บทสรุปของ NCIS 15 ตอนจบ (EP.24) ##มีสปอยล์

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ความจริงแล้ว NCIS 15 ทางช่อง Fox Thai ฉายตอนจบมาได้เกือบจะสองสัปดาห์แล้วครับ  แต่ว่าผมเพิ่งจะว่างมาเขียนเอง ซึ่งในซีซั่นนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นการจากเป็นของเจ้าหน้าที่พิเศษ ควินท์ หรือการจากตายของรีฟต์ รวมทั้งการตัดสินใจลาออกของแอ๊บบี้ (อ่านรายละเอียดได้ที่ NCIS 15 – การตัดสินใจของแอ๊บบี้และการจากไปอีกหนึ่งสมาชิกในทีมกิบส์ (มีสปอยล์)

บทสรุปของ NCIS 15 ตอนจบ (EP.24) ##มีสปอยล์

หลังจากที่ทางแอ๊บบี้ได้ลาออกไป ทำให้ตอนนี้ทางห้องนิติวิทยาศาสต์กำลังขาดแคลนเจ้าหน้าที่ ซึ่งถึงแม้ว่า แม็คกี, บิชอป หรือพาล์มเมอร์พอจะทำได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้เก่ง โชคยังดีที่ใน EP.17 “One Man’s Trash” ดั๊กกี้ได้พาผู้ช่วยมาทำงานใน NCIS Washington DC  ซึ่งบังเอิญเหลือเกินว่า เทรซี่ (ผู้ช่วยดั๊กกี้)ก็เรียนจบนิติวิทยาศาสตร์มาด้วย ทำให้หลังจากเหตุการณ์ที่แอ๊บบี้ลาออกไป ทาง NCIS จึงได้สาวนิติวิทยาศาสตร์คนใหม่อย่างเทรซี่มาแทน (ซึ่งมีความเพี้ยนแบบของตัวเองต่างจากแอ๊บบี้ ……..ว่ากันว่าพวกอัจฉริยะไม่ค่อยมีใครปกตินี่คงจะจริงสินะ) เอาล่ะเรามาเข้าเรื่องราวโดยสรุปคร่าวๆในตอนจบ EP.24 ซึ่งมักจะทำเนื้อเรื่องปลายเปิดทิ้งปมไว้ให้เราคอยลุ้นกันเสมอๆ อย่างตอนจบซีซั่น 14 ก็ทิ้งกิบส์กับแม็คกีเอาไว้กลางป่า มาคราวนี้ผู้กำกับจะทิ้งปมอะไรไว้อีกมาดูกันเลยครับ

###แจ้งเตือน : มีการสปอยล์ เนื้อหาใน EP.24 ###

เนื้อหาในตอนนี้จะเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่พิเศษ แจ็ค สโลน นักจิตวิทยา/พฤติกรรมศาสตร์ ประจำ NCIS สำนักงานใหญ่ที่ทาง ผอ.แวนส์ ดึงตัวมาทำงานในภาคนี้นะครับ

 • คดีในเรื่องเริ่มขึ้นเมื่อเรือรบที่เตรียมออกจากฝั่ง มีการขุ่วางระเบิด ทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการเดินทางออกไป จนกว่าทีมกิบส์จะตรวจหาว่าใครเป็นคนร้าย
 • ระหว่างนั้นเอง แจ็ค ก็ได้มีการนัดบอดที่เป็นเพื่อนของเดไลล่า(ภรรยาแม็คกี) แจ็ค เองก็ได้ขอความช่วยเหลือจากบิชอปเผื่อไว้กรณีที่เจอคนที่ไม่คลิก
 • ในวันนัดบอด ทั้งคู่เข้ากันได้ดี จนกระทั่งฝ่ายชายขอตัวไปห้องน้ำ และแจ็คก็ได้ยินเสียงใครคนหนึ่งที่คุ้นหู
 • เสียงที่แจ็คได้ยินคือเสียงและสำเนียงของคนที่จับตัวเธอและเพื่อนร่วมทีมไปทรมานและสังหาร ในช่วงที่เธอยังรับราชการทหารอยู่ เธอติดอยู่ในนั้นนานหลายเดือนจนกว่าที่ แว้นส์จะช่วยเธอออกมาได้
 • แจ็ค ได้เข้าทำร้ายชายคนนั้น จนชายคนนั้นหนีไป แต่เธอก็ถูกควบคุมตัวไว้ในที่สุด
 • แว้นส์ได้เข้ามารับตัวเธอ แจ็คบอกว่าเธอจำเสียงของชายคนนั้นได้ จากข้อมูลที่ได้มาชายคนนั้นคือ Nigel Hakim นักธุรกิจที่หาเงินช่วยเหลือเด็กยากไร้ปีละหลายล้านดอลล่าห์
 • แจ็ค พยายามทำทุกวิธีในการหาหลักฐานว่าเขาคือคนที่จับตัวเธอไป สุดท้ายเรื่องนี้ก็ล่วงรู้เขาหูกิบส์จนได้
 • กิบส์และแว้นส์ จึงไปตามหาพยานปากสุดท้ายที่ป่วยเป็นโรค PTSD เพื่อให้เขาฟังเสียงที่แว้นส์แอบบันทึก และสรุปได้ว่าเป็นคนเดียวกันแน่นอน
 • แจ็ค พยายามออกไปตามจับตัวเป้าหมายของเธอ ระหว่างนั้นเองที่ทีมกิบส์และแว้นส์ก็พยายามเข้าไปขัดขวางไม่ให้สโลนฆ่าเขาเสียก่อน
 • แจ็ค และทีมกิบส์ตามไปสนามบินที่กำลังเครื่องกำลังจะออก แต่ปรากฏว่าเครื่องบินลำนั้นเป็นเครื่องลวง
 • เครื่องบินของ Nigel Hakim ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับ ผอ.แว้นส์ที่ถูกมัดนั่งเป็นตัวประกันไปด้วย………จบซีซั่น 15

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

เรียกว่าจบได้แบบให้แฟนๆได้ตั้งทฤษฏีกันอีกมากมายเลยครับ ว่าแว้นส์จะอยู่หรือจะตาย ประกอบกับมีข่าวว่าภาคหน้ากิบส์อาจจะไม่ได้ลงลุยภาคสนามเท่ากับที่ผ่านมา เลยทำให้พาลคิดไปว่าถ้าแว้นส์ไม่รอด กิบส์น่าจะขึ้นมาเป็น ผอ.แทน แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็น่าสงสารลูกสาวของแว้นส์น่าดูเลยครับ กำพร้าแม่ไปแล้ว ถ้าต้องกำพร้าพ่ออีกนี่ก็น่าเห็นใจไม่น้อยเลย ก็หวังว่า ผอ.แว้นส์จะยังอยู่ไปเป็นกันชนให้กับทีมกิบส์แบบนี้ต่อไปดีกว่าเนอะ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.