เกมแนะนำบนสมาร์ทโฟนประจำเดือน เมษายน 2017

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ห่างหายจากคอลัมน์เกมแนะนำไปเสียนาน เพราะช่วงปลายปีก่อนจนถึงไตรมาสแรกปีนี้ผมยุ่งอยู่กับการเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบ จนพอสอบภาค ข. เสร็จก็เลยมีเวลาว่างหาเกมบนสมาร์ทโฟนมาเล่นครับ ถือซะว่าเป็นการผ่อนคลายหลังจากอ่านหนังสือหนักๆมานานหลายเดือน อย่างที่เพิ่งจะเล่นจบไปก็เป็น Warhammer 40,000 : Dawn of War (PC) นี่แหละครับ

เกมแนะนำบนสมาร์ทโฟนประจำเดือน เมษายน 2017

จะว่าไปแล้ว เดี๋ยวนี้เกมบนสมาร์ทโฟนนั้นระดับภาพเรียกได้ว่าสวยงามใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์ขึ้นไปทุกทีแล้วนะครับ ด้วยประสิทธิภาพจากชิพประมวลผลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เอนจิ้นที่ใช้ในการพัฒนาที่สามารถรีดศักยภาพได้มากขึ้น และรูปแบบการตลาดที่ส่วนใหญ่เป็น Free-2-Play และมีระบบ Item Mall ทำให้มีโอกาสดาวน์โหลดมาลองเล่นได้ก่อน ถ้าพอใจก็ค่อยจ่ายเงินเพื่อซื้อไปเท็มต่อไป (สายเปย์หรือสายฟรีเลือกเอาได้ตามสะดวกครับ)

อย่างเกมที่ผมจะมาแนะนำกันในวันนี้จะเป็นเกมที่เพิ่งออกมาให้เล่นเมื่อเร็วๆนี้และผมเห็นว่าน่าสนใจเลยอยากจะมาแนะนำกันคร่าวๆสำหรับใครที่อยากเล่นเกมแต่ยังไม่รู้จะเล่นเกมอะไร แนวไหนดีครับ  ว่าแล้วก็ลองไปชมกันเลยครับ

1.Gunpie Adventure 

เกมยิงปืนแนว Arcade Shooting แบบ House of The Dead ที่เปลี่ยนจากการเดินหน้ายิงเหล่าสัตว์ประหลาดแต่เป็นการขับรถหนีเหล่าสตอร์คเกอร์(ซอมบี้, มัมมี่) ที่คอยไล่ล่า เพื่อตามหาวิธีการหยุดยั้งหายนะที่จะเกิดขึ้น ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

ตัวเกมนั้นจะเป็นรูปแบบเกมออนไลน์(ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา) กวรควบคุมจะใช้วิธีการควบคุมผ่าน Virtual Stick โดยฝั่งซ้ายมือจะเป็นการบังคับเป้าปืน และทางฝั่งขวาจะเป็นปุ่มสำหรับลั่นไก(Trigger) รีโหลดกระสุน(Relaod) ใช้อาวุธพิเศษ(Skill) รวมถึงสลับอาวุธปืน (สามารถพกได้สองกระบอก) ส่วนตัวรถสามารถวิ่งได้อยู่ 3 เลน (Left-Center-Right) ซึ่งช่วยให้สามารถหลบการโจมตีได้ด้วย

ตัวเกมเป็นรูปแบบ Free-2-Play พร้อมไอเท็มมอลล์ในรูปแบบกาชา (Gacha) โดยรูปแบบทั่วไปก็คล้ายเกมแนว ACT/RPG แบบผ่านดันเจี้ยนแต่ว่าเปลี่ยนมาเป็นเกมแนวชู้ตติ้งแทนครับ ทำให้ต้องมีการอัพเกรดอาวุธ-รถ-ตัวละครเพื่อให้สามารถเล่นในด่านต่อไปได้

 • ภาษา : ไทย (ตัวเกมมีการเเปลเป็นภาษาไทยทั้งเนื้อเรื่องและเมนู)
 • ราคา : Free (มี In-App Purchase)
 • ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างที่เล่น (On-line)

GUNPIE ADVENTURE AVAILABLE IN APP STORE and PLAY STORE

APP STORE

Play Store


2.Gangstar New Orleans

เกมภาคต่อของซีรีย์ Gangstar จากทาง Gameloft ที่เปรียบเสมือน GTA ในเกมมือถือ และได้มีการปรับภาพใหม่ให้เป็นแบบเซลเฉดมีความเป็นการ์ตูนมากขึ้น เปิดกว้างในการสร้างอาณาจักรของคุณในแบบ Open-World

แก๊งมอเตอร์ไซค์ ตำรวจเลว และแม้แต่นักบวชหมอผีต่างเพ่นพ่านอยู่บนท้องถนนและซ่อนตัวอยู่แถวบายู แล้วคุณล่ะ คุณคืออาชญากรที่พิเศษกว่าใคร ๆ! ทำภารกิจเพื่อยึดนิวออร์ลีนส์เป็นเมืองหลวงแห่งอาชญากรรมของคุณ… ไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็ตาม

ตัวเกมยังคงอยู่ในรูปแบบ Free-2-Play เช่นภาคก่อน ส่วนตัวผมบังไม่ได้ทดลองเล่นนะครับ  แต่คาดว่าน่าจะคล้ายคลึงกับในภาคก่อน (ขอเคลียร์ LEGO Jurassic World ก่อนค่อยมาลองเล่นดู)

 • ราคา: Free (มี In-App Purchase)

Gangstar New Orleans AVAILABLE IN APP STORE and PLAY STORE

APP STORE

Play Store


 

3.Dynasty Warriors: Unleashed

เกมสามก๊กมูโซว ในที่สุดก็มีมาให้เล่นบนมือถือกันแล้วกับซีรีย์ Dynasty Warrior อันโด่งดังตั้งแต่สมัยเครื่อง PlayStation 2 กับการต่อสู้แบบ 1 ต่อ 100 ที่คราวนี้แม้จะลดจำนวนศัตรูลงแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของ Dynasty Warroir แถมยังแปลบทสนทนาเป็นภาษาไทยให้เรียบร้อยอีกด้วยนะครับ
ตัวอย่างเกมเพลย์
จากที่ได้ลองเล่นพบว่าภาพดูลื่นไหลดี แม้ว่าจะมียูนิตจำนวนมากก็ตาม พอท้ายสเตจเราจะได้สู้กับแม่ทัพหรือนายกอง ซึ่งต้องทำการโจมตีจนเกราะแตกก่อนถึงจะสามารถทำความเสียหายได้โดยตรงได้ ในระหว่างเกมก็สามารถสลับตัวละครเป็นเพื่อนร่วมทีมได้ (ใช้เกจ HP/SP แยกกันต่างหาก) คิดว่าน่าจะเหมาะกับคนที่กำลังหาเกมแนวมูโซวในมือถือ+ชื่นชอบสามก๊กเลยล่ะครับ
 • ภาษา : ไทย (ตัวเกมมีการเเปลเป็นภาษาไทยทั้งเนื้อเรื่องและเมนู)
 • ราคา : Free (มี In-App Purchase)
 • ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างที่เล่น (On-line)

Dynasty Warriors: Unleashed AVAILABLE IN APP STORE and PLAY STORE

APP STORE

Play Store


 

4. N.O.V.A. Legacy

หลังจากที่ห่างหายไปนานในซีรีย์ N.O.V.A. ตั้งแต่จบภาค 3 ไป (ซึ่งผมก็ยังเล่นภาค 3 ไม่จบ) ตอนนี้ก็ได้มีภาคใหม่ออกมาแล้วในชื่อว่า N.O.V.A. Legacy ที่เน้นขนาดเกมว่าเพียง 20 MB (จริงเหรอ!!)

แคล วอร์ดิน ฮีโร่ของเรา คือทหารผ่านศึก N.O.V.A. เกษียณอายุที่ได้รับการเรียกตัวกลับมาสวมชุดเกราะเคลื่อนที่อีกครั้งเพื่อปกป้องกองกำลังฝ่ายบริหารอาณานิคม

แคลจะต้องอาศัยความช่วยเหลือของเยเลน่า เอเจนท์ AI ส่วนตัว เพื่อปกป้องชะตากรรมของมนุษยชาติด้วยการลงสมรภูมิรบกับเอเลี่ยนผู้บุกรุกพร้อมกับเผยความลับที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีอย่างกะทันหัน

 • ราคา : Free (มี In-App Purchase)
 • ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างที่เล่น (On-line)

N.O.V.A. Legacy AVAILABLE IN PLAY STORE

Play Store


5.Crash of Cars

เกมออนไลน์น่ารักๆสุดมุ้งมิ้ง แบบ Twisted-Metal แต่ปรับลดความรุนแรงลงด้วยการขับรถไล่เก็บมงกุฏและเก็บกล่องอาวุธ(แบบสุ่ม)เพื่อโจมตีรถฝั่งตรงข้ามให้ระเบิดเพื่อเก็บมงกุฏอีกที มงกุฏที่ได้จะถูกเปลี่ยนเป็นเหรียญให้สะสมเพื่อสุ่มกาชาปลดล็อครถคันใหม่

ยินดีต้อนรับสู่ Crash of Cars เกมสำหรับผู้เล่นหลายคนแบบเรียลไทม์ โดยคุณจะต้องเก็บสะสมมงกุฎให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนที่จะถูกทำลาย

เก็บพลัง ทำลายผู้เล่นรายอื่นๆ ขโมยมงกุฎ และไต่ขึ้นเป็นหนึ่งบนกระดานจัดลำดับ!

ฟีเจอร์สำคัญ:
– แผนที่ 4 แบบเพื่อความมันส์ในการแข่งรถแบบเรียลไทม์กับผู้เล่นหลายคน
– รถที่สามารถปลดล็อคได้ 30+ คัน จากทั้งหมด 4 แบบ (ธรรมดา, หายาก, หรู, โบราณ)
– สกิน 30+ แบบสำหรับปรับแต่งรถ สกินแบบเป็ปเปอร์โรนิสำหรับรถบ้านก็ถือเป็นตัวเลือกที่เจ๋งนะ
– เติมพลังเพื่ออัพเกรดได้ถึง 16 ระดับ เช่นปืนพ่นไฟ ปืนใหญ่ เครื่องเหวี่ยงหิน และอีกมากมาย
– ฟีเจอร์เล่นกับเพื่อนๆ ไม่มีอะไรสนุกได้เท่ากับการทำลายล้างเพื่อนๆ ของตัวเองอีกแล้ว 🙂
– ระบบภารกิจ
– กระดานจัดลำดับรายชั่วโม
– มีโหมดสำหรับผู้เล่นแบบคนเดียวด้วย
– พบกับคอนเทนต์ใหม่เร็วๆ นี้!

 • ราคา : Free (มี In-App Purchase)
 • ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างที่เล่น (On-line)

Crash of Cars AVAILABLE IN APP STORE and PLAY STORE

APP STORE

Play Store


6.Cover Fire

สำหรับเกมนี้ผมไม่รู้เหมือนกันว่าออกมาตั้งแต่เมื่อไหร่ เเต่ก็เพิ่งจะมีโอกาสได้ลองเล่นดูและพบว่าเป็นอีกเกมที่สนุกมากๆครับ ไม่ต้องเน้นเก็บทองมาอัพเกรดปืนเหมือนเกมอื่น แต่ว่าจะอาศัยการอัพเกรดสกิลแทน รูปแบบของเกมจะเป็นแนวชู้ตติ้งหลบหลังที่กำบัง(ซึ่งสามารถเสียหายได้)และมี Perk (ความสามารถพิเศษ)ให้ใช้งานเพื่อสร้างความได้เปรียบ ส่วนรายละเอียดต่างๆจะมาเล่าตอนรีวิวนะครับ
ตัวอย่างเกมเพลย์

ที่มา: IGV IOS and Android Gameplay Trailers

จากที่ได้เล่นมาผมว่าสนุกและค่อนข้างคุ้มค่าที่จะเล่น แต่พลังงานที่ใช้เล่นค่อนข้างจำกัดทำให้เล่นได้ไม่นาน (ถ้าอยากเล่นนานๆต้องเติมเงินเพื่อเป็น VIP)

ส่วนโหมด PVP ก็น่าสนใจ โดยเราจะไม่ได้ดวลกับ(AI)ผู้เล่นอื่นแบบ 1 ต่อ 1 แต่ว่าผู้เล่นที่เป็นคู่ต่อสู้ของเราจะมีเหล่า AI ลูกสมุนมาช่วยในการรุมยิงเราด้วย ทำให้เราต้องทั้งคอยกำจัดลูกสมุนและศัตรูของเราไปพร้อมกัน

ส่วนอีกโหมดหนึ่งที่น่าจะมาในแพทช์หน้าคือโหมดสู้กับซอมบี้ อยากรู้เหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไรครับ
 • ราคา : Free (มี In-App Purchase/ระบบ VIP)
 • ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างที่เล่น (On-line)

Cover Fire AVAILABLE IN APP STORE and PLAY STORE

APP STORE

Play Store


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ทั้ง 6 เกมนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกมที่น่าสนใจในรอบเดือนเมษายนนี้นะครับ สามารถดาวน์โหลดไปเล่นได้อย่างฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนเดือนหน้าจะมีเกมอะไรบ้างที่น่าสนใจ สามารถติดตามได้ในเว็บไซต์แห่งนี้ครับ 🙂

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.