WARFACE : ส่องแพทช์ใหม่ประจำเดือน มิ.ย.2017

ดูซีรีย์ยอดฮิต

หลังจากที่เกม WARFACE เปิด Open-Beta มาได้สักระยะเวลาหนึ่ง เมื่อวานนี้ (วันที่ 14 มิ.ย. 60) ก็ได้มีการอัพเดตแพทช์ใหม่กันไปเป็นที่เรียบร้อย โดยในวันนี้เราจะมาดูกันว่าแพทช์ใหม่นี้มีอะไรเพิ่มขึ้นมาบ้างครับ

WARFACE : ส่องแพทช์ใหม่ประจำเดือน มิ.ย.2017

สำหรับแพทช์ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามานั้นก็จะประกอบด้วย สินค้าใหม่ในไอเท็มมอลล์ อาทิ ตัวละครหญิง กล่องสุ่มสกินอาวุธ อาวุธปืนแบบเช่ารายวัน และไอเท็มพิเศษสำหรับแต่ละอาชีพ  อาทิ กล่องกระสุนแบบพิเศษที่เติมได้ไวกว่าปกติ ในส่วนของโหมด Specials Co-Ops ก็มีแผนที่ใหม่อีกแผนที่คือ The Horeds ที่ต้องคุ้มกันรถจากฝูงซอมบี้ (มีรีวิวด้านล่างครับ) และในโหมด PvP ก็มีแผนที่ใหม่เพิ่มขึ้นมาโหมดละ 1 แผนที่ พร้อมโหมดใหม่ครับ

 

ส่องไอเท็มมอลล์

ไอเท็มมอลล์รอบใหม่นี้ ที่น่าสนใจจริงๆผมว่าเป็นอุปกรณ์เสริมเฉพาะอาชีพอย่าง ที่ปั๊มหัวใจ, กล่องกระสุนที่มีให้เช่าใช้ในราคาเริ่มต้น 1 วัน 1200 เหรียญครับ

 

 

ฟื้นเลือดได้ไวขึ้นเล็กน้อย เหมาะสำหรับเล่น Co-Op และ Special Co-Ops

กล่องกระสุนที่โหลดกระสุนให้เพื่อนได้ไวขึ้น แต่จำกัดจำนวนที่ 5 กล่องเท่านั้น (ปกติพกได้ 9 กล่อง)

ตัวปั๊มคืนชีพให้เพื่อน รู้สึกว่าชาร์จเร็วขึ้นนิดนึงครับ

 


 ส่องแผนที่ใหม่ในโหมด Special Co-Ops : Cyber Hored (DARKNESS)

สำหรับโหมดนี้วัตถุประสงค์หลักคือคุ้มกันรถจากฝูกซอมบี้จนไปถึงจุดหมายปลายทาง คือศูนย์บัญชาการของ BLACKWOOD โดยความสามารถของรถตัวนี้คือการปล่อยคลื่อน EMP เพื่อทำลายเหล่าซอมบี้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีการชาร์จเป็นระยะเวลาค่อนข้างนาน ระหว่างนั้นทีมจะต้องทำการคุ้มกันรถจากฝูงซอมบี้ครับ

ภายในเกมมีความมืดสูงมาก เราจะสามารถมองเห็นได้เพียงแค่จุดที่ไฟรถส่องถึงเท่านั้นเอง ความยากของด่านนี้คือความยากที่ระดับ HARD + ทัศนวิสัยที่จำกัด + ซอมบี้จำนวนมาก และยังมีซอมบี้ที่สามารถผลักให้เราล้มลงได้ รวมทั้งซอมบี้อุ้มระเบิดที่สามารถทำให้เกิดการตายหมู่ได้ง่ายๆครับ

ในด่านนี้จำนวนกระสุนเป็นตัววัดความอยู่รอด จากประสบการณ์ที่เล่นมาหลายรอบ(แต่ก็ยังไม่ผ่านเสียที) พบว่าการใช้ปืนกลหนักขนาด 100 นัด อย่าง M16A2 ที่ราคาไม่แพงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอันดับต้นๆครับ

รถที่เราต้องคุ้มกันจากฝูงซอมบี้

ซอมบี้น่ากลัวแค่ระยะประชิดเท่านั้นแหละ

เทคนิคเอาชีวิตให้รอดนานๆ คือต้องมีคนยิงหลักและยิงประสาน รวมทั้งคอยช่วยยิงและเติมกระสุนให้ทีมด้วยอย่างน้อย 1 คน เพราะเวลาชุดมุนจริงๆอาจจะยิงเพลินจนกระสุนหมดแบบไม่รู้ตัวเอาได้ง่ายๆครับ


แกะกล่องแผนที่ใหม่ในโหมด PvP

เกม WARFACE เป็นเกมที่ผมยอมรับว่าเล่นได้สนุกทุกโหมด แม้ว่าแต่ละโหมดจะมีแค่แผนที่เดียวก็เถอะนะ แต่ในแพทช์ล่าสุดได้มีการเพิ่มแผนที่โหมดละ 1 แผนที่เข้าไปเพิ่มเติม และโหมดใหม่อีก 1 โหมดคือ  Destruction ดังนี้ครับ

แผนที่ใหม่ในแพทช์นี้

โหมด DESTRUCTION : LIGHTHOUSE

สำหรับโหมดใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาคือโหมด DESTRUCTION กับแผนที่ LIGHTHOUSE วิธีการเล่นคือเข้ายึดฐานบัญชาการตรงกลาง และกดเรียกกำลังเสริมทางอากาศ (กด E จุดที่มีแฟล์สีแดง) เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งจะมีการส่งเครื่องบินมาทิ้งระเบิดที่ฐานของข้าศึก เป็นการตัดเส้นทางที่จะอ้อมมายังฐานให้น้อยลง ทำให้ทางฝั่งคนดักเล่นง่ายขึ้น เป็นด่านที่สไนเปอร์จะต้องทำหน้าที่ในการคุ้มกันเพื่อนร่วมทีมและทำลายฝั่งตรงข้ามในฐานบัญชาการด้วย เพราะมีจุดสูงให้แอบซุ่มอยู่หลายจุดเลยล่ะครับ

กด E ค้างไว้เพื่อเรียกกำลังเสริมทางอากาศ


โหมด TEAM DEATH MATCH : AIRBASE

 

แผนที่โหมด TDM ตัวใหม่นี้มีชื่อว่า AIRBASE โดยจะเป็นโกดังเก็บเครื่องบินไอพ่นที่มีการคลุมผ้าใบปิดบังบางส่วนไว้ การต่อสู่มีทั้งหมด 3 ชั้น แบ่งเป็นชั้น 1 – 2 – 3 ตามระดับความสูง และภายในเครื่องบินก็สามารถเข้าไปซ่อนแอบได้ด้วยครับ


โหมด FREE FOR ALL : FOREST

โหมดยิงดะ ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่ายล่าสุดนี้ย้ายมายิงกันกลางป่าแทนครับ  มีที่ให้แอบค่อนข้างมากเลยล่ะ


โหมด HUNT : HUNT

โหมด HUNT หรือถ้าคนที่เคยเล่น Call of Duty จะคุ้นเคยกันดีในชื่อว่า Kill Confirm ก็เปลี่ยนบรรยากาศจากภูเขาหิมะ มาเป็นการไล่ล่ากลางคืนที่มืดมิด ชวนหวิวเป็นที่สุด โดยหลังจากฆ่าศัตรูแล้วจะปรากฏ Dog Tag มาให้เก็บ ถ้าเก็บได้ก็จะได้คะแนนไปครับ เป็นอีกโหมดที่เล่นแล้วกดดัน+ระแวงหลังจริงๆ เพราะฉากค่อนข้างมืดด้วยแหละ


โหมด STORM : BLACKGOLD

สำหรับโหมดยึดฐานต่อเนื่องอย่าง STORM ก็มีแผนที่ใหม่อย่าง BLACKGOLD หรือน้ำมันเป็นการบุกยึดฐานขุดเจาะน้ำมันดิบ ในภูมิประเทศตะวันออกกลาง โดยฐานนี้เมื่อเทียบกับแผนที่ก่อนอย่าง WHARF การบุกยึดดูเหมือนจะง่ายกว่า และฐานเกิดของฝ่ายป้องกันก็อยู่ใกล้มากๆครับ

โดยเฉพาะช่วงการยึดฐานที่ 3 นี่เอื้อต่อสไนเปอร์ฝั่งบุกค่อนข้างมาก เพราะสามารถหามุมยิงจากฐานเกิดไปยังฐานยึดได้สบายๆครับ

ฐานที่สามจากขุดเกิดฝั่งตั้งรับ  แม้ว่าอยู่ใกล้แต่การป้องกันค่อนข้างลำบากครับ

 

 

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

%d bloggers like this: