หมวดหมู่: @The APP …แอพแนะนำประจำสัปดาห์

ลองแต่งภาพด้วย AI กับโปรแกรม Photolemur 3

มาลองแต่งภาพด้วยโปรแกรม Photolemur 3 โปรแกรมแต่งภาพที่ใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์(AI)มาช่วยในการแต่งภาพให้ง่ายขึ้น แค่ลากและวาง ภาพที่ใส่ไปก็จะสวยขึ้นแบบเห็นได้ชัดเจนเลยครับ
Read More

แปลงไฟล์/ตัดคลิปได้สะดวกและฟรี ด้วยโปรแกรมแปลงไฟล์ HD Video Converter Factory

แนะนำโปรแกรมแปลงไฟล์/ตัดคลิปที่โคตรเด็ด แต่ใช้ได้ฟรี(ฟรีแวร์)กับ HD Video Converter Factory ที่แปลงไฟล์ได้ไม่จำกัดเวลา ไม่มีลายน้ำ รองรับระบบคิวในการแปลงไฟล์
Read More

วิธีคำนวณเงินใส่ซองตามความเหมาะสม ใส่เท่าไหร่ถึงจะเหมาะ

gooddeedsคือระบบคำนวณเงินใส่ซองกิจกรรมต่างๆที่คนไทยเราต้องไ้เจอเป็นประจำแทบทุกเดือน ไม่ว่าจะงานแต่งงาน, งานศพ, งานบวช กฐิณ/ผ้าป่า ต่างๆนาๆ โดยระบบจะคำนวณจากความสนิทของผู้ที่เราต้องใส่ซอง,ฐานเงินเดือน และเราไปงานหรือไม่ครับ
Read More

เก็บไฟล์วีดีโอจาก GoPro Hero 7 ไม่ง้อพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ต้อง Google Photos

ประสบการณ์การใช้งานจริงกับ Google Photos ที่เอามาใช้เก็บรูปภาพและวีดีโอจากกล้อง GoPro 7 ตอนที่ไปท่องเที่ยวในวันหยุดยาว แทนการเก็บไว้บนฮาร์ดดิสก์แบบเก่า
Read More

แนะนำโปรแกรม Daum PotPlayer โปรแกรมเล่นไฟล์วีดีโอที่โคตรดีแถมฟรีอีกต่างหาก

นอกเหนือจากการสตรีมมิ่งวีดีโอผ่านเบราเซอร์อย่าง YouTube, Viu หรือแอพเฉพาะอย่าง NETFLIX ผมเชื่อว่าแต่ละคนน่าจะต้องมีไฟล์วีดีโอเก็บไว้ในคอมพ์หรือโน้ตบุ๊คแน่ๆ อาจจะเป็นวีดีโอครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่ประทับใจ หรือไฟล์วีดีโอต่างๆที่มีเก็บไว้ดูส่วนตัว ซึ่งระบบปฏิบัติการอย่าง Windows 10 นั้นก็มีแอพสำหรับเล่นไฟล์วีดีโออยู่แล้ว แต่แน่นอนว่ามันเป็นแค่แอพพื้นฐานเท่านั้น วันนี้ผมอยากจะมาแชร์ประสบการณ์การใช้งานโปรแกรมเล่นไฟล์วีดีโอที่ดีมากแถมฟรีอีกต่างหากกับ Daum PotPlayer ตัวนี้ครับ
Read More

เปลี่ยนประโยคที่พิมพ์เป็นอีกภาษาให้เป็นภาษาไทยอย่างถูกต้อง ด้วยเว็บแอพ Lullar

Lullar de = กำ (เวลาที่ค้นหาใน Google ใช้คีย์เวิร์ด " de=กำ " ก็ได้ครับ) เป็นเว็บแอพที่สามารถแปลงประโยคภาษาไทยที่เราเผลอพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษเนื่องจากลืมเปลี่ยนภาษาหรือกดปุ่มเปลี่ยนภาษาไม่ติด ให้กลับมาเป็นภาษาไทยอย่างถูกต้องเพียงแค่ ก็อปและวาง (Copy + Paste) เท่านั้นครับ 
Read More

BLOG | ลองตัดต่อโปรแกรมด้วย Power Director 15

สวัสดีครับในปีนี้ผมมีโปรเจ็คใหม่ที่กำลังเริ่มทำเมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมาคือการ ทำแชแนลบน YouTube ที่มีชื่อว่า What's the Flix ซึ่งเป็นแชแนลแนะนำซีรีย์และรายการวาไรตี้ที่น่าสนใจ และจะมีรูปแบบเว็บไซต์ตามมาในเดือนนี้ครับ ซึ่่งก่อนหน้านี้ผมก็เคยได้ซื้อโปรแกรมตัดต่อวีดีโออย่าง Ashampoo Movie Studio 2 รวมถึงได้คีย์ GiveAway ของโปรแกรมตัดต่อวีดีโอยอดนิยมอย่าง Vegas Movie Studio มาติดตั้ง แต่ก็ไม่ได้ใช้เพราะว่า UI มันดูยุ่งยากมากสำหรับมือใหม่ที่ไม่มีพื้นฐานอย่างผม จนปลายปีที่ผ่านมาผมอยากเอาคลิปในเกม Warface มาตัดต่อง่ายๆใส่เพลงประกอบ แล้วอัพขึ้น
Read More

โปรแกรมกราฟิก CANVA 2.0 ปรับรูปแบบใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น

ผมหาคำนิยามเกี่ยวกับเว็บแอพอย่าง CANVA ค่อนข้างยากครับ จะว่าเป็นโปรแกรมแต่งภาพก็ไม่เชิง เพราะผมใช้งาน CANVA ในการสร้างสื่อเสียมากกว่า อย่างการทำโลโก้ หรือทำ Cover ใน Social Media ต่างๆ และเพิ่งมาสังเกตุว่าตัวโปรแกรมออกเวอร์ชั่น 2.0 มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ว่าก็ไม่ได้บังคับให้ผู้ใช้งานต้องไปใช้เวอร์ชั่น 2.0 หากแต่บางคนยังอยากใช้งานเวอร์ชั่นเก่า (1.0) ก็ยังสามารถใช้งานได้ต่อไปเพียงแต่ฟีเจอร์ใหม่ๆอาจจะไม่สามารถใช้งานได้ครับ
Read More