หมวดหมู่: BLOG

ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเมื่อ True Online ปรับเพิ่มความเร็วเน็ตให้จนทะลุ 200 Mbps

ทรูออนไลน์อัพสปีดให้ลูกค้าทุกคนได้ความเร็วเริ่มต้นที่ 200/200 Mbps จะดาวน์โหลดหรืออัพโหลดแค่นี้ก็เพียงพอกับการใช้งานแล้วครับ
Read More

BLOG | ฝากไฟล์ไว้บน Cloud ปลอดภัยกว่าแม้คอมพ์พัง

ถึงคอมพ์จะพังก็ยังสามารถทำงานต่อได้อย่างสบาย เพราะว่ามีการซิงค์ข้อมูลต่างๆและฝากไฟล์สำคัญไว้บน Cloud เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Read More

มาเล่นเกมเก่าสมัย MS-DOS ผ่านเบราเซอร์กับ Archive.org

เมื่อเกมเก่ายังมีเอกลักษณ์ของมัน วันนี้เลยลองมาเล่นเกมเก่าสมัย MS-DOS บน Internet Archive ที่มีเกมหลายพันเกมให้เลือกเล่นได้ฟรีๆผ่านเบราเซอร์นี่แหละ
Read More

ไปลองติดตั้ง SSL Certificate (HTTPS) ให้เว็บไซต์มาครับ

ไปลองติดตั้ง SSL ฟรีจากทาง Let's Encrypt ที่เปลี่ยน HTTP เป็น HTTPS ได้แบบฟรีๆไม่ต้องเสียเงินสักบาท ซึ่งบางใบรับรองก็มีราคาเริ่มตั้งแต่พันบาทจนถึงหลักหมื่น แต่สามารถทำได้ฟรีๆผ่านทาง Direct Admin เลยครับ
Read More

True Super Fiber มีบริการ Top Up เพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด/อัพโหลดสูงสุดถึง 1Gbps โดยจ่ายเพิ่มเพียง 200 บาท (อายุการใช้งาน 30 วัน)

ทรูออนไลน์(ทรูซูเปอร์ไฟเปอร์) ออกแพ็คเกจพิเศษสำหรับลูกค้าปัจจุบันให้มีความเร็วในการดาวน์โหลด/อัพโหลดสูงติดจรวดถึง 1Gbps (1000Mbps) จ่ายเพิ่มเพียง 200 บาท
Read More

True Online อัพความเร็วเน็ตให้ลูกค้าเก่าแล้วนะครับ

ทรูออนไลน์ปรับความเร็วอินเตอร์เน็ตให้เร็วและแรงขึ้นเพื่อลูกค้าเก่า และหากใครยังเป็นระบบ ADSL ก็ยังจะได้รับการอัพเกรดให้เป็นระบบไฟเบอร์อีกด้วย
Read More

ไปลองเล่น Ironsight เซิร์ฟ Asia มาครับ (Pre-Open Beta)

ไปลองเล่นเกม Ironsight เซิร์ฟเอเชียมาครับ เท่าที่ลองเล่นมารู้สึกถึงกลิ่นอายของ Call of Duty มาเต็มเลยครับ ไม่ว่าจะกันเพลย์หรือPerk แต่โดยรวมผมโคตรชอบเลย
Read More

GAMER DIARY | เปลี่ยนจอยเกมถูกๆให้เล่นบนสตีมเหมือนจอย X-Box 360

ผมเป็นคนหนึ่งที่เล่นเกมบนพีซีเป็นหลักครับ ซึ่งมาเล่นหนักๆช่วงหลังๆนี่ก็เป็นแนว FPS เสียส่วนใหญ่อย่าง WARFACE และล่าสุดก็ APEX Legend นี่แหละ แต่ก็มีบางเกมที่ซื้อมาแล้วยังดองไว้ เพราะว่าตัวเกมต้องการจอย Xbox (X-Input) ในการเล่น ไม่อย่างนั้นก็ต้องกดปุ่มบนคีย์บอร์ดไป ซึ่งต้องบอกเลยว่าลำบากมากๆครับ อาทิ เกม Castlevania : Lord of Shadow, LEGO Marvel Superheroes ผมก็เลยดองสองเกมนี้ไว้ โดยหวังว่าสักวันที่ซื้อจอย
Read More

NEW Blog 2019 – Let’s Start from Beginning

เริ่มต้นปีใหม่กันแล้วนะครับ ก็ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เริ่มอะไรใหม่ๆอีกครั้งหนึ่ง สำหรับปีนี้ผมใช้เวลาช่วงสิ้นปีในการดูซีรีย์ที่บ้านครับ (ทั้ง Viu / NETFLIX / DOONEE แค่นี้ก็ดูกันทั้งปีไม่หมดอยู่ดีครับ) จากประสบการณ์ที่เคยไปเที่ยวกับเพื่อนช่วงปีใหม่ แม้ว่าจะได้เจอหน้าเพื่อนแต่ต้องบอกเลยว่า นัดเจอกันวันอื่นเถอะ เพราะเราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอยู่บนรถเสียมากกว่าครับ สำหรับในบล็อกนี้จะเป็นบันทึกสิ่งที่ผ่านมาในปีที่แล้วและแผนงานในอนาคตสำหรับปีนี้ครับ
Read More