(ชวนดูวาไรตี้) ตามติดชีวิตไอดอลบ้านนาไปกับ Invincible Youth season 1 (ชองชุนบุลแพ)

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ผมเคยเขียนเกี่ยวกับรายการวาไรตี้นี้สั้นๆมาแล้วเมื่อปี 2014 แล้วก็ไม่ได้เขียนอีกเลย พอดีตอนนี้กระแสของ BNK48 มาแรงมากๆ เลยได้มองย้อนกลับไปสมัยที่ตัวผมเองยังคลั่งไคล้ไอดอล K-Pop ตอนนั้น (ซึ่งตอนนี้ยุบวงไปจะหมดล่ะ ขนาด SNSD จาก 9 คน ยังเหลือแค่ 5 คนเลย) ซึ่งรายการแรกที่เป็นจุดที่ทำให้ผมติดตามรายการนี้ก็คือรายการที่มีชื่อว่า Invincible Youth ซึ่งออกอากาศทางช่อง KBS และมีบ้านซับในตอนนั้นแปลไทยให้ได้ชมกันครับ

Photo by โอ เซ ยัง (OH SE YOUNG)

(ชวนดูวาไรตี้) ตามติดชีวิตไอดอลบ้านนาไปกับ Invincible Youth season 1 (ชองชุนบุลแพ)

จุดเด่นหรือจุดขายของรายการนี้ คือเป็นวาไรตี้+เรียลลิตี้ ที่ได้ทั้งสาระและความบันเทิงผสมกันอย่างลงตัว ผ่านไอดอลที่เป็นที่นิยมในตอนนั้น 7 คนจาก 6 วงเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมในตอนนั้นทั้ง SNSD (Girl’s Generation), T-ARA, KARA, Brow Eye Girls, 4 Minutes และ Secret และมีพิธีกรที่เป็นผู้ดำเนินรายการรวมทั้งเป็นตัวช่วยของเหล่าสาวๆอีกด้วย

Photo by โอ เซ ยัง (OH SE YOUNG)

รูปแบบของรายการคือการนำไอดอลไปใช้ชีวิตแบบชาวบ้านในชนบทแห่งหนึ่งที่เป็นหมู่บ้านขนาดเล็กที่มีชื่อว่า ยูชิริ พวกสาวๆ(ต่อไปนี้ขอเรียกเหล่าไอดอล G7 ทั้ง 7 คนว่า สาวๆนะครับ)จะต้องมาใช้เวลา 1 วันในแต่ละสัปดาห์ทำภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ตั้งแต่ซ่อมแซมบ้านพัก ทำห้องน้ำ(สุขา) ทำรั้ว  ทำเล้าเลี้ยงสัตว์ ไปหาสัตว์มาเลี้ยง(แลกกับการทำภารกิจ อาทิ ทำความสะอาดคอกสัตว์ หรือต้องไปจับสัตว์เอง) ปลูกผัก ปลูกข้าว เกี่ยวข้าว ไปขายของที่ตลาด ทำเต้าหู้ ฯลฯ โดยแต่ละสัปดาห์ ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะแตกต่างกันไป แม้ว่าจะดูเรียลลิตี้ไปหน่อย แต่ก็ยังมีพักเบรกด้วยการเล่นเกมเพื่อเรียกเสียงหัวเราะให้ผู้ชมทางบ้านอยู่เป็นระยะๆครับ

สมาชิกในรายการ

(G7 Member)

Photo by โอ เซ ยัง (OH SE YOUNG)

1.ซันนี่ (SNSD) ฉายา ซุนคยูนักจับไก่

ซันนี่เป็นสมาชิกหลักที่ได้อยู่ทั้ง 2 ซีซั่น ความโดดเด่นของเธอคือเป็นผู้หญิงใจกล้าที่สามารถเข้าไปจับไก่เป็นๆที่ใครๆต่างกลัว เลยเป็นที่มาของฉายา ซุนคยูยอดนักจับไก่ (ชื่อของเธอคือ อี ซุนคยู) รวมทั้งความสามารถพิเศษที่มีชื่อว่า แอ๊บแบ้วเรียกหมัด อันสุดแสนจะฮา

2.ยูริ (SNSD) ฉายา สะใภ้บ้านนา

ยูริ เป็นสมาชิกที่มีเลิฟไลน์(ในรายการ)กับพี่หมีแทอู และได้รับความรักความเอ็นดูจากคุณพ่อคุณแม่ในหมู่บ้าน เลยได้ฉายาว่าสะใภ้บ้านนาครับ

3.ซอนฮวา (SECRET) ฉายา กระดาษขาว

ซอนฮวา เข้ามาเป็นสมาชิกรายการก่อนที่วง Secret จะมาโด่งดังในภายหลัง เธอมีบทบาทในเลิฟไลน์(ในรายการ)รักสามเศร้าระหว่าง ซอนฮวา-พี่หมีแทอู-และยูริ  ส่วนฉายา กระดาษขาว มาจากการที่เธอตอบคำถามไม่ได้นั่นเอง (มันว่างเปล่าไปหมดเลยคร่าาาา)

4.ฮโยมิน (T-Ara) ฉายา วอลเปเปอร์

ฮโยมิน เป็นสมาชิกจากวง T-ARA ภายในรายการเธอจะเป็นคนที่สนิทกับซันนี่ที่สุด เรียกได้ว่าเห็นซันนี่เมื่อไหร่จะเห็นเธออยู่ด้วยบ่อยๆครับ เลยเป็นที่มาของฉายา วอลเปเปอร์นี่แหละ

5.คูฮารา (KARA) ฉายา ฮาราคู, ฮารา จอมฉก

คูฮารา เป็นสมาชิกที่อายุน้อยเป็นลำดับที่ 6 ของกลุ่ม G7 และเมื่อจียอนออกจากรายการไป เธอเลยกลายมาเป็นมักเน่แทน ฉายาของเธอคือความสามารถในการตีเนียนและฉกสิ่งของ(มักเป็นขนม)ไปกินซึ่งๆหน้านั่นแหละครับ

6.นาร์ชา (Brow Eye Girls) ฉายา เจ๊ 18+

นาร์ชา เป็นสมาชิกที่อายุมากที่สุดในกลุ่ม G7 หรือเรียกง่ายๆว่าเธอคือพี่ใหญ่ของน้องๆ และด้วยความที่แก่กว่าเลยทำให้เธอเล่นมุก 18+ ในรายการบ่อยๆ (แต่ก็มักถูกจียอนน้องเล็กขัดจังหวะเพราะกลัวไม่ผ่านเซ็นเซอร์นั่นเอง)

7.จียอน (4 Minutes) ฉายา มักเน่ PD

จียอน เป็นน้องเล็กของ G7 และคนที่ดูรายการนี้จะลืมภาพลักษ์สุด Sexy ของเธอยามอยู่ในวงไปได้เลย เพราะในรายการนี้เธอคือเด็กน้อยที่ยังมีความอยากรู้อยากเห็น และตั้งใจทำรายการนี้เป็นอย่างมากครับ

พิธีกร

นอกจากสาวสวย G7 แล้ว ในรายการก็ยังมีพิธีกรอีก 3 คน (ความจริงมี 4 แต่ที่เหลือทำงานจริงๆมีแค่ 3 คนครับ) ประกอบด้วย

1.พี่หมีแทอู

คิม แทอู หรือที่ในรายการเราเรียกเขาว่าพี่หมี เนื่องจากตัวใหญ่เหมือนหมีนั่นเอง เป็นฝ่ายที่ทำงานหนัก (แน่ล่ะรายการเหลือผู้ชายแค่คนเดียวเองนะ) มีเลิฟไลน์ในรายการ ยูริ แต่ก็ลาออกจากรายการกลางคันเนื่องจากอาการป่วย และโผล่อีกทีก็แต่งงานไปแล้วจร้า

2.คิม ชินยอง

ชินยอง เปรียบเสมือนพี่สาวใจดีในหมู่บ้าน แม้ว่าจะไม่ได้เป็น G7 แต่เธอก็กลมกลืนกับสาวๆในรายการเชียวนะ แถมยังซี้กับซันนี่อีกด้วย

3.โน จูยอง

โน จูยอง เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง และในรายการนี้เขาก็ได้รับบทเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน(ในตอนแรก) เป็นคนที่คอยมอบภารกิจประจำสัปดาห์ให้แก่สาวๆ G7

เพลงประกอบที่ติดหู

หนึ่งในลายเซนต์(Signatures) ของรายการนี้ที่คนติดตามต้องตามดูให้จบคือเพลงท้ายรายการที่มีภาพนิ่งของสาวๆขณะทำกิจกรรมให้เราดู โดยเป็นฝีมือภาพถ่ายของคุณ โอ เซ ยัง (OH SE YOUNG)  ประกอบกับเพลง All About You ของวง McFly (ฟังเพลงนี้บน Spotify คลิ๊ก)

สำหรับรูปประกอบเพิ่มเติม คุณผู้อ่านสามารถเข้าไปชมผ่านบล็อกของคุณ โอ เซ ยัง (OH SE YOUNG) ได้ที่

http://phot5graphy.com/KBS2_Invincible%20Youth_S1.htm

ช่องทางการรับชม

เมื่อก่อนผมรับชมผ่านทางบ้านซับครับ  แต่ตอนนี้มีอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากๆเพราะว่าทาง KBS ได้นำรายการ Invincible Youth กลับมาฉายผ่านทาง Youtube Channel (Official) รูบแบบ ENG Sub ซึ่งไม่ยากเกินความเข้าใจแน่นอน โดยสามารถรับชมได้ผ่านทางลิงค์ด้านล่างนี้ (ขออนุญาติแปะ Embed ตอนที่ 1 ให้ดูเป็นน้ำจิ้มก่อนนะครับ)

ติดตามชมรายการ Invincible Youth ได้ที่

Invincible Youth – Season 1 | 청춘불패 1 (2010)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • รายการนี้มี 2 ซีซั่น ซึ่งมีธีมแตกต่างกัน
  • ซีซั่น 1 ออกอากาศ ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2009 – 24 ธันวาคม 2010 ( 2552-2553)

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

รายการนี้เป็นรายการแรกที่ผมได้มีโอกาสติดตามโลกของไอดอล และหลังจากนั้นผมก็เป็นติ่งของไอดอล Girls Group ยุคนั้นทั้ง T-ARA, SNSD, KARA, After School จนไปถึงรายการ SBS Good Sunday HEROES เรียกได้ว่าถ้าไม่เจอรายการนี้ในวันนั้นก็คงไม่ได้เป็นแฟนคลับ GG ทั้งหลายแหล่แน่นอนครับ

 

รูปประกอบโดย โอ เซ ยัง (OH SE YOUNG)

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.