(ชวนดูซีรีย์) Athena Goddess of War …เทพีแห่งสงคราม

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หนึ่งในซีรีย์เกาหลีที่ผมชอบมาก จนต้องหยิบออกมาดูหลายรอบ คงหนีไม่พ้นซีรีย์ที่ชื่อว่า Athena Goddess of War ซีรีย์แอ็คชั่นเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี 2011 ซึ่งทาง SBS ผลิตออกมาต่อจาก Iris ที่ได้รับความนิยมล้นหลาม ซึ่งจะเรียกว่า Iris 2 ก็คงไม่ถูกต้องนัก เพราะแม้จะคาบเกี่ยวกันกับ Irsis แต่ว่าหน่วยงานและผู้ก่อการร้ายเป็นคนละกลุ่มกันเลยครับ (จะเรียกว่าIris 1.5 ซึ่งเป็นภาคคั่นก่อนถึง Iris 2 น่าจะเหมาะกว่า) แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องบอกว่าเรียกความน่าสนใจได้คงหนีไม่พ้นพระเอกและผู้ร้ายที่หล่อมากกกทั้งคู่ อย่าง จอง วู ซอง ที่มารับบทอีจองวู เจ้าหน้าที่ภาคสนามของหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย (NTS) และพระเอกอย่าง ชา ซึง วอน ที่มารับบทตัวร้ายหน้าหล่ออย่าง ซอน ฮยอก ผู้นำหน่วย Athena ในเกาหลีใต้ ร่วมด้วยดาราสมทบอย่าง คิม มินจง ที่รับบทเป็น คิม กีซู สายลับจากเกาหลีเหนือที่ถอนตัวออกมาเป็นเจ้าพ่อคุมบ่อน ร่วมด้วย ชเว ซีวอน หนุ่มหล่อจาก Super Junior มารับบทเป็น คิม จุนโฮ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ของ NTS พร้อมกับนักแสดงสาวสวยระดับแม่เหล็ก อย่าง ซูเอ ที่มารับบทเป็น ยุน เฮจิน สายลับสองหน้า ผู้ที่ทั้ง อีจองวู และ ซอนฮยอก มอบทั้งหัวใจให้ไป และ ลี จีอา มารับบท ฮัน แจฮี คนรักเก่าของอีจองวู เรื่องราวที่สลับซับซ้อน  การชิงไหวชิงพริบระหว่างผู้ปกป้องและผู้หวังทำลาย ฉากบู๊แอ็คชั่นแบบจัดเต็ม รวมถึงตอนจบที่คาดไม่ถึง มีครบในนี้ครับ

Athena Goddess of War

เรื่องย่อ

3 ปีก่อน(ช่วงเวลาเดียวกับ Iris) หนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ชาวเกาหลีเหนือซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านปฏิกรณ์นิวเคลียร์ ศาสตราจารย์ คิม เมียงกุ๊ก มีความต้องการที่จะลี้ภัยจากเกาหลีเหนือมายังเกาหลีใต้ในขณะที่อยู่ในญี่ปุ่นและร้องขอให้ทางเกาหลีใต้ช่วยจัดเจ้าหน้าที่ไปรับ แต่ระหว่างนั้นตัวศาสตราจารย์ได้ถูกหน่วยข่าวกรองรัสเซียควบคุมตัวเพื่อหวังจะให้มาพัฒนานิวเคลียร์ให้กับทางรัสเซียแทน  ปธน.โจ เมียง โฮ (คนเดียวกับใน Iris) ได้มอบหมายให้ ดร.ควอน จัดหน่วยสายลับไปชิงตัว ศาสตราจารย์คิม จากฝากฝั่งรัสเซีย เพื่อมาพัฒนาพลังงานนิวเคลียร์เพื่อสันติซึ่งสามารถแบ่งกันใช้ได้ทั้งสองประเทศอย่างยั่งยืน แต่ในขณะปฏิบัติการนั้นกลับเจอการแทรกแซงของ DIS (สำนักงานสาขาความมั่นคงภายในประเทศของอเมริกาในแถบเอเชียตะวันออก (คล้ายๆ CIA นั่นแหละครับ)) ซึ่งมี ซอน ฮยอก เป็นหัวหน้าทีม  การปะทะกันที่เกิดขึ้นทำให้ลูกทีมของ ดร.ควอน เสียชีวิตทั้งหมด ตัว ดร.ควอน ได้รับบาดเจ็บและถูกนำไปรีดความลับแต่ก็ล้มเหลว ส่วนศาสตราจารย์คิมหายตัวไป  หลังจากนั้น ดร.ควอน ก็ลาออกจากการเป็นสายลับและใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกับหลานที่ชนบท
3 ปีต่อมา ดร.ควอน ได้ถูกปธน.โจ ได้ขอให้ ดร.ควอนมารับตำแหน่ง ผู้อำนวยการของหน่วยงานต่อต้านการก่อการร้าย NTS (National Anti-Terror Service) เพื่อป้องกันเกาหลีใต้จากการโจมตีรวมถึงการลักพาตัวศาสตราจารย์คิม และเทคโนโลยีด้านนิวเคลียร์  หลังจากที่ ผอ.ควอนเข้ามารับตำแหน่ง ทางอเมริกาก็ได้ส่งคู่ปรับเก่า ซอน ฮยอก มารับตำแหน่ง ผอ.DIS สาขาเกาหลีใต้  ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเองเจ้าหน้าที่ อี จุนวู จากหน่วยข่าวกรองเกาหลีใต้ NIS (National Intelligence Service) ก็ได้ย้ายมาทำงานที่ NTS เนื่องจากผลงานที่โดดเด่นซึ่งจัดได้ว่าอยู่ระดับต้นของ NIS. แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่มีใครรู้ก็คือ ซอน ฮยอก นั้นเป็นสายลับสองหน้า ด้านหนึ่งคือ ผอ.DIS ส่วนอีกด้านหนึ่งคือหัวหน้าหน่วยของ Athena ในเกาหลีใต้ (Athena คือองค์กรก่อการร้ายที่หวังครอบครองโลกด้วยพลังงานแห่งอนาคต) นอกจากนั้นทาง Athena ยังได้ส่ง ยูน เฮอิน เข้าไปแฝงตัวใน NTS เพื่อคอยเป็นไส้ศึกติดตามการเคลื่อนไหวและเสาะหาข้อมูลว่า ศตจ.คิม ถูกซ่อนอยู่ที่ใด
อ่านเรื่องย่อต่อได้ที่: http://en.wikipedia.org/wiki/Athena:_Goddess_of_War

ความจริงอยากเล่ายาวกว่านี้ครับ แต่เดี๋ยวเขียนต่อจะเป็นการสปอยล์กันพอดี เอาเป็นว่าไว้ติดตามชมกันเองดีกว่าครับ

 

ตัวละครหลัก (Main Character)

 

อี จอง วู (Lee Jung-Wuu)

อี จอง วู (Lee Jung Woo)

เจ้าหน้าที่อี จอง วู (หรือ ลี จอง วู) เจ้าหน้าที่พิเศษภาคสนามของหน่วย NTS (National Anti-Terror Service) เป็นคนฉลาด มีไหวพริบ เคยอยู่หน่วยข่าวกรอง(NIS) นอกจากนั้นยังเคยคบกับ ฮัน แจฮี มาก่อนที่จะเลิกรากันไปด้วยภาระหน้าที่ แต่เมื่อได้เจอ ยู เฮอิน เธอก็เปรียบเสมือนคที่เข้ามาเติมเต็มทั้งชีวิตของเขา และยังคงตามจีบแบบไม่ลดละต่อไป

รับบทโดย: จอง วู ซอง

 

ซอน ฮยอก (Son Hyuk)

 

ผู้รอดชีวิตจากการจราจลเมื่อปี 1992 ที่ LA. ซอน ฮยอกได้ช่วยชีวิต ฮเยอิน ไว้ ด้วยความเคียดเเค้นที่เขามีต่อโลกใบนี้เขาจึงแสวงหาพลังอำนาจ และนั่นเป็นจุดที่ทำให้เขาเลือกที่จะเข้าร่วมกับ Athena นอกจากนั้น ซอน ฮยอก ยังเคยทำงานให้กับ CIA มาก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่ง ผอ.DIS สาขา เอเชียตะวันออกในปัจจุบัน แม้ภายนอกจะดูเป็นคนเย็นชา แต่มีเพียงคนเดียวที่ทำให้ใจเขาสั่นไหวได้คือ ยู ฮเยอิน

รับบทโดย: ชา ซึง วอน

ยู ฮเย-อิน (Yoon Hye In)

 

 หลังจากที่ ซอน-ฮยอก ได้ช่วยชีวิตเธอจากกองเพลิง เขาก็เปรียบเสมือน พ่อ พี่และคนรักของเธอ เธอเต็มใจที่จะเข้าสู่ Athena เพื่อที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของซอน ฮยอก นอกจากความสวยของเธอแล้ว เธอยังมีด้านของนักฆ่าที่แข็งแอกร่งไม่แพ้ใครอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรใจที่เย็นชาของเธอกลับถูกความรักอันบริสุทธ์ของ อี จองวู แทรกเข้ามาอย่างช้าๆ ทาง Athena ส่งเธอให้ไปทำงานที่ NIS ก่อนจะถูก ผอ.ควอน ดึงมาช่วยงานใน NTS

 รับบทโดย: ซู เอ

ฮัน แจ-ฮี (Han Jae Hee)

ฮัน แจฮี เคยเป็นคนรักเก่ามาก่อนสมัยยังเป็นตำรวจ แต่พ่อของฮันแจฮี ได้ให้ จองวู เลือกว่าจะคบกับลูกตัวเอง หรือจะเป็นตำรวจต่อไป จองวูเลือกที่จะเป็นตำรวจ จึงทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากัน แต่ถึงแม้ว่าวันเวลาจะผ่านไปในใจของแจฮีก็ยังคงมีแค่ อี จองวู เท่านั้น แต่ในที่สุด ฮัน แจฮีก็ได้มาทำงานที่ NTS  แต่ดูเหมือนตอนนี้ อี จองวู จะให้เธอได้แค่คำว่าเพื่อนเท่านั้น
รับบทโดย: ลี จี-อา

 

คิม กี-ซู ( Kim Ki Soo)

คิมกีซู เป็นอดีตสายลับเกาหลีเหนือ สังกัดหน่วย 35 แต่ปัจจุบันหลบหนีมาเปิดบ่อนการพนันในโซล เป็นรุ่นน้องที่สนิทกับหัวหน้าปาร์ครุ่นพี่ของอี จองวู ก็เลยเป็นเหมือนเพื่อนของจองวูไปในตัว แม้จะดูภายนอกเป็นคนไม่ได้เรื่องแต่ความจริงก็เก่งพอตัว แถมยังคอยช่วยเหลือจองวูในหลายๆเหตุการณ์ นอกจากนั้นยังเป็นน้องชายต่างมารดาของนายพลปาร์ค ชอลยอง (หัวหน้าคณะรักษาความสงบของเกาหลีเหนือ)และถูกสั่งให้ตามหาสถานที่ซ่อนตัวของศาตราจารย์คิม 
รับบทโดย: คิม มินจง

คิม จุน-โฮ (Kim Joon Ho)

คิม จุน-โฮ เป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลของ NTS เมื่อก่อนเขาเคยอยู่หน่วยสวาทมาก่อน แต่เหตุการณ์ยิงผู้ก่อการร้ายทำให้ตัวประกันเสียชีวิต เปรียบเสมือนตราปาบติดตัวเขาจนไม่กล้าจับปืน แต่แล้วเหตุการณ์ในบูดาเปสก็ทำให้เขากล้าจับปืนอีกครั้ง จนก้าวออกจากห้องวิเคราะห์มาอยู่ในภาคสนามทีมเดียวกับอี จองวู  นอกจากนั้นแล้วเค้ายังเป็นคนที่แอบรัก แจ ฮีที่เป็นรุ่นพี่ แต่ทางแจ ฮีก็มองเขาเป็นแค่น้องชายจนวาละสุดท้าย

รับบทโดย: ชเว ซีวอน (Super Junior)

นักแสดงสมทบ

Lee Bo Young – Jo Soo Young
Lee Jung Gil – Jo Myung Ho
Kim Seung Woo – Park Chul Young
Kim So Yun – Kim Sun Hwa
Yoo Dong Geun – Kwon Yong Gwan
Son Ji Hoon (손지훈) – Hong Jin Suk
Kim Young Ae – Choi Jin Hee
Lee Han Wie
Yoo Tae Woong
Sean Richard
Oh Chang Suk
Bang Kil Seung (방길승)
BoA
Girls’ Generation
Chu Sung Hoon
Ryu Dam

 เพลงประกอบซีรีย์ Athena Goddess of War

คุณผู้อ่านสามารถรับชมซีรีย์ Athena Goddess of War แบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทางเว็บไซต์ดูหนัง.คอม (Doonung.com) ตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ(อาจมีค่าบริการในการรับชม)

www.Doonung.com/Athena_Goddess_of_War  (ค่าบริการรายเดือนเริ่มต้นที่ 129 บาทเท่านั้น)

รับชม Athena Goddess of War บนเว็บดูหนัง.คอม คลิ๊กที่นี่ครับ

 

พูดคุยสักนิด

ถ้าถามเรื่องความสนุกในสายตาผมมนะ ผมชอบ Athena ที่สุดล่ะเมื่อเทียบกับ Iris และ Iris 2 โดยเฉพาะผมเป็นแฟนคลับกีซูครับ บทไม่เยอะแต่กวนโอ๊ยดีจริงๆ เรื่องนี้ทางช่อง 9 เคยเอามาฉายพากษ์ไทยด้วยแหละ แต่หนังพากษ์มักจะตัดออกไปเยอะ ถ้าอยากให้ได้อรรถรสควรชมแบบซับครับ อนึ่งผมไม่แน่ใจว่าของ Doonung.com นี่เป็นพากษ์ไทยหรือซับ ใครชมแล้วรบกวนแจ้งด้วยนะครับ ผมเคยดูสมัยยังเป็นแฟนซับไม่มีลิขสิทธิ์ในไทย พอมีลิขสิทธิ์แล้วก็อยากแนะนำทางช่องทางนี้นะครับ ผู้จัดจำหน่ายจะได้มีทุนในการหาหนังหาซีรีย์มาให้เราได้ชมกันต่อเนอะ 🙂

 

 

Comments

comments

2 Comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.