(ชวนดูซีรีย์) Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สวัสดีครับ ช่วงนี้ผมแทบไม่ได้ติดตามดูซีรีย์อเมริกาสักเท่าไหร่ เพราะว่าซีรีย์เกาหลีนั้นมีหลายๆเรื่องที่น่าสนใจมาก แต่ก็อย่างที่ว่ามาการดูอะไรบ่อยๆมันก็เบื่อ เลยเปลี่ยนบรรยากาศพักสายตามาดูซีรีย์อเมริกาที่ไม่ต้องอ่านซับไทยให้เมื่อยตา เพราะทาง DOONEE นั้นเป็นผู้ให้บริการซีรีย์ฝรั่งพากย์ไทยแบบถูกลิขสิทธิ์อยู่แล้ว (แต่ถ้าใครชอบอ่านซับแล้วฟังเสียงซาวด์แทร็คก็สามารถเปิดซับไทยได้เช่นเดียวกันครับ) สำหรับซีรีย์ที่ผมอยากจะมาแนะนำในวันนี้เป็นซีีรีย์สั้นๆเพียง 10 ตอนเท่านั้น (ดูแบบมาราธอนวันเดียวก็จบแล้ว) กับ Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต

(ชวนดูซีรีย์) Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต

ขึ้นชื่อว่า Minority Report ผมคิดว่าใครหลายคนน่าจะคุ้นชื่อนี่กันอยู่แล้ว เนื่องจากชื่อนี้เคยเป็นภาพยนต์ฮอลลีวู้ดมาก่อน (ฉายในปี 2002 หรือ 2545) โดยได้ดาราชั้นนำอย่าง ทอม ครูซ มาเป็นพระเอกของเรื่อง ภายใต้การกำกับของพ่อมดฮอลลีวู้ดอย่าง Steven Spielberg  ซึ่งหลังจากภาพยนต์นั้นจบไปนับ 10 ปี ในที่สุดปี 2015 ชื่อของ Minority Report ก็ถูกนำมาปัดฝุ่นกลายเป็นซีรีย์ที่เป็นภาคต่อของภาพยนต์อย่างเป็นทางการ โดยได้ Steven Spielberg มาเป็น Executive producer(s) ด้วยครับ

เนื้อหาของซีรีย์นี้โดยคร่าวๆ ถ้าจะดูให้สนุกผมแนะนำว่าไปดูภาพยนต์เรื่องนี้ให้จบแล้วมาต่อที่ซีรีย์นี้จะได้ความสนุกมากขึ้นไปอีกครับ แต่ถ้าไม่เคยดูผมก็ขออธิบายคร่าวๆดังนี้ครับ

**ตัวอย่างฉบับภาพยนต์**

เรื่องย่อ

ในอนาคตอีกไม่กี่สิบปี อเมริกาได้เกิดปัญหาการฆาตรกรรมที่สูงขึ้นเหมือนดั่งเป็นโลกระบาด แต่ในวิกฤตินั้นเอง รัฐบาลได้ค้นพบเด็กสามคนที่มีความสามารถในการมองเห็นอนาคตที่จะเกิดคดีฆาตรกรรมขึ้นมา พวกเขาเรียกเด็กทั้งสามคนนี้ว่า ผู้หยั่งรู้ ผู้หยั่งรู้ได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการก่อตั้งหน่วย PreCrime ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จะสกัดการเกิดอาชญากรรม โดยผู้ที่จะลงมือก่อเหตุจะถูกตัดสินเสมือนว่าได้กระทำความผิดไปแล้ว (แต่เหยื่อจะยังมีชีวิตอยู่) ซึ่งภายในระยะเวลา 6 ปี ได้ทำให้ปัญหาอาชญากรรมในอเมริกาลดลงไปได้มาก แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นในภาพยนต์(ปี 2054)และสุดท้ายหน่วย PreCrime ก็ถูกยุบไป และตำรวจก็กลับมาไล่ตามจับผู้ร้ายเช่นเดิม

หลังจากหน่วย PreCrime ถูกยุบลง ผู้หยั่งรู้ทั้งสามได้ถูกส่งไปอยู่ในเกาะแห่งหนึ่ง เพื่อที่จะได้ไม่ถูกมครนำไปใช้ประโยชน์อีก

ปี 2065 เป็นระยะเวลากว่า 11 ปี ที่หน่วย PreCrime ปิดตัวลง อาชญากรรมกลับมาเพิ่มขึ้น ตำรวจยังคงต้องไล่ตามหาเบาะแสของคนร้าย แดช คือหนึ่งในผู้หยั่งรู้ที่เลือกจะช่วยชีวิตเหยื่อที่เขาเห็นในนิมิตร เขาตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตในเมืองแม้ว่ามันจะไม่ง่ายเลย แต่แล้วโชคชะตาก็พาให้เขาได้พบกับนักสืบสาว เวก้า(Vega) ด้วยอุดมการณ์ที่เหมือนกันคือปกป้องเหยื่อจากอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งแดชและเวก้า เลยต้องมาร่วมมือกันในการสืบสวนสอบสวนเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นจากภาพนิมิตร

เกร็ดน่ารู้ก่อนดูซีรีย์นี้

 • ผู้หยั่งรู้ “Precogs” คือเด็กสามคนพี่น้อง ที่มีความสามารถในการมองเห็นภาพในอนาคต โดยแยกกันดังนี้
  • พี่สาวคนโต อกาธา จะเห็นภาพรวมของเหตุการณ์
  • แฝดผู้พี่ อาเธอร์ จะเห็นรายชื่อสถานที่ ชื่อเหยื่อ และชื่อฆาตรกร
  • แฝดผู้น้อง แดช จะเห็นรายละเอียดในการฆาตรกรรม
  • โดยทั้งหมดจะผสานข้อมูลและถูกฉายออกมาเป็นเหตุการณ์จริงในอนาคต (ทางหน่วยงานแถลงว่าแม่นยำ 100% ทั้งที่ความจริงก็ยังมีข้อขัดแย้งเล็กๆว่ายังสามารถผิดพลาดได้)
 • เหตุการณ์ในซีรีย์นี้จะดำเนินเรื่องต่อจากภาคภาพยนต์ ดังนั้นเราจะได้เห็นตัวละครบางตัวที่มีบทในภาพยนต์ปรากฏในซีรีย์นี้ด้วยครับ
 • อนาคตสุดล้ำ  ลองจินตนาการดูว่าในอนาคตอีก 50 ปีข้างหน้าโลกเราจะเปลี่ยนแปลงไปยังไง ไม่แน่ว่าที่เราเห็นจากซีรีย์นี้อาจจะเป็นเรื่องจริงในอนาคตก็เป็นไปได้

ตัวละครหลัก

Dashiell “Dash” Parker

แดช เป็นน้องชายคนเล็ก (แฝดผู้พี่อาเธอร์เกิดก่อน 7 นาที) มีความสามารถในการมองเห็นนิมิตรที่เกี่ยวข้องกับการฆาตรกรรม เค้ามีความหวังที่จะหยุดย้งเหตุการฆาตรกรรมให้ได้จึงได้ตัดสินใจออกจากเกาะมายังเมือง และนั่นเองที่โชคชะตาพาให้เขาได้พบกับเวก้า

Det. Lara Vega

นักสืบประจำ  Metropolitan Police Department of the District of Columbia มีความตั้งใจที่จะหยุดยั้งเหตุการฆาตกรรมให้ได้ และเมื่อเธอได้เจอแดช นั่นเองที่ทำให้ความฝันเธอใกล้ความเป็นจริง

Norbert “Wally” Wallace

วัลลี่เป็นคนที่คอยดูแลเด็กทั้งสามคมมาตั้งแต่สมัยเป็น Precogs ปัจจุบันก็คอยช่วยแดชและเวก้าสืบคดีอย่างลับๆ มีเครื่องมือที่สามารถฉายภาพนิมิตรของแดชขึ้นจอได้

Arthur Watson

อาเธอร์เป็นพี่ชายฝาแฝดของแดช และเป็นคนแรกที่ตัดสินใจออกจากเกาะมายังเมือง ปัจจุบันเป็นเจ้าของบริษัทที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับทรัพย์สิน ซึ่งเป็นผลพลอยได้ของพรสวรรค์ที่สามารถเห็นภาพนิมิตรนั่นเอง

Agatha Lively

พี่สาวคนโต เป็นคนที่มองเห็นนิมิตรในองค์รวมได้กว้างที่สุด ปัจจุบันยังเลือกที่จะอาศัยอยู่ในเกาะโดดเดี่ยว

 

ลองดูได้ก่อนฟรีๆ 2 ตอน

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับชมซีรีย์เรื่องนี้ได้ผ่านทางเว็บไซต์ Doonee.com โดยสามารถรับชม 2 ตอนแรกๆได้ฟรี โดยไม่ต้องสมัครหรือล็อกอินใดๆ หากติดใจแล้วอยากดูต่อก็สามารถผ่านทาง SMS ในราคาเพียงวันละ 9 บาทเท่านั้นครับ หรือถ้าดูเรื่องอื่นด้วยแบบคุ้มๆก็สมัครรายเดือนเพียงเดือนละ 150 บาทเท่านั้นเองครับ

จุดเด่นของการรับชมผ่าน Doonee.com

 • ภาพคมชัดระดับ HD
 • เสียงพากย์ภาษาไทย/อังกฤษ(ต้นฉบับ)
 • คำบรรยาย ภาษาไทย
 • ความยาว 45 นาที/ตอน
 • จำนวนตอน 10 ตอน

 

รับชม Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต

ผ่านทางเว็บไซต์ DOONEE.COM ได้ ที่นี่

ต่อเนื่องจากเนื้อหาฉบับภาพยนต์ เมื่อผู้หยั่งรู้ต้องมาปกป้องเหยื่อจากนิมิตรที่ตัวเองเห็น

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวนที่ผมชอบอยู่แล้ว และด้วยการที่เนื้อหาเล่าเรื่องในอนาคตเลยทำให้ดูแล้วมีอะไรที่ว้าวเยอะมาก ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนซีรีย์แบบไซไฟเรื่องนี้ไม่น่าพลาดเลยนะครับ  นอกจากนั้นเสียงพากย์ไทยก็ทำออกมาได้ดี  ฟังแล้วเหมาะสมกับตัวละครต่างๆครับ  น่าเสียดายอย่างเดียวคือซีรีย์นี้ไม่มีซีซั่น 2 นะครับ  จบแค่ใน 10 ตอนนั่นแหละ (ตออนแรกมีแผนว่าจะทำ 13 แต่โดนตัดเหลือ 10)

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.