สรุปข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจของ Call of Duty : Black Ops 4

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เมื่อวานนี้ก็ได้มีการเปิดตัวเกมยิงระดับโลกภาคล่าสุดของทาง Activision อย่าง Call of Duty ในซีรีย์ Black Ops ที่เดินทางมาถึงภาคที่ 4 แล้ว ซึ่งภาคนี้ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงหลายส่วนมากๆ โดยเฉพาะหัวใจสำคัญอย่างโหมดเนื้อเรื่องที่ถูกตัดไปใน Call of Duty : Black Ops 4 นี้

สรุปข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจของ Call of Duty : Black Ops 4

หนึ่งในข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ได้มีข่าวว่าในภาคล่าสุดของ Call of Duty : Black Ops 4 นั้นจะตัดโหมดเนื้อเรื่องออกไปและจะมุ่งเน้นไปที่โหมดมัลติเพลเยอร์แทนเพียงอย่างเดียว และข่าวลือที่ว่านั้นก็เป็นจริงครับ(คงจะทำแบบเดียวกับ Titan Fall 1 สินะ) จากข้อมูลที่ได้มาเราพอสรุปได้คร่าวๆดังนี้ครับ

 • ตัวเกมไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง (ไม่รู้ว่าทำไม่เสร็จหรือไม่มีการเขียนบทแต่แรก)
 • ตัวเกมจะมีโหมดมัลติเพลเยอร์ 3 แบบ คือ
  • โหมด Multiplayer ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่จะมีการปรับปรุงรูปแบบให้มีความเป็น Tactical Shooting มากขึ้น (ซึ่งแต่เดิมเป็น Run and Gun —— สมัย MW นี่จำได้เลยว่าพวกเล่นถือสไนเปอร์ Intervention คิลแบบควิกสโคปทั่วสนามส่วนพวกถือ AR คอยซุ่มตามมุมตึก) โดยถ้าให้เห็นภาพง่ายๆก็จะคล้ายๆกับ Rainbow 6 SIEGE นั่นแหละครับ (และแน่นอนว่าต้องมีการจัดแข่งอยู่แล้ว)
  • โหมด Zombie ซึ่งเป็นโหมด Co-Ops ในภาคนี้จะเพิ่ม AI เข้ามาช่วยเราเล่นด้วยแล้ว ถึงแม้ไม่มีเพื่อนเล่นก็ไม่เหงาแล้ว (ผมเคยเล่นโหมดนี้ใน BO 1 และ 2 ซอมบี้หลอนและถึกมาก)
  • โหมด Blackout ที่คาดกันว่าน่าจะเป็น Battle Royale ในแบบ FPS บนแผนที่ขนาดใหญ่
 • ตัวเกมบนพีซีจะเปลี่ยนผู้จำหน่ายจาก Steam เป็น BattleNet (ซึ่ง Activision เป็นเจ้าของเอง จะได้ไม่ต้องโดนหัก % เหมือนตอนวางขายบนสตีม) ซึ่งผมเองก็หวังว่าการเชื่อมต่อ(ปิง)คงจะดีเหมือนตอนที่เล่น Overwatch นะ เพราะผู้เล่นในไทยที่เล่นแบบ Dedicated Server แล้วไปโดนเซิร์ฟ ญี่ปุ่น นี่คงจะเคยเจอปิงระดับ 200+ กันมาแล้วทั้งนั้น (ขอให้คราวนี้ได้เซิร์ฟใกล้ๆอย่าง Singapore หรือ Hong Kong ก็ยังดี)
 • Call of Duty: Black Ops 4 จะวางจำหน่ายในวันที่ 12 ต.ค. 2018

สามารถสั่งซื้อล่วงหน้า (Pre-Order) ได้แล้ววันนี้ที่ BattleNet ตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

https://us.shop.battle.net/th-th/product/call-of-duty-black-ops-4

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.