แนะนำ Rapper อีกวงที่น่าสนใจกับ CPสมิง

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงนี้ผมเพิ่งได้มีโอกาสรับชมรายการร้องเพลงที่มีชื่อว่า The Rapper ทางช่อง WorkPoint ซึ่งมีศิลปินที่ผมติดตามผลงานอย่าง PMC หรือปู่จ๋านลองไมค์ไปเป็นหนึ่งในโค้ช เพื่อเฟ้นหา The Rapper คนแรกของประเทศไทย และจากการที่ได้ฟังเพลง Rap เหล่านั้นก็เหมือนเป็นการเปิดโลกทางด้านดนตรีให้ผมได้มีโอกาสเปิด YouTube เพื่อค้นหาเพลงของศิลปินท่านอื่น (ซึ่งสมัยนี้ผมว่าติดตามผลงานง่ายกว่าสมัยเมื่อตอนผมเรียนมหาลัยซึ่งอินเทอร์เน็ตก็ไม่แรง จะหาเพลงอินดี้ฟังก็ยาก) และก็ได้เจอวง Rap อีกวงที่น่าสนใจที่มีชื่อว่า CPสมิง ครับ

แนะนำ Rapper อีกวงที่น่าสนใจกับ CPสมิง

เริ่มต้นจากการที่เจอเพลงชวนสะดุดหูอย่าง แรงพลักดัน  ก็เลยลองหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าเพลงที่พวกเค้าแต่งมีความดุเดือดและสะท้อนสังคมซึ่งเป็นสิ่งที่เราอาจจะหาไม่ได้ในเพลงประเภทป๊อบทั่วไปครับ และจากข้อมูลใน WiKi ก็พบว่าพวกเค้าเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เรียกว่า 4 กุมาร (ดาจิม, CPสมิง, DJsnap, DJKKB) อีกด้วยครับ  ยิ่งมาอ่านข้อมูลที่มาจากเว็บ fungjai ยิ่งน่าสนใจครับ เพราะว่าพวกเค้ากลุ่มนี้เป็นศิลปินแร็พฮิปฮอปใต้ดิน จากจังหวัดยะลา เพลงที่แต่งออกมาจะเป็นแนวให้กำลังใจเพื่อนและทหารรวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยง และเคยได้ร่วมงานกับศิลปินต่างๆมากมาย (รายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามอ่านได้ที่ fungjai.com)

ผลงานล่าสุดที่พวกเค้าส่งออกมาก็คือ Rules of survival (กฏของการอยู่รอด) ซึ่งมาจากเกมบนมือถือ(และมีเวอร์ชั่น PC) อย่าง Rules of survival ปัจจุบันพวกเค้า ทัวร์คอนเสิร์ต กับ “ดาจิม แร็พไทย” รุ่นพี่ฮิปฮอประดับประเทศ และเป็นโค้ชในรายการสุดฮ็อตอย่าง “SHOW ME THE MONEY THAILAND”

 

รวมเพลงที่น่าสนใจของ CP สมิง

 

ช่องทางการติดตาม

Youtube : CruelPistol

Facebook : https://www.facebook.com/cruelpistol

IG : https://www.instagram.com/cpsmingcrew/

 

บทสัมภาษณ์

http://www.thaiidol.com/8229/

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.