[Blogger Talk] WARFACE Thailand จะอยู่หรือจะไป?

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

WARFACE เป็นเกมออนไลน์ที่ผมน่าจะใช้เวลาในการเล่นนานที่สุดแล้ว นับรวมตอนนี้ก็น่าจะ 500 ชั่วโมงเห็นจะได้ แต่ว่าช่วง พ.ย. 60 ที่ผ่านมาการ์ดจอผมมีปัญหาไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้ เลยไม่ได้เล่นเกมไปสักพักจนกระทั่งช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผมเพิ่งได้ซื้อการ์ดจอใหม่และพบว่าการกลับมาเล่น Warface Thailand ครั้งนี้มีอะไรที่แปลกไปไม่เหมือนเดิมครับ

[Bloger Talk] WARFACE Thailand จะอยู่หรือจะไป?

สำหรับเกม WARFACE Thailand ถ้าจะนับตั้งแต่ช่วง Close Beta ตอนนี้ก็ใกล้จะครบเวลา 1 ปีแล้วครับ โดยสรุปข้อมูลจากทางหน้าเพจ www.facebook.com/warface.in.th ได้ดังนี้

  • เปิด Download ตัวเกม Close Beta [ 28 มีนาคม 60]
  • เปิดเล่น Closed Beta [ 3 เมษายน 60]
  • เปิดเล่น Open Beta [ 26 พฤษภาคม 60]

ซึ่งช่วงแรกๆนั้นหน้าเพจมีการอัพเดตข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องดี ครับและมีการอัพเดตแพทช์ใหม่เดือนละครั้ง (ซึ่งมาพร้อมกล่องกาชา, แผนที่ใหม่ในโหมด Special Co-Ops และมีการปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์เป็นประจำ) แต่หลังจากที่ผมไม่ได้เล่นไปสักพัก พอผมกลับมาเล่นพบว่าแพตช์เกมไม่ได้มีการอัพเดตมาสักระยะนึงแล้วครับ โดยแพตช์สุดท้ายที่อัพเดตน่าจะเป็นช่วงเดือนธันวาคมที่มีแผนที่ใหม่ในโหมด Special Co-Ops อย่าง Chernobyl และแผนที่โหมด PvP ที่มีธีมคริสมาสต์ พร้อมกล่องกาชา Radiation (สีเขียว)

ซึ่งช่วงที่ผมมาเล่นเดือนมีนาคม ก็ควรจะอัพเดตแพทช์ใหม่แต่ปัจจุบันนี้เกมก็ยังคงเป็นแพทช์ที่ผมกล่าวไปอยู่ดี

***หน้าหนาวมันจบไปแล้ว ไยเจ้ายังอยุ่***

ส่วนโพสต์ที่ทางเพจโพสต์ล่าสุดก็วันที่ 9 ก.พ. 61 (ก่อนหน้านั้นเป็นวันที่ 25 ม.ค. 61) ซึ่งผมว่ามันผิดวิสัยของผู้ให้บริการเกมออนไลน์ที่จะไม่มีการอัพเดตข่าวสารเลย ซึ่งทำให้ปกติคนเล่นที่น้อยอยู่แล้วยิ่งน้อยลงไปอีก (ทำให้ผมรู้สึกว่าไปหาห้องเล่นใน Call of Duty : Modern Warfare 2 MP เกมโปรดผมยังหาห้องได้เร็วกว่าหาห้อง PvP ในเกมนี้เสียอีก)

และด้วยการที่ตัวเกมไม่ได้มีการเมนเทนแนนซ์(หรือว่ามีแต่ไม่ได้แจ้งหน้าเพจ) ทำให้ผมรู้สึกว่าการเล่นเกมนี้มีอาการแล็คกว่าเดิม (ก่อนหน้าที่จะเปลี่ยนการ์ดจอนี้ไม่มีปัญหานะ ลื่นมาก) ตอนนี้มีอาการแล็คบ่อยๆ ซึ่งจากที่ลองไปเล่น Server EU พบว่าตัวเกมทางนั้นก็แล็คเหมือนกัน เพราะว่าปิงเราสูงทำให้การสั่งการไปกลับ Server ไม่สัมพันธ์กัน ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นปัญหาคล้ายๆกัน(และไม่ใช่ผมคนเดียวที่เป็นนะครับ)

**ตัวเกมจะมีความแล็ค แม้ว่า FPS จะอยู่ระดับ 60 เฟรม (ผมเปิด Vsync ไว้ด้วย)**

อีกอย่างหนึ่งที่ผมตั้งข้อสังเกตุคือเกมนี้จะมีกลุ่ม Warface Thailand – Official Group ไว้ให้สมาชิกได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ซึ่งปกติแต่ละวันจะมีคนมาโพสต์ พูดคุยต่างๆ (ดราม่าก็มี) โดยจะมีแอดมินในการอนุมัติโพสต์ แต่ว่าตอนที่ผมมีปัญหาในการโหลดเกมก็ได้ลองโพสต์ในบอร์ดและรอการอนุมัติ ซึ่งผ่านมา 10 กว่าวันจนได้เล่นแล้ว โพสต์ของผมก็ยังไม่ได้รับการอนุมัติเลยครับ

โดยโพสต์ล่าสุดที่มีการอนุมัติคือวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา

สรุปสิ่งที่ตัวผมพบในเกม WARFACE Thailand ณ ปัจจุบันนี้

  • มีโอกาสที่จะปิดให้บริการสูงมาก (กรณีที่ซื้อสิทธิ์มาเพียงปีเดียว ซึ่งน่าจะเหลือเวลาเล่นอีกไม่กี่เดือน หรือถ้านับรวมเวลา CB ก็เหลือไม่กี่วัน!!!)
  • เนื่องจากไม่มีการอัพเดตข้อมูลข่าวสารทั้งทางแฟนเพจและกลุ่ม
  • โปรโมชั่นก็ไม่มีเพิ่มเติม (ซึ่งผิดวิสัย เพราะปกติทุกวันอังคารจะมีโปรเติมเงินอันใหม่ออกมาล่ะ)
  • ตัวเกมเริ่มมีบั๊คในหลายๆจุด ทั้งวาร์ป และแล็ค
  • ไม่มีแพทช์อัพเดตใหม่ๆเข้ามา
  • จำนวนผู้เล่นเก่าที่เริ่มหาย (ปัจจุบันเวลาเล่นเกมโหมด PvE นี่รอจนแก่ ส่วน Special Co-Ops นี่เลิกหวังได้เลย ไม่มีคนเล่นด้วย) ส่วนผู้เล่นใหม่ก็มีน้อยมากๆ เนื่องจากตัวเกมขาดการประชาสัมพันธ์ (ขนาดตอนมีคนเล่นเยอะยังอ่อนการตลาดเลย) และดูไม่น่าลงทุน (เงียบแบบนี้เติมเงินไปเพื่ออะไรล่ะ ถ้าเติมแล้วเกมปิด)

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

จากสิ่งต่างๆที่ผมพบมาคิดว่าการเติมเงินตอนนี้คงไม่คุ้มเท่าไหร่ (ดีนะที่มีปืนดีๆใช้แล้ว) แม้ว่าเกมมีแนวโน้มจะปิดตัวลงผมก็คงจะเล่นไปจนถึงวันสุดท้ายนั่นแหละครับ ซึ่งถ้าเกมนี้ได้ไปอยู่ค่ายที่(ทำการตลาดเก่ง)แบบ GARENA, GG หรือ AsiaSoft ผมว่าเกมนี้น่าจะเป็นอีกเกมที่จะได้รับความนิยมอย่างสูงเลยครับ (ที่ผมชอบเกมนี้เพราะระบบคลาสนี่แหละครับ วันก่อนเล่นวางระเบิดนี่อย่างมันส์ คนตายก็ตายไป ส่วนหมอตามชุบ จากทีมที่จะแพ้อยู่แล้วพลิกกลับมาชนะได้ในที่สุด ซึ่งถ้าเป็นเกมอื่นนี่ตายแล้วตายเลยนะครับ) ส่วนใครที่มีความคิดเห็นว่าอยากให้เกมนี้ไปอยู่ค่ายไหนก็ลองฝากความเห็นไว้ข้างล่างบล็อกนี้ได้เลยครับ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะครับ

ถ้าหากว่าโพสต์นี้ผ่านเข้าตาผู้บริหารเกมนี้อยู่และอยากให้ทางเว็บแก้ไขข้อมูล (อาทิ กำลังหาทีมงานใหม่เพื่อดูแลด้านการตลาด หา GM และอยากให้ทางเว็บประชาสัมพันธ์ก็แจ้งเข้ามาได้ตามอีเมล์ที่แจ้งไว้ในส่วนติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้เลยครับ เพราะผมก็ไม่อยากให้เกมนี้ปิดไปเหมือนกัน หรือจะขอคำแนะนำด้านการตลาดทางเราก็ยินดีให้คำปรึกษาครับ ซึ่งในกลุ่มก็มีคนให้ตำแนะนำทางด้านการตลาดอยู่แต่แอดมินก็เหมือนจะฟังผ่านๆ ซึ่งถ้าทำตลาดให้ดีมีคนเล่นเยอะๆผมว่ายังไงเกมนี้ก็ต้องมีคนเติมเงินอยู่พอสมควรเลยล่ะครับ (หมุนเงินซ่อมปืนไม่ไหวก็เติม VIP ไปสิ))

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.