LINE WEBTOON อ่านการ์ตูนออนไลน์บน PC, iPad, Smartphone

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

พูดถึงหนึ่งในผู้ให้บริการสารพัดสารเพทั้งหลายนอกจาก Microsoft และ Google แล้ว คงมี LINE นี่แหละที่แตกไลน์ธุรกิจของตัวเองจากเว็บแชท(LINE) มาทำอะไรอีกหลายอย่าง ทั้งเกมส์, TV, Dictionary และหนังสือการ์ตูนออนไลน์ อย่าง LINE Webtoon

เลือกภาษาก่อนเข้าเว็บนะครับ

พูดถึง LINE Webtoon เนี่ย ผมก็เคยโหลดมาลงใน iPad ช่วงที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ๆครับ แต่ตอนนั้นมีแต่การ์ตูนของเกาหลีและยังไม่ได้แปล  ก็เลยลบแอพฯไป แต่มาเมื่อไม่กี่วันมานี้ได้ข่าวว่า LINE ปรับปรุงเนื้อหาให้สอดคล้องกับประเทศต่างๆที่ให้บริการมากขึ้น อย่างในไทยเนี่ยก็มีการแปลภาษาและพยายามเพิ่มเติมเนื้อหาการ์ตูนที่เป็นของนักเขียนการ์ตูนชาวไทยให้มากขึ้นครับ และผมก็เพิ่งรู้ว่าสามารถอ่านบนเว็บไซต์ได้ด้วยครับ (ก่อนหน้านี้นึกว่าต้องเปิดบนแอพฯใน  iPad หรือสมาร์ทโฟนเท่านั้นนะเนี่ย)

LINE WEBTOON

 

 

สำหรับการอ่าน LINE WEBTOON บนเว็บไซต์ให้เข้าทางลิงค์นี้ครับ http://www.webtoons.com/#WebtoonTH พอเข้าไปก็จะมีหน้าให้เลือกภาษา ซึ่งมีภาษาไทยอยู่ด้วย ภายในนั้นก็จะมีการ์ตูนต่างๆให้สามารถเลือกอ่านกันได้แบบฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่ายครับ 🙂 โดยการ์ตูนแต่ละเรื่องก็จะมีตารางอัพเดทบอกไว้ว่าจะออกวันไหนด้วยนะครับ  นอกจากนั้นก็มีประเภทของการ์ตูนให้เลือกอ่านกัน ซึ่งก็แบ่งออกได้เป็นหมวดหมู่ต่างๆทั้ง ดราม่า, แฟนตาซี, ตลก, แอ็คชั่น, ชีวิตประจำวัน, โรแมนซ์, อบอุ่นหัวใจ, ระทึกขวัญ

แต่ละเรื่องจะมีเรื่องย่อให้ได้อ่านกันก่อน
ตารางออกการ์ตูนใหม่

ส่วนการจัดอันดับความนิยม ก็มีทั้งแบบยอดรวม (Overall) และแยกตามกลุ่มอายุ (แยกชาย-หญิง) ซึ่งแต่ละช่วงอายุก็จะชอบการ์ตูนที่ต่างๆกันครับ เรายังสามารถลงชื่อเข้าใช้เพื่อแชร์เนื้อหา(การ์ตูน)ไปยังโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คได้ด้วย (WebToon) รองรับทั้ง LINE Account, Facebook และ Twitter ครับ

ส่วนเรื่องการอ่านการ์ตูนก็จะเป็นแบบเลื่อนหน้าลงมาอ่าน พออ่านจบก็มีช่องให้ใส่ความคิดเห็นได้ด้วยครับ

ช่องคอมเม้นท์

เท่าที่ดูตอนนี้ทาง WEBTOON มีการ์ตูนน่าอ่านอยู่หลายเรื่องเหมือนกันนะครับ โดยฝีมือของนักวาดการ์ตูนไทยเราก็ไม่แพ้ใครเหมือนกันเนอะ  ว่าแล้วผมขอตัวไปอ่านน้องมะพร้าว จอมเปิ่นต่อก่อนดีกว่า แล้วเจอกันใหม่นะครับ ^_________^

011

 

เปิดอ่าน LINE WEBTOON บนเบราเซอร์ทาง : http://www.webtoons.com/#WebtoonTH

Download App for iOS (iPhone/iPad) : Click

Download App for Android (Smartphone) : Click

 

ติดตามข่าวสารอัพเดททันสมัยก่อนใครได้ที่แฟนเพจของ Everythingisee ด้านล่างครับ

FB Link

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.