมที่ค้างคาไว้จากในซีซั่น 1 ด้วยจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันได้เลยครับ

[SeriesMania] สรุป MacGyver Season 2 (2017) มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ในซีซั่น 2 นี้จะสานต่อจากตอนจบของซีซั่น 1 นี้ ที่แม็คและแจ็คใช้วันพักร้อนไปตามหาเบาะแสของพ่อแม็คกายเวอร์ ที่หายสาบสูญไปเมื่อ 15 ปีก่อน ซึ่งก็ไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน จนกระทั่งในภารกิจหนึ่ง แม็คไกเวอร์ และแจ็ค ดาลตัน ได้ร่วมงานกับ ซามันธา เคจ เจ้าหน้าที่ CIA และเป็นการเปิดตัวซีซั่น 2 ที่ยกเครื่องความสนุกมากยิ่งขึ้น

 

การตามหาพ่อที่หายไปของแม็คไกเวอร์

นอกจากการปฏิบัติภารกิจที่ได้รับจากมูลนิธิฟินิกส์แล้ว แม็คไกเวอร์และแจ็ค จะใช้เวลาว่างในการตามหาพ่อของแม็คที่หายตัวไปเมื่อ 15 ปีก่อน

นายเอาพ่อเพื่อนชั้นไปซ่อนไว้ไหนฟร่ะ ไอ้เวร

เพื่อนร่วมงานใหม่

ในซีซั่น 2 นี้แม็คและแจ็คจะได้เพื่อนร่วมงานใหม่อย่าง ซามันธา เคจ เจ้าหน้าที่ CIA มาร่วมในทีมภาคสนาม ซึ่งจะว่าไปเธอก็เหมือนกับแจ็ค เวอร์ชั่นผู้หญิงนั่นแหละ

แฟนใหม่ของโบเซอร์

ในภาคแรกโบเซอร์ตามจีบไรลีย์แต่ดูเหมือนเธอจะไม่เล่นด้วย ในซีซั่น 2 นี้ โบเซอร์ถูกแมตตี้ส่งไปเข้าทดสอบและฝึกอบรมเจ้าหน้าที่รัฐ ที่นั่นโบเซอร์ได้รู้จักลีอันนา เจ้าหน้าที่มือใหม่ที่ถูกส่งมาจาก CIA  และที่นั่นเองที่ทำให้ทั้งสองตกหลุมรักกัน

พ่อของไรลีย์(เอลวู้ด)

พ่อของไรลีย์ ที่เคยถูกแจ็กชกหน้าหงายเมื่อตอนไรลีย์เป็นเด็ก ตอนนี้ได้กลับมาอีกครั้งหลังจากล้างมือในวงการต้มตุ๋นและพยายามจะกลับมาเป็นพ่อที่ดูของไรลีย์อีกครั้ง ซึ่งตอนแรกทั้งไรลีย์และแจ็กดูเหมือนจะไม่เชื่อเท่าไหร่นัก แต่หลังจากผ่านบทพิสูจน์ต่างๆ ทั้งแจ็กและไรลีย์ต่างก็ยอมรับในตัวของเอลวู้ดในที่สุด

ตัวร้ายที่คิดถึง

ตัวร้ายของซีีีรีย์นี้ถ้าไม่เอ่ยชื่อ เมอร์ด็อก คงไม่ได้ จะว่าไปนี่เป็นตัวร้ายที่เราเกลียดกันไม่ลงถึงพี่แกจะโรคจิตสุดๆก็เถอะ (เหมือนโลกิ ใน THOR นั่นแหละ) ในซีซั่นนี้เมอร์ด็อกจะกลับมาล้างแค้นแม็กอีกหลายๆครั้งแน่นอน

แจ็ค กับการตกหลุมรักครั้งใหม่

แจ็ค พ่อหนุ่งเพลย์บอยที่แม้ว่าคราวนี้ไรลีย์จะเปิดทางให้เขากลับไปคืนดีกับแม่ของเธอ แต่ดูเหมือนว่าแจ็คจะยังไม่กล้าพอ เพราะกลัวว่าจะพังเหมือนครั้งก่อน จนกระทั่งตัวตนเก่าในอดีตของแจ็คสมัยเป็น CIA กลับมาหลอกหลอน เขาจึงได้กลับไปเมืองนิวออร์ลีนและพบกับนักต้มตุ๋นที่อ้างว่าเป็ภรรยาแจ็ก หลังจากผ่านเรื่องราวเลวร้ายมาด้วยกันก็เหมือนว่าทั้งคู่จะตกหลุมรักกันในที่สุด

พ่อของแม็ค

เรื่องราวของพ่อแม็คไกเวอร์ทั้งหมดจะถูกเฉลยในตอนที่ 23 เอาเป็นว่าไปหาดูเองดีกว่า พูดไปเดี๋ยวจะกลายเป็นการสปอยล์

สรุป

เนื้อหาในซีซั่นนี้จะแสดงให้เห็นภาพของครอบครัวมากขึ้น ซึ่งคล้ายกับ NCIS ที่นอกจากจะเล่าเรื่องการทำงานแล้วยังมีเรื่องของครอบครัว (แม็ค, จิล, แจ็ค, เคจ, โบเซอร์, แม็ตตี้, ซามันธ่า) เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แจ็ค ยังคงต้องการให้ดาลตันคอยระวังหลัง มีโบเซอร์และไรลีย์คอยเป็นกองหนุน พร้อมการประสานงานของแม็ตตี้ เพื่อให้การทำงานผ่านไปได้ด้วยดีในที่สุด

ซึ่งตอนนี้ซีซั่น 3 ก็กำลังออกอากาศอยู่เช่นกัน จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่แม็คลาออกจากมูลนิธิฟินิกส์ สามารถติดตามได้ที่ช่อง AXN ครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.