เตรียมพบกับซีรีย์กันดั้มเรื่องใหม่ในปีนี้กับ Gundam Build Divers

ดูซีรีส์ออนไลน์ Scream Queens หวีดสยองต้องเริ่ด

การ์ตูนในตระกูลกันดั้ม (Mobile Suite Gundam) นั้นมีเนื้อเรื่องหลักที่เกี่ยวกับสงครามในอนาคตระหว่างกลุ่มผู้ที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน และมีเนื้อหาของความดราม่าค่อนข้างมาก ทั้งในเนื้อเรื่องจักรวาลหลัก (UC) และจักวาลคู่ขนาน ( Gundam G, Gundam Wing, Gundam Seed & Seed Destiny เป็นต้น) แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็ได้มีการสร้างการ์ตูนอนิเมชั่นในจักวาลใหม่อย่าง Gundam Build Fighter ที่ลดความรุนแรงลงมา เป็นการแข่งขันด้วยหุ่นกันพลา (Gundam Plastic) ที่มีหุ่นสวยๆที่ดัดแปลงใหม่เรียกได้ว่าได้ใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมยังทำให้ BANDAI สามารถทำกันพลาออกมาขายได้อีกหลายแบบด้วย และล่าสุดภาคต่อในจักวาล Gundam Build ก็ได้ชื่อว่า Gundam Build Diver พร้อมออกอนิเมชั่นแนะนำความยาว 14 นาทีในวันนี้

เตรียมพบกับซีรีย์กันดั้มเรื่องใหม่ในปีนี้กับ Gundam Build Divers

สำหรับซีรีย์นี้น่าจะเป็นซีรีย์ยาวเรื่องที่ 3 (ภาคแรกใช้ชื่อว่า Gundam Build Fighter ตัวเอกคือเรย์จิ และอิโอริ เซย์ ในภาค 2 ใช้ชื่อว่า Gundam Build Fighter TRY เปลี่ยนจากการแข่งแบบ 1 ต่อ 1 ในภาคแรกมาเป็นแข่งทีม 3 ต่อ 3 ) และภาคที่ 3 นี้จะใช้ชื่อว่า Gundam Build Divers โดยเปลี่ยนตัวเอกใหม่ยกทีมครับ ส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นเช่นไร สามารถชมได้จากคลิปเปิดตัวด้านล่างนี้เลยครับ

จากที่ดูแล้ว ดูเหมือนว่าโลกในภาค Divers นี้น่าจะไม่ใช่โลกแบบปกติที่เราอยู่ เพราะมีมนุษย์สัตว์ปรากฏอยู่ด้วย หรืออีกทฤษฏีหนึ่งคือโลกที่ต่อจากภาค BUILD FIGHTER นี่แหละ เพียงแต่ว่าด้วยการปรากฏตัวของเรย์จิที่เป็นเจ้าชายจากต่างโลกทำให้เรารับรู้ว่ามีโลกคู่ขนานจำนวนมากอยู่และสามารถหาทางเปิดประตูมิติต้อนรับอาคันตุกะจากต่างดาวได้ ส่วนรูปแบบการแข่งขันน่าจะคงลักษณะทีมไว้เช่นเดิมครับ

ผู้กองน่ารักฟร่ะ

โลกแฟนตาซีหลากหลายเผ่าพันธุ์

สำหรับการออกอากาศคาดว่าจะเริ่มช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่น (ประมาณ มีนาคม – พฤษภาคม) ส่วนช่องทางการติดตามผมคิดว่าน่าจะสามารถรับชมได้ทางช่อง Gundaminfo เช่นเดิมครับ

สุดท้ายงานขายก็มา ลุงบันไม่พลาดจริงๆ

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: