ดูจำนวนผู้เล่นเกมมัลติเพลเยอร์แบบทันทีด้วย steamcharts

ซีรีส์ TEXAS RISING

Steam ยังคงเป็นแพล็ตฟอร์มยอดนิยมสำหรับคอเกมพีซี แม้ว่าในปัจจุบันจะมีร้านค้าออนไลน์อย่าง Origin ของ EA และ Uplay ของ Ubisoft แต่ Steam ก็ยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆอยู่ดี เนื่องจากจำนวนผู้ใช้งานระดับมหาศาลและรองรับการเปิด Overlay ที่สามารถเปิดเบราเซอร์แล้วเข้ากูเกิ้ลหาบทสรุปหรือเปิด Youtube ดูทางไปต่อได้โดยไม่ต้องออกจากเกม จะคุยกับเพื่อนก็ง่ายไม่ว่าจะแชทหรือคุยผ่านไมค์แบบ VoIP ก็ทำได้เช่นเดียวกันครับ นอกจากนี้ก็ยังมีระบบมัลติเพลเยอร์ที่ใช้งานได้ฟรี (ส่วนพวกเครื่องคอนโซลต้องเสียค่าใช้จ่ายหากจะเล่นมัลติเพลเยอร์นะครับ) ส่วนถ้าอยากรู้ว่าเกมไหนมีผู้เล่นมากน้อยแค่ไหน steamcharts นั้นช่วยคุณได้ครับ

ดูจำนวนผู้เล่นเกมมัลติเพลเยอร์แบบทันทีด้วย steamcharts

steamcharts.com เป็นเว็บไซต์ที่สามารถแสดงจำนวนผู้เล่นเกมนั้นๆ ณ เวลาปัจจุบัน  สามารถแสดงข้อมูลผู้เล่นย้อนหลังได้ 30 วัน แสดงจำนวนผู้เล่นพร้อมกันมากที่สุด

ซึ่งบางเกมเป็นเกมมัลติเพลเยอร์ล้วนๆ เราก็หวังว่าซื้อมาแล้วจะได้เล่นออนไลน์กับคนอื่น อย่างผมเคยซื้อเกม God Mode มาซึ่งมีแต่ระบบออนไลน์อย่างเดียว ปรากฏว่าซื้อมาไม่มีคนเล่นเลย เท่ากับว่าเราเสียเงินไปฟรีๆ(แต่เกมของ Steam นี่รอรีฟันคืนเงินได้นะ ตามเงื่อนไขที่กำหนด) หรือถ้าเป็นเกมฟรีแม้เราจะไม่เสียเงิน แต่เราก็เสียเวลา เสียความรู้สึกอยู่ดี ใช่ไหมครับ  ดังนั้นการเช็กจำนวนผู้เล่นออนไลน์ก่อนจากเว็บไซต์ steamcharts นั้นผมจึงคิดว่ามีประโยชน์มากๆเลยล่ะครับ

โดยที่ตัวเว็บไซต์จะมีช่องค้นหาอยู่บริเวณด้านบนสุดขวามือให้เราสามารถกรอกรายชื่อเกมที่เราต้องการค้นหาได้จากที่ช่องนี้ครับ

 

ตัวอย่างเกมที่ยังมีความเคลื่อนไหวอยู่

*ผมบันทึกหน้าจอช่วงเวลา 13.40 น. นะครับซึ่งจะตรงกับช่วงเวลากลางคืนของฝั่งตะวันตก(ยุโรป/อเมริกา)

 

เกมที่ร้างไปแล้ว

สำหรับคุณผู้อ่านที่อยากรู้ว่าเกมไหนมีคนเล่นเท่าไหร่เพื่อประกอบการตัดสินใจสามารถเข้าไปใช้งานได้ที่เว็บไซต์ด้านล่างนี้ครับ

http://steamcharts.com/

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.