(ชวนดูซีรีย์) ชอยง นักสืบสัมผัสวิญญาณ @ดูออนไลน์ทาง Netflix

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สวัสดีครับ ห่างหายจากคอลัมน์ชวนดูซีรีย์ไปเสียนานเลยหลังจากเขียนบล็อกสุดท้าย น่าจะเป็นเพราะปีนี้ผมมีงานยุ่งๆติดกันมากมายจนไม่มีเวลาเขียนงานเลยครับ จนกระทั่งตอนนี้เริ่มเคลียร์งานต่างๆได้แล้ว และได้มีเวลาหาซีรีย์ใน Netflix มาดู (จากในบล็อกก่อนที่เขียนพรีวิว Netflix ไว้ด้วย) จนมาสะดุดกับซีรีย์เรื่องหนึ่งที่เป็นแนวสืบสวนสอบสวนแต่เป็นทางฝั่งเกาหลีบ้างกับเรื่อง ชอยง นักสืบสัมผัสวิญญาณ

(ชวนดูซีรีย์) ชอยง นักสืบสัมผัสวิญญาณ @ดูออนไลน์ทาง Netflix

สำหรับซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์ที่ออกอากาศทางช่องเคเบิ้ล OCN ในปี 2558 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจนักสืบที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้และใช้ทักษะที่มีในการคลี่คลายคดีต่างๆ พร้อมกับผู้ช่วยที่เป็นวิญญาณนักเรียนมัธยมปลายที่ติดแหงกในสถานีตำรวจสืบสอนท้องถิ่น โดยทั่วไปแล้วคดีต่างๆจะจบในตอน เหมือนซีรีย์ตะวันตกอย่าง CSI หรือ NCIS ครับ ตอนที่ผมเขียนบล็อกนี้ก็เพิ่งดูมาถึง EP.07 เอง ดังนั้นในบล็อกนี้จึงเป็นแค่การแนะนำโครงเรื่องและตัวละครที่สำคัญๆนะครับ

เรื่องย่อ

ยุน ชอยง เป็นนักสืบฝีมือดีของหน่วยสอบสวนท้องถิ่นที่คลี่คลายคดีปริศนาต่างๆมาแล้วมากมาย โดยพรสวรรค์ของเขาคือความสามารถในการมองเห็นวิญญาณที่ตายไปแล้ว ดังนั้นบางทีวิญญาณเหล่านี้นี่แหละที่นำพาเขาไปสู่หลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงไปยังผู้กระทำผิดได้ จนกระทั่งเมื่อ 7 ปีก่อน เขาได้ตามล่าฆาตรกรต่อเนื่องและคู่หูของเขาได้จบชีวิตลงที่สพพานข้ามแม่น้ำแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นเขาก็ย้ายตัวเองออกไปเป็นตำรวจสายตรวจ จนถึงคดีหนึ่งที่ชักนำให้เขาได้พบกับ ฮาซูวอน (Ha Sun-woo) ตำรวจสาวที่ย้ายมาประจำหน่วยสอบสวนท้องถิ่น ที่ชอยงเป็นแรงบันดาลใจให้เธอมาเป็นตำรวจเพื่อตามล่าฆาตรกรที่ฆ่าเพื่อนรักของเธอเมื่อ 7 ปีก่อน

นอกจากนั้นยังมี ฮันนายอง ผีสาวนักเรียนม.ปลายที่สูญเสียความทรงจำ และสามารถพูดคุยกับชอยงได้ เธอเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญในการคลี่คลายคดีต่างๆ รวมทั้งยังสามารถสิงร่างของ ฮาซูวอน เพื่อออกไปสืบคดีได้ด้วย

เรื่องรายจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามดูใน Netflix กันต่อนะครับ


ตัวละครหลัก

ยุน ชอยง (Yoon Cheo-yong รับบทโดย โอ จีโฮ)

นักสืบหนุ่มผู้มากประสบการณ์ ผู้มีดวงตาที่สามารถมองเห็นภูติผีปีศาจได้ รวมทั้งเลือดของเขาก็มีฤทธิ์เหมือนน้ำมนต์สำหรับเหล่าวิญญาณร้าย ได้รับสมญานามจากเหล่าผีว่า Crazy Ghost

เค้าต้องเสียคู่หูที่เปรียบเสมือนน้องชายไปเมื่อ 7 ปีก่อน จากการตามล่าวิญญาณร้ายที่สิงร่างคนไปฆ่าคนต่างๆ หลังจากนั้นเค้าก็ย้ายตัวเองมาทำงานลาดตะเวน ก่อนจะกลับไปเป็นนักสืบอีกครั้งหนึ่ง

 

ฮาซูวอน (Ha Sun-woo)

นักสืบหญิงแห่งหน่วยสืบสวนท้องถิ่น เคยได้รับการช่วยชีวิตจาก ชอยง เมื่อ 7 ปีก่อนเลยมุ่งมั่นที่จะเป็นนักสืบแทนความฝันของเพื่อนเธอที่ถูกฆ่าตายไป เหมือนจะแอบชอบชอยงอยู่ และด้วยความที่จิตผูกพันกับนายอง เธอเลยมักถูกนายองสิงเพื่อไปสืบคดีบ่อยๆ

 

ฮันนายอง (Han Na-young)

ผีสาววัยนักเรียนมัธยมปลายที่รู้สึกตัวเธอก็ถูกกักขังไว้ในสถานีตำรวจสืบสวนท้องถิ่นเสียแล้ว คาดว่าสาเหตุที่เธออยู่ที่นี่เป็นเพราะเพื่อนของเธออธิษฐานขอให้เธอได้มาอยู่ในสถานีตำรวจนั่นเอง ด้วยความที่เป็นเด็กสาวหัวดีและชอบการสืบคดีอยู่แล้ว เธอเลยเป็นเหมือนผู้ช่วยและคนชี้แนะเบาะแสให้ชอยงคลี่คลายคดีอยู่บ่อยๆ ปกติจะออกจากสถานีตำรวจไม่ได้ ยกเว้นแต่ว่าสิงร่างของนายองถึงจะสามารถออกไปได้ครับ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

จะว่าพล็อตแนวสืบคดีด้วยผีนั้นไม่ใหม่ และก็มีหลายเรื่องที่นำเสนอมาแล้ว อย่าง The Master sun, Let’s Fight Ghost หรือใกล้เคียงหน่อยก็ Who Are You แต่ซีรีย์เรื่องนี้ที่ผมว่าน่าสนุกเพราะการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว และจบได้ในหนึ่งตอนแบบสไตล์ซีรีย์ฝรั่งครับ  จากที่ดูก็จัดว่าสนุกพอตัว และเห็นว่าได้รับเรตติ้งที่ดีในเกาหลีด้วย

สำหรับซีรีย์เรื่องนี้สามารถรับชมได้จากทาง Netflix ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ โดยรองรับซับไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยครับ

ชอยง นักสืบสัมผัสวิญญาณ | Netflix

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.