เว็บไซต์ฝากรูปในไทยอย่าง Upic.me ประกาศปิดให้บริการแล้ว!!!

ดูซีรีส์ออนไลน์ Scream Queens หวีดสยองต้องเริ่ด

เว็บไซต์ฝากรูป เป็นเว็บไซต์ที่ให้เราสามารถนำรูปขึ้นไปฝากไว้ที่ server ของผู้ให้บริการ แล้วเราจะได้ลิงค์(Embed)มาใช้แปะในเว็บไซต์หรือเว็บบอร์ด ซึ่งในช่วงแรกที่ผมทำเว็บไซต์นี้และเขียนบล็อกใน Bloggang/Oknation นั้นจะให้พื้นที่ในการเขียนน้อยมากๆ ดังนั้นการแปะรูปโดยใช้ผู้ให้บริการฝากรูปจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆครับ

เว็บไซต์ฝากรูปในไทยอย่าง Upic.me ประกาศปิดให้บริการแล้ว!!!

ในช่วงที่ผมเขียนบล็อกเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านใน Bloggang และ Oknations นั้นผมใช้บริการของ Upic.me ซึ่งให้บริการฟรีและใช้งานได้ดีมากๆ แต่ด้วยความที่ให้บริการฟรีผมเลยหวั่นๆว่าสักวันนึงอาจปิดให้บริการก็ได้ ดังนั้นในเว็บไซต์ Everythingisee แห่งนี้ผมเลยเช่าพื้นที่เพิ่มให้เพียงพอต่อการอัพรูป และในส่วนของการเขียนบล็อกใหม่ๆก็พยายามที่จะขยับไปใช้งานเว็บไซต์ Lnwpic ที่เป็นหนึ่งในบริการของ LNWSHOP แทนครับ

แล้ววันนี้ก็มาถึง เมื่อทาง Upic.me ประกาศปิดให้บริการ เนื่องจากมีดราม่าในเว็บ Thaiseoboard ทำให้บล็อกที่ผมเขียนไว้กับ Oknation, Bloggang และ Exteen กลายเป็นความว่างเปล่า 555

อยากจิร้องไห้  แต่ก็ถือว่าเป็นการกลับมาเริ่มนับหนึ่งอีกครั้ง …….คราวหน้าสงสัยต้องหาโฮสต์ไว้ฝากรูปเองแล้วมั้ง 555+

 

 

สำหรับตัวเลือกเพิ่มเติมที่เราสามารถใช้ในการฝากรูปมีดังนี้ครับ

LnwPIC

ใช้บริการได้ที่ https://lnwpic.com

Imgur

ใช้บริการได้ที่ https://imgur.com/ 

 

จะว่าไปเมื่อก่อนการฝากรูปเป็นที่นิยมมากก่อนจะมีโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค อย่าง Facebook, Twitter เพราะเราใช้งานเว็บบอร์ดกันเป็นหลัก เวลาจะโพสต์รูปอะไรก็ต้องหาที่ฝากไฟล์กันก่อน แต่มาตอนนี้ครั้งหลังสุดที่ผมฝากไฟล์ไว้ก็นานพอดูเลยล่ะ (ที่ใช้กับแบนเนอร์เว็บ ผมฝากไว้กับทาง LnwPic ครับ)


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

นับว่าโชคดีที่บล็อกที่ผมเขียนอยู่นี้ใช้การฝากรูปไว้ที่โฮสต์ของตัวเอง แม้จะกินพื้นที่ไปมากก็เถอะ แต่อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดปัญหาแบบที่ผมเจอกับบล็อกใน Bloggang และที่อื่นๆครับ  ส่วนทาง Upic จะกลับมาเปิดให้บริการอีกหรือไม่ ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบนะครับ

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: