BLUE UMBRELLA องค์กรเกิดใหม่เพื่อลบล้างความผิดพลาดของ RED UMBRELLA

ดูซีรีส์ออนไลน์ Scream Queens หวีดสยองต้องเริ่ด

ในตอนจบของ Resident Evil 7 (RE 7) เหล่าแฟนบอยเกมซีรีย์ RE น่าจะตกใจปนกับแปลกใจที่เห็นตัวละครอย่าง Chris Redfields ปรากฏตัวมาในเฮลิคอปเตอร์ที่มีโลโก้ด้านข้างเป็นองค์กรดังอย่าง UMBRELLA ที่น่าจะล่มสลายไปแล้ว (แม้จะถูกพูดถึงบ้างในภาค 6 อย่าง Neo Umbrella) ในตอนนั้นหลายๆคนได้ตั้งข้อสังเกตุว่า อาจจะเป็นคริสตัวปลอม (เพราะคริสตัวจริงไม่ได้หุ่นผอมเพรียวแบบนั้นนิ) เพราะคริสไม่น่าทำงานให้ UMBRELLA ได้ แต่สุดท้ายทางผู้กำกับเกมก็ได้ออกมายืนยันว่านั้นคือ คริส เรดฟิลด์ ตัวจริงแน่นอน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมให้รอติดตามใน DLC เกม RE 7 ที่มีชื่อว่า Not A Hero

BLUE UMBRELLA องค์กรเกิดใหม่เพื่อลบล้างความผิดพลาดของ RED UMBRELLA

แต่สิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆคนติดใจ น่าจะเป็นโลโก้ของอัมเบลล่าที่ปกติจะใช้โทนสีแดงสลับขาว แต่โลโก้นี้กลับกลายเป็นสีน้ำเงินขาวแทน ซึ่งหมายความว่านี่คงไม่ใช่องค์กรดั้งเดิม

ประกอบกับข้อมูลหลายๆส่วนที่หลุดมา ทำให้เราพออนุมานองค์กร Blue Umbrella ได้ดังนี้ครับ

  • หลังจาก UMBRELLA (Red Umbrella) ล้มละลายลงหลังเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในเมืองแร็คคูนซิตี้และห้องทดลองต่างๆ การปกปิดหลักฐานไม่เป็นไปตามที่อัมเบลล่าต้องการ รัฐบาลสหรัฐสามารถหาหลักฐานการทำผิดของอัมเบลล่าและแบนการซื้อขายหุ้นของอัมเบลล่าในตลาดหลักทรัพย์ ส่งผลให้อัมเบลล่าล้มละลายลง
  • แต่หลังจากการล้มละลายของอัมเบลล่าก็ส่งผลให้เหล่าอาวุธชีวภาพ อาทิ B.O.W (Bio Organic Weapon) และเชื้อไวรัสต่างๆ (T-Virus, G-Virus) ถูกนำไปขายในตลาดมืด และส่งผลให้เกิดการก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพในเมืองต่างๆ (อาทิ เหตุการณ์ใน Resident Evil : Degeneration, Damnation, Revelation เป็นต้น)
  • รัฐบาลสหรัฐก่อตั้งองค์กร FBC ขึ้นเพื่อรับมือกับการก่อการร้ายทางชีวภาพ ฝั่งคริสและจิล ได้ร่วมมือกับ  Federation of Pharmaceutical Companies และด้วยความเห็นชอบของรัฐบาลสหรัฐก่อตั้งเป็นองค์กร B.S.A.A. (Bioterrorism Security Assessment Alliance) เพื่อรับมือกับการก่อการร้ายทางชีวภาพทั่วโลก และสุดท้าย FBC ก็ได้ควบรวมเข้ากับ B.S.A.A. ในที่สุด
  • หลังจากตามล้างตามเช็ดสิ่งที่ Umbrella ทำไว้ในที่สุด องค์กร BLUE UMBRELLA ก็ถือกำเนิดขึ้นมาโดยไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ Umbrella เดิม (Red Umbrella) และคริส ยังคงทำงานให้กับ B.S.A.A. เช่นเดิม แต่ตอนนี้มารับหน้าที่ให้คำปรึกษาองค์กรนี้ชั่วคราว
  • ว่าแต่ถ้า Blue Umbrella เป็นฝั่งดี แล้วองค์กรอีกองค์กรที่ปรากฏในภาคนี้คือองค์กรอะไรกัน?

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: