TOT อัพสปีดเน็ตให้เร็วขึ้นในราคาที่ถูกลง กับ TOT Net Revo

ดูซีรีส์ออนไลน์ Scream Queens หวีดสยองต้องเริ่ด

นับตั้งแต่ที่ผมเปลี่ยนเน็ทบ้านจาก CAT มาเป็น ToT ก็ตั้งแต่ปลายปี 2558 มาจนถึงตอนนี้ก็นัลเวลาได้ 2 ปีกว่าแล้ว การเปลี่ยนจากเน็ตทองแดงแบบ ADSL ของ CAT มาเป็นไฟเบอร์ออพติค(FTTx) สิ่งที่สัมผัสได้จากตอนนั้นถึงตอนนี้คือ ความเร็วเน็ตที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งความเสถียรที่ตั้งแต่ใช้มามีเน็ตเน่าไม่ถึง 10 ครั้ง รวมทั้งความสะดวกจ่ายบิลค่าเน็ต TOT แบบง่ายๆไม่ต้องออกจากบ้านด้วย ToT eServiceที่สามารถจ่ายเงินผ่านบัตรเดบิตและตัดยอดชำระได้ทันที (เน็ตโดนตัดก็จ่ายผ่านระบบนี้ได้เลย แล้วแจ้งไปที่ Call Center แป๊บเดียวก็ได้ใช้งานแล้ว)

TOT อัพสปีดเน็ตให้เร็วขึ้นในราคาที่ถูกลง กับ TOT Net Revo

แพ็คเกจเริ่มต้นที่ผมย้ายจาก CAT มา TOT นี่เป็นแพ็คเกจเน็ตบ้าน FTTx ที่ระดับความเร็ว 20/7 Mbps (จากเดิมที่ ADSL ของ CAT ตอนนั้นได้เน็ต 8/4 Mbps มั้ง) ซึ่งก็มาเต็มความเร็ว 20/7 Mbps อย่างที่โฆษณา (ลืมความเลวร้ายที่เจอกับ ToT สมัยไปทำงานที่ อ.ปากท่อ ที่หลัง 2 ทุ่มเน็ตจะเน่าทุกวันไปได้เลย (ตอนนั้นเป็น ADSL @ปี 54)) หลังจากนั้นประมาณปี 59 ก็มีโปรเน็ตใหม่ออกมา (รีวิว) อัพเกรดความเร็วเน็ตเป็นเน็ตสตรอง TOT fiber 2U 30/15 Mbps ซึ่งผมก็อัพจากโปรเดิมมาเป็น 30/15 Mbps ผ่านมาอีก 1 ปี พอมาปี 60 ก็มีโปร (รีวิว) TOT Fiber 2U (2017) Package 80/20 Mbps ซึ่งผมไม่ได้ไปร้องขออัพสปีดนะครับ แต่ว่าทาง TOT นั้นปรับสปีดขึ้นให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งตรงนี้ต้องขอชื่นชม (ใบแจ้งหนี้ผมยังเป็นแพ็คเดิม 30/15 อยู่เลย แต่ว่าใช้จริงตอนนั้นได้ 80/20 แหละ) และปีนี้ทาง TOT ก็ได้มีโปรเน็ตใหม่ออกมาประจำปีอีกแล้วในชื่อว่า TOT NET Revo 50/20 Mbps ในราคา 590 บาท(ไม่รวม Vat 7%)ครับ

สำหรับแพ็คเกจนี้เริ่มต้นที่ความเร็ว 50/20 Mbps ในราคาเพียง 590 บาท ซึ่งเพียงพอต่อการดู Video on Demand ระดับ 4K บน Netflix หรือ Youtube แล้วล่ะครับ นอกจากนั้นก็ยังมีแพ็คเกจราคาอื่นๆอีกดังนี้

เฉพาะ NET REVO (เน็ตอย่างเดียว)

และ Net Revo Plus ซึ่งสามารถคอมโบกับบริการของ TOT ได้อีกอย่างนึงครับ

ซึ่งของผมเองหลังจากที่เน็ตอัพเป็น 80 Mbps ในปีก่อนผมก็แทบไม่เคยได้เช็คสปีดเทสตัวเองสักเท่าไหร่ (เพราะดาวน์โหลดก็ความเร็ว 7-8 MB/s เป็นประจำอยู่แล้ว) จนกระทั่งคิดได้ว่าปกติ TOT จะอัพสปีดเน็ตให้เราโดยอัตโนมัตินิ ก็เลยลองเช็คดู จากการทดสอบสปีดเทสทั้งหมด 3 ครั้งเพื่อหาค่าเฉลี่ยครับ

Speed Test Result

ครั้งที่ 1

ครั้งที่ 2

ครั้งที่ 3

สรุปว่าตอนนี้เน็ตผมอัพสปีดเป็น 100/25 Mbps เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยราคาที่เพิ่มอีกเพียง 50 บาท จากแพ็คเกจเดิมที่ผมใช้อยู่ (750 บาท/เดือน) ผมเลยคิดว่าจะอัพสปีดเป็น 150/50 Mbps ในราคาเดือนละ 800 บาท (จะว่าไปแค่เน็ตปัจจุบันนี้ใช้คนเดียวนี่เกินคำว่าเหลือเฟือแล้วนะครับ 5555+) ซึ่งเราสามารถกรอกข้อมูลที่หน้าเว็บ http://www.tot.co.th/fiber2u/ โดยเลือกที่อัพสปีดครับ จากนั้นกรอกข้อมูลต่างๆให้ครบถ้วน เพื่อรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาครับ

 

ซึ่งถ้าผมได้รับการติดต่อกลับและอัพสปีดเป็นที่เรียบร้อยแล้วจะกลับมาเขียนรีวิวให้อ่านกันอีกทีหนึ่งนะครับ ^ ^

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: