[WARFACE] ซื้อ Battlepass : K.I.W.I. Operation ในเกม WarFace คุ้มหรือเปล่า?

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากที่ KIWI Operation ที่เป็น Battlepass ตัวล่าสุดเปิดให้เล่นกันตอนนี้ก็ผ่านมาสักพักแล้วครับ โดยผู้ที่จะเข้าไปเล่นได้จะต้องทำการซื้อตั๋ว (Access Ticket) ซึ่งมี 2 ราคา หรือจะทดลองเล่นดูก่อนก็ได้ แต่จะได้ดาวสูงสุดแค่ 1 ดาวเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเคยรีวิว KIWI Operations ไปแล้วที่ [WARFACE] รีวิว KIWI Operation ภารกิจเสริม(Battlepass)ในเกม Warface ในวันนี้ผมจะมาแนะนำกันว่าคุ้มหรือเปล่าที่จะจ่ายเงินเพื่อ Battlepass ตัวนี้

[WARFACE] ซื้อ Battlepass : K.I.W.I. Operation ในเกม WarFace คุ้มหรือเปล่า?

ช่วงนึงหลังจากที่ผมปลดปืนระดับ Legendary อย่าง GePard GM6 Lynx แล้วผมเล่นเกมนี้น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด วันๆนึงเล่นแค่ TDM เพียง 2 – 3 รอบเท่านั้นเองครับ เพราะไม่มีแรงจูงใจในการเล่นสักเท่าไหร่ จนกระทั่ง KIWI Operation มานี่แหละ เลยได้กลับมาเล่นเยอะๆอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งใน KIWI นั้นจะมีไอเท็มพิเศษ ที่ไม่สามารถหาได้จากร้านค้า อาทิ สกินปืนลาย KIWI / ชุดเกราะใหม่ลาย KIWI / สกินปืนลายพราง Vietnam Tiger Skin (สีเขียว) รวมทั้งกล่องที่บรรจุไอเท็มจาก Operations เก่าอย่าง Absolute Power และ ATLAS (ซึ่งถ้าโชคดีมากพอก็อาจจะได้ปืนพร้อมสกินถาวรอีกด้วยครับ) และยังมีภารกิจให้ทำโดยอิงกับการเล่นภายในเกม อาทิ ชนะโหมด Destruction 5/10/15 ครั้ง โดยคลาส Medic หรือยิงหัวศัตรูในโหมด Bag and Tac จำนวน 25/50/75 และเมื่อทำได้จะได้รับ EXP สำหรับอัพเลเวลตัวละครในโหมด KIWI รวมทั้งของรางวัล เช่น ชุด Costume 5-15 วัน หรือปืนทอง 10 วันเป็นต้นครับ ทำให้การเล่นเกมมีวัตถุประสงค์ในการพยายามสะสมดาวเพื่อปลดล็อกไอเท็มและไปยังแผนที่ต่อไป จึงทำให้ช่วงนี้ผมใช้เวลาหลังเลิกงานในการเล่นเกมนี้ค่อนข้างมากครับ (ตอนนี้เพิ่งถึงแผนที่ๆ 2 เอง)

ส่วนการส่งทหารที่เราสร้างมาไปปฏิบัติภารกิจ สามารถทำได้หากเรามีค่าพลังงานมากพอ ซึ่งหากส่งสำเร็จก็จะได้รับค่าประสบการณ์เพิ่มไปด้วยพร้อมของรางวัล ซึ่งมีตั้งแต่ปืนชั่วคราว 1-3-5 ชม. หรือว่าปืนพร้อม Skin KIWI /ปืนถาวร/ปืนทอง ตามแต่ดวงของแต่ละคนครับ  แต่ถ้าไม่ผ่านก็ไม่ได้อะไรเช่นกันนะครับ

 

ตัวอย่างของรางวัลที่ได้รับจาก KIWI Operation

หมวกและชุดเกราะลาย KIWI

ปืน M14 Crazy Horse ทอง (10 วัน) เอามาปลดป้ายชื่อแถบทอง

ปืนระดับกาชามีให้ใช้ตั้งแต่ 5-15 วัน โดยจะเก็บไว้ใน Inventory ของ KIWI แยกต่างกับ Inventory ปกติ ถ้ายังไม่ใช้ก็ฝากไว้ก่อนได้ครับ

ส่วนปืนที่ได้จากการคราฟจะมี 2 ปืนคือ AK Alpha และ Kriss Super V Custom ซึ่งจุดที่ยากที่สุดคือการรวบรวมชิ้นส่วนระดับ V จำนวน 200 ชิ้น มาประกอบให้ได้ตัวปืน ซึ่งการจะดรอปชิ้นส่วนนี้จะมาจากกล่อง Platinum (ใช้เวลาเปิด 24 ชม.) และมีโอกาสน้อยมากที่จะได้ชิ้นส่วนนี้ครับ ดังนั้นน่าจะเลิกหวังได้เลย แต่บางคนก็โชคดีไปเปิดได้จากกล่อง Resource ก็มีนะ (เป็นถาวรด้วย)

ส่วนของผมผ่านมาจะเดือน คราฟของแต่งครบแล้วเหลือแต่ตัวปืนนี้แหละที่ไม่ได้แตะเสียทีครับ

สรุป

ตามความคิดเห็นของผมแล้ว ผมว่า KIWI Operation เป็น Battlepass ที่คุ้มมากแล้วครับ เพราะตอนนี้ที่ผมได้มาก็มีทั้งระเบิดควัน 10,000 ลูก (ได้มาตอน Pre-Order) สกินปืน VHS-2 KIWI / Desert Tech KIWI / ARX-160 Vietnam Tiger Skin / Fabram P.S.S.10 Vietnam Tiger Skin | ชุดเกราะ KIWI (New Generation) หมวก KIWI – Rifleman/ Sniper | ปืนทอง (10 วัน) เพียงพอต่อการปลดป้ายชื่อทอง อาทิ PKP Pekcheng / M249 Para / M14 Crazy Horse / Saiga Bullup / FMG-9 | ปืนกาชาจำนวน 5 – 15 วัน ซึ่งสามารถทยอยเอาออกมาใช้ได้ครับ (ไม่เหมือนเซิร์ฟไทยที่พอกองอยู่ในคลังแล้วไม่ใช้เวลาก็หมดไปเรื่อยๆ)

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.