(ชวนดูซีรีย์) What’s Wrong With Secretary Kim เกิดอะไรขึ้น เลขาคิม! – ดูออนไลน์ทาง Viu Premium

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ปี 2018 นี้มีซีรีย์เกาหลีที่น่าติดตามมากหลายๆเรื่องครับ โดยเฉพาะเมื่อสามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผมจะรอให้ออกอากาศจนจบแล้วค่อยดูรวดเดียว แต่ว่าสำหรับเรื่อง What’s Wrong With Secretary Kim เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมต้องติดตามดูทุกอาทิตย์ เนื่องจากหลงเสน่ห์ของพัคมินยองมาตั้งแต่ที่แสดงในซีรีย์ City Hunters แล้วครับ (ส่วนผลงานวาไรตี้ก็สามารถรับชมได้ที่รายการ Busted ทาง Netflix ที่ผมเคยเขียนพรีวิวไว้ที่ (ชวนดูวาไรตี้) BUSTED! จับให้ได้ ไล่ให้ทัน – ดูออนไลน์ทาง NETFLIX )

(ชวนดูซีรีย์) What’s Wrong With Secretary Kim เกิดอะไรขึ้น เลขาคิม! – ดูออนไลน์ทาง Viu Premium

สำหรับซีรีย์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในปีนี้ที่มีความจิกหมอนเป็นอย่างมาก  และด้วยพล็อตเรื่องที่เดาทางลำบากแต่ว่าเรื่องโรแมนติกคอเมดี้ของทางช่อง tvN นี่ก็มีแต่เรื่องเด่นๆทั้งนั้น อาทิ My Secret Hotels, Goblin เป็นต้น เรื่องนี้ผมก็ว่าไม่น่าทำให้ผิดหวังเช่นกันครับ สำหรับวันที่ผมเขียนบล็อกนี้ก็ออกอากาศมาได้ 6 ตอนแล้ว (แต่ละตอนยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 5 นาที) สามารถรับชมได้ทางแอพหรือเว็บไซต์ Viu นะครับ แต่ว่าสงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกแบบ Premium ถึงจะสามารถรับชมรายการของช่อง tvN ได้ (ซึ่งผมสมัครพรีเมี่ยมไว้ดูรันนิ่งแมนอยู่แล้ว ก็เลยได้ดูซีรีย์นี้ด้วยครับ)

เรื่องย่อ

What’s Wrong With Secretary Kim เป็นเรื่องราวโรแมนติกคอเมดี้ที่เกิดขึ้นระหว่างเจ้านายผู้สุดแสนจะเพอร์เฟคและหลงตัวเองเป็นที่หนึ่งอย่าง รองประธานอียองจุน กับเลขาสาวสุดสวยที่มีความเก่งระดับเรียกได้ว่าเป็นตำนานของบริษัทก็ได้อย่าง เลขาคิมมีโซ ที่ทำงานเป็นเลขาให้ตั้งแต่อียองจุนเริ่มทำงานในตำแหน่งผู้จัดการเมื่อ 9 ปีก่อน

แต่แล้ววันหนึ่งหลังเลิกงาน คิมมีโซก็ได้ขออนุญาตลาออกจากงานเลขาที่ทำมากว่า 9 ปี ด้วยเหตุผลส่วนตัว ทำให้อียองจุนถึงกับเคว้ง เพราะไม่คิดว่าวันหนึ่งจะไม่มีเลขาคนเก่งคอยช่วยเขาทำงานอีกต่อไป และด้วยความที่เขาไม่อยากปล่อยให้เลขาคิมต้องหลุดมือไป ชายหนุ่มแสนเพอร์เฟคแถมหลงตัวเองอย่างอียองจุน เลยต้องพยายามทุกวิถีทางในการเปลี่ยนใจเลขาคิมให้อยู่กับเขาต่อให้ได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่งเดือนที่เหลือที่คิมมีโซต้องฝึกสอนงานเลขาคิมคนใหม่ (คิมจีอา)

เริ่มตั้งแต่แผนการออกเดตระดับบล็อกบัสเตอร์ รวมถึงยอมใช้ไลฟ์สไตล์แบบคนธรรมดาที่เขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นใจ ความใกล้ชิด 9 ปีที่ทำงานร่วมกันทำให้ทั้งสองคนที่ไม่เคยได้เห็นอีกมุมหนึ่ง เริ่มค่อยๆเปิดใจให้กันทีละน้อยๆ เหตุการณ์จะเป็นเช่นไรต่อไป ทั้งสองคนจะได้ลงเอยกันหรือเปล่าหรือจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นต่อไป ร่วมลุ้นกันได้ที่ What’s Wrong With Secretary Kim (ซับไทย) ทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์ทาง Viu ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

ตัวละครหลัก

อียองจุน (รับบทโดย พัคซอจุน) (อายุ 33 ปี)

รองประธานเครือยูมองกรุ๊ป เป็นลูกชายคนรองของบ้านแต่มีปัญหาไม่ถูกกับพี่ชาย เค้าเป็นคนที่มีความฉลาดมากแต่ก็มีความหลงตัวเองมากด้วยเช่นเดียวกัน ลึกๆเค้ามีบาดแผลทางด้านจิตใจในวัยเด็ก เคยคิดว่าเลขาคิมเป็นคนที่จะอยู่ข้างเค้าตลอดไป จนกระทั่งรู้ว่าเลขาคิมกำลังจะไปจากเขา เค้าก็เลยเพิ่งรู้ว่าจริงๆเจ้าของหัวใจของเขาคือใคร

คิมมีโซ /เลขาคิม (รับบทโดย พัคมินยอง) (อายุ 29 ปี)

เลขาประจำตัวของรองประธานอี เธอทำงานกับเขามา 9 ปีตั้งแต่อายุ 20 จนถึงวันหนึ่งที่เธอสามารถจ่ายหนี้ให้ครอบครัวหมดแล้ว เธอเลยตั้งใจว่าจะลาออกเพื่อให้ชีวิตได้มีเวลาว่างเหมือนคนอื่น รวมทั้งอยากจะแต่งงานกับผู้ชายธรรรมดาสักคนหนึ่ง แต่ว่าระหว่างระยะเวลาเพียง 1 เดือนในช่วงฝึกสอนงานเลขาคนใหม่ พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของเจ้านายเธอ เริ่มทำให้เธอตกหลุมรักเค้าทีละเล็ก ทีละน้อย (แถมยังถูกใจแม่ย่าที่หวังว่าเธอจะมาเป็นภรรยาของอียองจุนด้วย)

อีซุงยอน/มอร์เฟียส (รับบทโดย อีแทฮวาน) (อายุ 35 ปี)

อีซุงยอน เป็นพี่ชายคนโตของบ้าน และเคยถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่เมื่อยามเป็นเด็ก เหตุการณ์นั้นทำให้สองพี่น้องมองหน้ากันไม่ติด สุดท้ายเขาก็ออกไปใช้ชีวิตโดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับบริษัท กลายเป็นนักเขียนนิยายชื่อดังระดับโลก และเมื่อเข้ากลับมาเกาหลีในช่วงนี้เลยได้เจอทั้ง คิมมีโซที่ติดต่อเขาให้มาออกงานเปิดตัวพิพิธภัณ์ และน้องชายที่ไม่อยากเจอหน้าเขาสักเท่าไหร่

ผู้อำนายการพัค (พัค ยูซิค)

เพื่อนสนิทของรองประธานอี และมักจะกลายเป็นที่ปรึกษาเรื่องเกี่ยวกับเลขาคิม ต่อมาก็กลายเป็นที่ปรึกษาเรื่องความรักของคนที่ไม่ประสีประสาอย่างรองประธานอี

คิมจีอา /เลขาคิม(คนใหม่)

พนักงานใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้ามารับหน้าที่ต่อจากคิมมีโซ ซึ่งระหว่างนี้เธอจะถูกฝึกสอนงานโดยคิมมีโซไปก่อน และด้วยทักษะการสังเกตุหรือพรหมลิขิตเธอกลายเป็นคนที่กุมความลับของ โก กวีนัม ชายหนุ่มสุดฮอตของบริษัทไว้เสียแล้ว

โก กวีนัม

ชายหนุ่มสุดฮอตที่ได้รับการปอบบูล่าโหวตเป็นอันดับหนึ่ง แม้ว่าอยู่บริษัทเขาจะเป็นชายหนุ่มที่เนี้ยบ แต่ความจริงแล้วเขาเป็นชายหนุ่มที่ขี้เหนียวมาก ซึ่งคนที่รู้ความจริงนี้ดันเป็นคิมจีอาเลขาน้องใหม่ไปเสียนี่ ทำให้โก กวีนัมมักจะคอยจับตาดูเธอตลอดว่าเธอจะเผลอคายความลับของเขาหรือเปล่า เอ……ไม่ใช่ว่าจับตาดูกันไปมาแล้วจะตกหลุมรักกันหรือเปล่านะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับซีรีย์นี้จะมีทั้งหมด 16 ตอนนะครับ ถูกสร้างขึ้นมาจากเว็บโนเวล(นิยายที่ถูกเขียนลงบนเว็บไซต์มีชื่อเดียวกันกับชื่อเรื่องนี้โดย Jung Kyung-yoon เมื่อปี 2013 และถูกนำมาสร้างเป็นหนังสือการ์ตูนในปี 2015 และถูกหยิบยกมาสร้างเป็นซีรีย์ในปี 2018 โดยช่อง tvN ภายใต้การอำนวยการสร้างของ Studio Dragon

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

นานแล้วครับที่ผมไม่ได้ติดซีรีย์เกาหลีแบบต้องคอยติดตามดูทุกสัปดาห์แบบนี้ เรื่องล่าสุดที่เป็นก็น่าจะเรื่อง Love in Trouble (Suspicious Partner) โน่นแหละครับ แต่ว่าเรื่องนี้ยอมรับเลยว่าสนุกจริงๆ แถมมีฉากให้แฟนๆได้ลุ้นจนต้องจิกหมอนในทุกตอน เนื้อเรื่องทำออกมาได้ไหลลื่นดีที่สำคัญนางเอกน่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  แค่นี้ก็เพียงพอแล้วล่ะครับที่ผมจะรอเฝ้าดูเรื่องนี้ อิอิ

 

ติดตามชมซีรีย์ What’s Wrong With Secretary Kim เกิดอะไรขึ้น เลขาคิม! 

ได้ที่ Viu Premium ตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

https://www.viu.com/ott/th/th/vod/92961/Whats-Wrong-With-Secretary-Kim

 

Official Websitehttp://program.tving.com/tvn/secretarykim/4/Contents/Html

 

 

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์
One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.