(พรีวิว) Tap Titans ฮีโร่เมื่อยนิ้ว [iOS]

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงนี้ทาง App Store ปล่อยเกมส์สนุกออกมามากซะจนแทบเล่นไม่ทันเลยครับ ทั้งกระต่ายจอมกวน บั๊ก บันนี่ ในเกม Looney Tunes Dash! หรือเกมส์แนวสร้างเมืองอย่าง SimCity Builtit แนวชิมอย่าง Seabeard หรือเกมส์ที่เพิ่งลดราคาอย่าง Oceran Horn ที่ได้กลิ่นอายของ Legend of Zelda มาอย่างเต็มๆ (ซึ่งบางเกมส์ผมดาวน์โหลดมายังไม่ได้เล่นก็มีครับ) แต่หนึ่งในเกมส์ที่ได้ลองแล้วแทบปล่อยนิ้วไม่ได้ ต้องเล่นจนเมื่อยนิ้วเลยก็มีอย่างเกมส์ Tap Titans นี่แหละครับ

Tab Titans

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าตอนนี้ผมเพิ่งเล่นมาได้แค่กลางทางเท่านั้น (ตัวละครเลเวล 353, ถึงด่านที่ 55 ยังไม่ได้ Artifact (ปลดล็อกด่าน 80)) เนื้อหาอาจจะไม่ได้ละเอียดเท่ากับรีวิวนะครับ แต่ก็จะสรุปเนื้อหาใจความเท่าที่สัมผัสให้ได้อ่านกันครับ

 Tab Titans ฮีโร่เมื่อยนิ้ว

Tap Titans

Category : Games

Sub-Category : Actions

Size : 63.9 MB

Device : iPhone, iPod Touch and iPad (Universal App)

Internet Requiment : None (ไม่ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา)

Price : Free (มี In-App Purchase)

 

Tap Titans ฮีโร่เมื่อยนิ้ว

ที่ต้องบอกว่าฮีโร่เมื่อยนิ้ว เพราะต้องใช้นิ้วในการเล่นครับ (ขั้นต่ำใช้ 4 นิ้วครับ ใช้ 3 นิ้วคือนิ้วชี้,กลาง,นาง ในการรัวโจมตีไททัน ส่วนนิ้วชี้อีกข้างเอาไว้เก็บเหรียญ) ถ้าจะให้เล่นสนุกแนะนำว่าควรปิด Multitasking Guestures ก่อนเล่นนะครับ ไม่งั้นกดเพลิน 5 นิ้วมันจะเลื่อนเป็นแอพฯถัดไปครับ

 

ที่มา: Maximumandroid

Game Play รูปแบบการเล่น

ในเกมส์เราจะได้รับบทเป็นผู้กล้า อาชีพ Swod Master (ปรมาจารย์ดาบ) ที่จะต้องเดินทางไปปราบเหล่าไททัน(Titans) ในดินแดนต่างๆ โดยหลังจากการปราบไททันส์จะได้รับเหรียญทองเพื่อใช้ในการอัพเกรดเลเวล (เพิ่มพลังโจมตี), อัพเกรดสกิล หรือเอาไว้จ้างฮีโร่อื่นๆมาช่วยในการสู้ครับ

ในแต่ละสเตจจะประกอบด้วยลูกสมุน 9 ตัว-บอสรอง (mini Boss) ประจำสเตจ/หัวหน้าใหญ่(ฺBoss) ประจำเวิร์ล ซึ่ง mini-Boss และ Boss จะมีเวลาในการกำจัด 30 วินาที หากไม่สำเร็จบอสจะหายไปให้เราเก็บเงินจากการฆ่าลูกสมุนก่อนเพื่ออัพเกรดก่อนออกไปล่าบอสครับ (บอสจะไม่ทำอันตรายผู้กล้าแต่อาจตบฮีโร่ที่จ้างมาจนตายได้นะครับ ซึ่งสามารถฟื้นเองได้แต่ต้องรอเวลาหรือใช้เพชรในการชุบชีวิต) วิธีการกำจัดไททันก็ใช้การแตะลงไป 1 ครั้ง ผู้กล้าจะฟัน 1 ที ยิ่งรัวเร็วยิ่งฟันได้เร็วครับ นอกจากนั้นนยังมีนางฟ้าคอยหอบหีบสมบัติที่บรรจุเงิน, คริสตัล หรือสกิลอัตโนมัติมาให้อยู่บ่อยๆครับ อย่าลืมแตะที่หีบสมบัตินะครับ

Tab Titans ฮีโร่เมื่อยนิ้ว
ความท้าทายมันอยู่ที่ 30 วินาทีในการตบบอสนี่แหละ >//<

Skill & Level-Ups

ในตัวเกมส์ผู้กล้าจะมีสกิลให้ใช้ ซึ่งจะปลดล็อกตามเลเวลต่างๆ อาทิ เพิ่มพลังโจมตี, สร้างเงามาช่วยในการโจมตี เพิ่มอัตราการคริติคอล เป็นต้นโดยยิ่งเลเวลอัพนอกจากพลังโจมตีหรือเวลาที่ได้ใช้จะนานขึ้นแล้ว Cooltime ยังลดลงอีกด้วยครับ อาทิ LV.1 Cooltime 30 min – LV.2 Cooltime 10 min เป็นต้นครับ ซึ่งการอัพเกรดสกิลใช้เงินที่ได้จากการล่าไททันนี่แหละครับ  รวมถึงเวเวลของผู้กล้าที่ไม่รู้จะหยุดที่ 999 หรือเปล่า (ขนาดเลเวล 359 ยังพลังโจมตี 20.03Billion) แต่ยิ่งอัพเกรดก็ยิ่งทำให้ไปถึงเวเวลที่สูงขึ้นได้ครับ

อัพเลเวลด้วยเงินจากไททันส์ (เข้าข่ายปล้นฆ่านี่หว่า !!)

Hero Support

เหล่าฮีโร่ที่สามารถจ้างได้ พอจ้างเสร็จแล้วจะมายืนประกอบฉากทั้งซ้ายและขวา คอยโจมตีสนับสนุน นอกจากนั้นยังสามารถอัพเกรดได้อีกด้วยครับ ถ้าอัพเกรดดีๆเปิดให้เกมส์เป็นแบ็คกราวด์ไว้ เหล่าฮีโร่เหล่านี้จะโจมตีศัตรูอันโนมัติและคอยเก็บเงินแทนเราครับ (ยิ่งอัพเกรดยิ่งทำให้หาเงินเองได้มากขึ้นตามจำนวนมอนสเตอร์ที่ฆ่าได้)

Tab Titans ฮีโร่เมื่อยนิ้ว
เหล่าฮีโร่ที่สามารถจ้างได้

Graphics

ตัวเกมส์มาในรูปแบบกราฟิคแบบการ์ตูน(คล้าย Tiny-Thief) น่ารัก สบายตา ไม่กินสเป็คครับ เสียงประกอบทำได้ดีครับ จัดได้ว่าเป็นอีกเกมส์ที่เล่นฆ่าเวลาได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว

 

In-App Purchase

แม้ว่าเกมส์นี้จะเป็น Free-2-Play แต่ก็ไม่ได้จัดว่าเป็น Pay-2-Win แน่นอนครับ เพียงแต่ต้องอาศัยความขยันหน่อย ตัวเกมส์จะมีเพชรให้ซื้อเพื่อเอาไว้ซื้อ Perk เพื่อให้เล่นได้ง่ายขึ้นนิดนึง (เพชรสามารถหาได้โดยเก็บ Archivement ครับ)

Tab Titans ฮีโร่เมื่อยนิ้ว
Trophies เอาไว้แลกเพชรได้

สรุป

Tap Titans เกมส์ที่ผมมองว่านอกสายตา แต่พอได้มาสัมผัสกลับพบว่าเป็นเกมส์ที่มีความน่าดึงดูดอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งกราฟิคที่สดใสแบบการ์ตูน การเล่นที่เรียบง่าย (แต่เมื่อยนิ้ว) ทำให้เป็นเกมส์ที่เหมาะกับการฆ่าเวลาเล่นเพลินๆแถมบริหานิ้วมือไปในตัวได้อย่างดียิ่งครับ

Tab Titans ฮีโร่เมื่อยนิ้ว
สกิลมีให้ใช้เหมือนกันนะ

============================================================================================

เกมส์ Tap Titans มีให้เล่นบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Androids สามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

 

Tap Titans Available on iOS and Androids

 

Play Store

 

 

 

 

 

 

APP STORE

 

========================================================================================

 

 

ติดตามข่าวสารอัพเดททันสมัยก่อนใครได้ที่แฟนเพจของ Everythingisee ด้านล่างครับ

FB Link

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.