(ชวนดูวาไรตี้) BUSTED! จับให้ได้ ไล่ให้ทัน – ดูออนไลน์ทาง NETFLIX

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงนี้มีรายการวาไรตี้ที่ผมติดตามดูอยู่หลายรายการเหมือนกันครับ อย่างของไทยนี่ก็เป็นรายการ The RAPPER ที่เป็นการแข่งขันเพลง Rap ส่วนของวาไรตี้เกาหลีที่น่าสนใจตอนนี้ก็มีรายการ 4 Wheels Restaurant ที่เป็นรายการเรียลลิตี้ของสามหนึ่มเกาหลีที่มาเปิดร้านขายอาหารแบบฟู้ดทรักส์ในเมืองไทย (อ่านรายละเอียดได้ที่ [ชวนดูวาไรตี้] 4-WHEELED RESTAURANT 3 หนุ่มฟู้ดทรัคในเมืองไทย) และรายการวาไรตี้ใหม่ที่เพิ่งออกอากาศไปได้ 2 สัปดาห์ทาง Netflix อย่าง BUSTED! จับให้ได้ ไล่ให้ทัน

(ชวนดูวาไรตี้) BUSTED! จับให้ได้ ไล่ให้ทัน – ดูออนไลน์ทาง NETFLIX

รายการนี้เป็นรายการวาไรตี้ที่สำหรับผมแล้วอยากจะให้นิยามว่า Role-Playing Variety (ซึ่งแตกต่างจากรันนิ่งแมนที่จะเป็นแนว Reality Variety) เนื่องจากพอดูไปสักพักแล้วจะรู้สึกเหมือนดูซีรีย์สืบสวนสอบสวนที่มีการวางกรอบไว้อย่างกว้างๆ แต่ให้อิสระของตัวละครในการสวมบทบาทอยู่ระดับหนึ่งครับ ซึ่งถ้าตัดความสมเหตุผลออกไปและคิดว่ากำลังอ่านการ์ตูนสักเรื่องหนึ่งคุณผู้อ่านจะรู้สึกสนุกกับมันได้ไม่ยากครับ

Concept

สำหรับคอนเซปต์รายการ จะเป็นแนวสืบสวนสอบสวน ซึ่งสมาชิกจะเป็นนักสืบทั้งหมด 7 คน ที่ต้องมาคลี่คลายคดีปริศนาต่างๆ (เท่าที่ดูมาจะจบในตอนทั้งนั้นนะครับ) โดยมีทั้งหมด 10 ตอน ออกอากาศสัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันศุกร์ รวมทั้งสิ้น 5 สัปดาห์ โดยมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ดังนี้

  • ยูแจซอก (Yoo Jae-suk) — นักสืบในเมืองเล็กๆ
  • อีกวางซู (Lee Kwang-soo) — นักสืบที่สะพายกระเป๋าติดกล้องโกโปรไว้สองข้าง(เพื่อ!!)
  • คิมจองมิน (Kim Jong-min) — นักสืบที่ทำอาชีพหลักในบริษัทรับจ้างสารพัด
  • อานแจอุค (Ahn Jae-wook) — อดีตสายลับเก่า
  • ปาร์คมินยอง (Park Min-young) — สาวสวยที่เป็นเสมือนมันสมองของทีม
  • เซฮุน (Sehun) แห่งวง EXO
  • เซจอง (Sejeong) แห่งวง Gugudan

นอกจากนี้ก็ยังมีเหล่านักแสดงรับเชิญที่มาในบทบาทตัวละครต่างๆอีกด้วย

ยูแจซอก
อี กวางซู
เซฮุน, ปาร์คมินยอง
อานแจอุค, เซจอง

 

เรื่องย่อ

เหล่าสมาชิกทั้ง 7 คนซึ่งต่างเป็นนักสืบถูกเชิญมายังงานปาร์ตี้ฆาตรกรรมและถูกขอให้ร่วมเล่นเกมฆาตรกรรม ที่มี K เป็นเจ้าภาพ และมี M เป็นผู้ดำเนินรายการ(อันนี้ผมจำชื่อไม่ได้ว่าชื่ออะไรนะครับ) แต่แล้วเกมฆาตกรรมที่ควรจะเป็นแค่เกมกลับกลายเป็นเหตุฆาตกรรมจริงขึ้นมา เหล่านักสืบทั้ง 7 คนเลยต้องร่วมมือกันสืบสวนสอบสวนเพื่อหาฆาตรกรที่แท้จริง และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของกลุ่มนักสืบสุดเพี้ยนทั้ง 7 ในรายการ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ถ้าเอาตามความคิดเห็นของผม ตอนเห็นชื่อโปรดิวเซอร์และสมาชิกผมคิดไว้เลยว่าน่าจะต้องสนุกแน่นอน แต่พอมาดูจริงๆแล้วผมว่ายังสนุกสู้รันนิ่งแมนไม่ได้ ทั้งที่มีสมาชิกอย่างยูแจซอกและกวางซูอยู่ด้วยกันแท้ๆ (หรือว่ากวางซูไม่ใช่คนทรยศเลยไม่สนุก!!)

คือผมคิดว่าเพราะรายการมันมีการเขียนบทกำกับมากเกินไปจนทำให้รู้สึกว่าหลายๆจุดมันเฟก (ต่างจากรันนิ่งแมนที่ถึงแม้ว่าตัวสมาชิกจะได้รับบทเป็นอะไรก็ตาม เค้าก็ยังคงเก็บความเป็นตัวเองไว้อยู่) และมีความไม่สมเหตุผลอยู่หลายๆจุด จะไปทางวาไรตี้ก็ไม่สุด จะไปแนวสืบสวนสอบสวนแน่นๆก็ยังไม่ใช่ ดูแล้วมันยังอึนๆอยู่

แต่ก็มีช่วงเล่นเกมบางช่วงที่เล่นเอาฮาหัวเราะจนท้องแข็งได้อยู่เหมือนกัน ถ้าสมัคร Netflix ไว้อยู่แล้ว ผมว่ารายการนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่ดูก็ได้ ไม่ดูก็ได้ครับ ส่วนใครที่ยังไม่ได้สมัครก็อาจจะรอจนปล่อยครบแล้วทดลองดูฟรี 1 เดือนก็ไม่เสียหายครับ

 

 

ส่วนตัวผมให้ความสนุกอยู่ที่ 3/5 ครับ

** นี่เป็นเรตติ้งที่ผมให้ตอนที่ดู EP1-4 นะครับ ถ้าดูจนจบแล้วท้ายๆมันสนุกขึ้นเดี๋ยวมาแก้คะแนนให้นะ***

ติดตามชมซีรีย์ BUSTED! จับให้ได้ ไล่ให้ทัน ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

https://www.netflix.com/th-en/title/80209553

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์
One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.