หมวดหมู่: @Feature…บทความพิเศษ

19 แชแนลเกมที่น่าติดตามบน YouTube

แนะนำ 19 แชแนลเกมสายคอนเท้นต์ที่น่าติดตามบน YouTube สำหรับเกมเมอร์ชาวไทยโดยเฉพาะ ทั้งคอนเท้นต์ที่มา สรุปจักรวาลเกม หรือเกมเพลย์พร้อมซับไทยก็มีครบ
Read More

ชมรมขนหัวลุก กลับมาหลอนอีกครั้งใน YouTube ของช่อง Workpoint Classic

ชมรมขนหัวลุก ชื่อนี้รับประกันความหลอน ทั้งเรื่องเล่าประสบการณ์สยองขวัญของบรรดานักร้องนักแสดงในสมัยนั้น และเรื่องสั้นชวนขนหัวลุกที่ตอนนี้ทางต้นสังกัดได้นำเอาความคลาสสิกเหล่านี้กลับมาในแชแนล Workpoint Classic แล้วครับ
Read More

ลอยกระทงออนไลน์ปี 62 ที่ไหนดีนะ?

แป๊บเดียวก็บรรจบมาครบปีกับเทศกาลลอยกระทง (นี่มันปลายปีแล้วเหรอเนี่ย) ปีนี้ผมตั้งใจว่าจะเข้าไปลอยกระทงที่ตัวจังหวัดแต่ว่าที่บ้านก็ติดธุระดูแล้วน่าจะไม่ได้ไปไหนแน่ๆ เลยว่าจะลอยกระทงออนไลน์นี่แหละ ว่าแล้วไปดูกันดีกว่าว่าปีนี้มีที่ไหนจัดให้ลอยกระทงออนไลน์มั่ง
Read More

YouTube Premium เปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว

ชอบดูคลิปบนยูทูปแต่เบื่อโฆษณา ชอบฟังเพลงบนยูทูปแต่ขัดใจเพราะพับจอไม่ได้ อยากดาวน์โหลดวีดีโอไว้ดูแบบไม่ต่อเน็ตให้เปลืองค่าดาต้า คงต้องใช้YouTube Premium แล้ว
Read More

แนะนำซีรีย์เกาหลีน่าสนใจในเดือนตุลาคม 2562 นี้

แนะนำซีรีย์เกาหลีที่น่าติดตามรับชมประจำเดือนตุลาคม 62 กับหลายซีรีย์เกาหลีหลากแนว บนแพล็ตฟอร์ม NETFLIX และ Viu ที่กำลังได้รับความนิยมและกล่าวถูกถึงไม่ว่าจะเป็น VAGABOND, Graceful Family หรือซีรีย์เบาสมองอย่าง Extra-Ordinary You
Read More

แนะนำการ์ตูนแนวเกินสามัญสำนึกของคนปกติ ประจำปี 2019

แนะนำหนังสือการ์ตูน(มังกะ)แนวเกินสามัญสำนึกของคนปกติ(OP) ของเหล่าตัวเอกที่มีสกิลผิดมนุษมนาที่นำมาซึ่งความฮาจนต้องร้องว่าสงสารเหล่ามอนฯเสียเหลือเกิน กับมังกะอ่านเพลินๆที่คัดสรรมาแล้ว
Read More

ชวนดูรายการวาไรตี้ทำอาหารแสนอร่อย ดูออนไลน์ได้แล้วทาง DOONEE.COM

ทำไมเราถึงชอบดูรายการวาไรตี้ทำอาหาร ผมลองตั้งคำถามกับตัวเองและที่ได้มาคือ มันเปิดโลกทัศน์ทางด้านอาหาร ซึ่งอาหารบางรายการเราก็ไม่รู้มาก่อนว่ามันมีแบบนี้ด้วย หรือบางรายการเราก็สามารถนำเอาวิธีที่เชฟปรุงอาหารมาทำตามหรือดัดแปลงให้กลายเป็นมื้ออร่อยของเราได้ไม่ยากครับ แต่ว่ารายการแต่ละรายการเองก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป บางรายการก็ร้อนแรงดั่งไฟจากนรกโลกันต์ (อย่าง Hell's Kitchen) บางรายการก็มาแบบซอฟต์ครีมดูได้ไม่ยาก ก็เลือกดูตามความชอบของแต่ละท่านเอานะครับ เอาล่ะมาเริ่มกันดีกว่าว่าทางดูนี่มีรายการทำอาหารแสนอร่อยอะไรบ้าง
Read More

แนะนำวาไรตี้ UNDERCOVER BOSS เจ้านายสายสืบ | รับชมได้ทาง DOONEE

รายการ UNDERCOVER BOSS เจ้านายสายสืบ นี้จะเป็นรายการวาไรตี้ผสมเรียลลิตี้ ที่จะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสการทำงานของบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก เมื่อผู้บริหารระดับสูงได้รับคำเชื้อเชิญของทีมงานให้ลองปลอมตัวมาเป็นพนักงานระดับปฏิบัติการ
Read More

BLOG | ฝันที่เป็นจริงเมื่อ WESTLIFE กลับมารวมวงกันอีกครั้ง พร้อมซิงเกิ้ลใหม่

WESTLIFE กลับมารวมวงครบ 4 คนกันอีกครั้งหลังผ่านไป 7 ปีพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันกับ Hello My Love และ Better Man
Read More

วิธีจ่ายบิลค่าเน็ตค่ามือถือ True แบบง่ายๆไม่ต้องออกจากบ้าน แถมจ่ายผ่าน True Wallet ได้ด้วย

แนะนำวิธีการจ่ายบิลเน็ตและมือถือทรูผ่านระบบ iService โดยสามารถตัดผ่านบัตรเครดิต/เดบิต หรือว่าจะตัดผ่านบัญชี True Wallet ก็ได้ครับ
Read More

คอซีรีย์ไม่ควรพลาดกับ 6 ซีรีย์เกาหลีน่าดู 2019

ปีใหม่แล้ว อะไรใหม่ๆก็มักตามมา ถึงเวลาแล้วที่จะหาอะไรใหม่ๆ ใช่แล้วค่ะ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากซีรีย์เกาหลีออกใหม่ที่ยกโขยงกันมาให้ดูจนตาเปียกตาแฉะ แต่จะมีซีรีย์เกาหลีเรื่องไหนที่ถูกใจเพื่อนๆบ้าง ลองไปดูลิสต์ 6 ซีรีย์เกาหลีน่าดู 2019 กันเลย
Read More

รวมเรื่องน่ากลัวจาก The GHOST Radio ประจำปี 2562

รวมเรื่องน่ากลัวจากรายการ The Ghost Radio ประจำปี 2562 ที่คดแล้วว่ามีความน่ากลัวระดับต้นๆจนอยากแชร์ต่อให้คุณผู้อ่านได้ลองฟังกันดูครับ
Read More

เครื่องฟอกอากาศ ช่วยลดอาการโรคภูมิแพ้ได้จริงหรือ

หากจะพูดถึงเครื่องฟอกอากาศแล้วนั้น อาจจะเป็นตัวเลือกลำดับท้าย ๆ ที่ผู้คนจับจ่ายใช้สอย เพราะเรามักไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องมีมันติดห้องไว้ แต่ในความเป็นจริงคือ เราสูดเอาฝุ่นมากมายเข้าไปในร่างกายทุกวัน ยิ่งในห้องนอนที่เป็นระบบปิด ฝุ่นก็จะยิ่งคลุ้งอยู่ในนั้นไม่ได้ระบายไปไหน เครื่องฟอกอากาศจึงทำหน้าที่เหมือนเป็นปอดสำรองของเรา กรองสิ่งสกปรกในอากาศออก เพื่อให้ปอดในร่างกายได้อยู่กับเราอย่างเต็มประสิทธิภาพไปนานๆ
Read More

จุดเด่นของ Resident Evil แต่ละภาค

สำหรับในบล็อกนี้ผมจะพาคุณผู้อ่านย้อนไปยังจุดเด่นของ Resident แต่ละภาค โดยจะเน้นไปที่ระบบเกมเพลย์ที่แต่ละภาคก็จะมีการพัฒนาปรับปรุงมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นเกมแบบที่เราเล่นในปัจจุบันนี้นะครับ
Read More

มาฟัง PodCast กันเถอะ

ช่วงปลายปีที่ผ่านมาจนถึงต้นปีนี้ ผมเริ่มหันมารับชม YouTube และฟัง Podcast มากขึ้น ทดแทนการอ่านเว็บจากหน้าจอคอมพ์ ซึ่งรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้เริ่มแสบตาล่ะ เวลาจะอ่านอะไรยาวๆเลยใช้วิธีเก็บไปไว้ใน Pocket แล้วเปิดอ่านบน iPad แทน ซึ่งในบล็อกนี้จะมาพูดถึงการฟัง Podcast ที่ปีนี้ค่อนข้างมาแรงมากๆเลยล่ะครับ
Read More

ข้อควรรู้ของนักเดินทางมือใหม่ มีรถยนต์ ขับอย่างไร? ให้ประหยัด และ ปลอดภัย

ข้อควรรู้ของนักเดินทางมือใหม่ มีรถยนต์ ขับอย่างไร? ให้ประหยัด และ ปลอดภัย ใช่แล้วล่ะครับ สำหรับเพื่อนๆที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ ก็ต้องอยากทราบกันเป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะครับว่า เมื่อมีรถยนต์แล้ว ขับรถยังไง? ให้ประหยัด ปลอดภัยที่สุด สำหรับเพื่อนๆที่กำลังจะมีข่าวดี ซื้อรถยนต์ในเร็วๆนี้ก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ สำหรับวันนี้แน่นอนครับว่าพวกเราจะมาแนะนำ ข้อควรรู้ของเพื่อนๆที่เป็นมือใหม่หัดขับ หรือ อาจจะชำนาญแล้วแต่ยังไม่รู้เรื่องรถดี หรือ ทริคเล็กๆน้อยๆที่ค่อนข้างที่จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้ โดยหลายๆคนอาจจะเป็นที่ทราบกันดีว่าการขับรถยนต์นั้นจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง? การเดินทางแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อย อีกทั้งยังมีความเข้าใจที่ผิดๆมากมาย ซึ่งจะมีเทคนิคอะไรที่ควรทราบบ้าง? เราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ
Read More

BLOG | รายชื่อซีรีย์ที่ผมดูมาตั้งแต่ต้นปี 62

เพิ่งจะผ่านมาแค่ 2 สัปดาห์จากปีใหม่ แต่ปีนี้ผมรู้สึกว่าได้ดูซีรีย์มากกว่าปีที่แล้วเสียอีกครับ อาจจะเป็นเพราะว่าตัดเวลาเล่นเกมออกไปล่ะมั้งเนี่ย ประกอบกับผมกำลังทำแชนแนลใหม่อย่าง What's The Flix ที่เป็นแชแนลบน YouTube ที่จะมาแนะนำซีรีย์และวาไรตี้บนแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง DOONEE, Viu, NETFLIX และ iFlix ด้วยจึงทำให้ต้องดูซีรีย์เยอะแยะ สำหรับบันทึกนี้(BLOG)จะเป็นการบันทึกรายชื่อซีรีย์ที่ผมรับดูมาตั้งแต่ปีใหม่จนถึงวันนี้ครับ (ส่วนรายละเอียดค่อยยกไปไว้ในหัวข้อชวนดูซีรีย์อีกทีหนึ่งนะครับ)
Read More

วิธีเช็ครายชื่อซีรีย์และภาพยนต์บน NETFLIX

NETFLIX เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการคอนเท้นต์สตรีมมิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเรา อย่างผมก็เป็นสมาชิกอยู่เหมือนกันครับ โดยสิ่งที่ NETFLIX โดดเด่นเหนือคู่แข่งคือการมีคอนเท้นต์เฉพาะของตัวเองที่เรียกว่า NETFLIX ORIGINAL และในวันนี้ผมจะขอแนะนำเว็บไว๖์ที่เก็บรวบรวมรายชื่อซีรีย์และภาพยนต์ของเน็ตฟลิกซ์ไว้ให้เราตรวจสอบกันได้ง่ายขึ้นว่ามีรายชื่อที่เราสนใจอยู่หรือไม่ครับ
Read More