ตัดเพลงทำริงโทนได้ง่ายผ่านเว็บแอพ Ringtonemaker

ซีรีส์ TEXAS RISING

สวัสดีครับ รู้สึกว่าช่วงนี้ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปเลย เพราะว่าผมติดเตรียมตัวสอบ(อีกแล้ว!!)เลยทำให้ช่วงนี้ไม่ค่อยได้มาเขียนบล็อกสักเท่าไร และหัวข้อที่มาร์คไว้ว่าจะเขียนบล็อกพอเวลาผ่านไปมันก็ตกเทรนด์เสียแล้ว โดยเฉพาะเรื่องราว IT แค่ผ่านไปสัปดาห์เดียวก็ต้องบอกว่าตกเทรนด์กันแล้วล่ะครับ สำหรับวันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำเว็บแอพที่สามารถตัดเพลงมาใช้เป็นริงโทนบนสมาร์ทโฟนได้แบบฟรีๆกับเว็บไซต์ Ringtonemaker.com ครับ

ตัดเพลงทำริงโทนได้ง่ายผ่านเว็บแอพ Ringtonemaker

ถ้าคุณผู้อ่านยังเกิดทันสมัยยุคโนเกียรุ่งเรือง (ก็สมัย 3310 ฮิตระบาดนั้นแหละครับ) ก็น่าจะจำกันได้กับการแต่เสียงเพลงเรียกเข้าที่ตอนนั้นยังไม่ใช่ไฟล์ MP3 เหมือนสมัยนี้ ถ้าอยากได้เสียงที่ไม่เหมือนใครก็ต้องไปหาหนังสือคีย์ริงโทนเพลงมากดกัน ถัดมาก็เป็นยุคของการดาวน์โหลดผ่านผู้ให้บริการทั้งหลาย ส่วนในปัจจุบันที่โทรศัพท์เราเป็นสมาร์ทโฟนกันหมดแล้ว เราก็สามารถเลือกเอาเพลงที่มีอยู่ในเครื่องมาใช้เป็นริงโทนได้ไม่ยาก แต่ถ้าต้องการเฉพาะท่อนใดท่อนหนึ่งหรือเป็นท่อนฮุคติดหูที่เป็นที่นิยมกันก็อาจจะต้องมีการตัดท่อนน้นเป็นริงโทนเสียก่อน

โดยปกติแล้วผมไม่ใช่พวกที่มีคนโทรหาหรือโทรหาคนอื่นสักเท่าไร ก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเสียงริงโทน แต่สมัยก่อนจำได้ว่ามีเพื่อนเคยใช้โปรแกรมของ Nero ในการตัดเพลงเป็นริงโทนเหมือนกันครับ

แต่วันนี้เว็บแอพที่ผมจะมาแนะนำนั้น สามารถใช้งานได้ฟรีและสามารถตัดเพลงออกมาในนามสกุล .MP3 (สำหรับ Android และ Feature Phone) และ .M4R (สำหรับ iPhone)

ฟีเจอร์ของ Ringtonemaker

  • รองรับไฟล์เพลง AAC, FLAC, M4A, MP3, OGG, WAV, WMA
  • กำหนดระยะเวลาที่ต้องการตัดได้ตามต้องการ
  • มีกราฟระดับเสียงให้ดู

 

เริ่มต้นลองตัดเพลงริงโทนมือถือ

  1. สำหรับการตัดเพลงเพื่อทำริงโทนนั้น เราจะต้องมีเพลงที่เราต้องการตัดเสียก่อนนะครับ โดยอาจจะมาจากการริปซีดีเพลงของเราให้เป็น MP3 หรือจะเป็นเพลงที่เราซื้อมาผ่านระบบดิจิตอลครับ โดยลากไฟล์เพลงลงในช่อง “Drop Your Files Here” เพื่ออัพโหลดเพลงไปยังเซอร์เวอร์ครับ

2. หลังจากที่อัพโหลดเพลงเสร็จ จะปรากฏเพลงที่เราอัพโหลดดังรูปครับ

3.กำหนดระยะช่วงที่เราต้องการตัด โดยสามารถลากปุ่มสีเขียวด้านบน ซึ่งกำหนดให้ด้านซ้ายเป็นจุดเริ่มต้น และด้านขวาเป็นจุดสิ้นสุด หรือจะใช้วิธีการกำหนดเวลาเริ่มต้น Start Time และเวลาสิ้นสุด End Time ด้านล่างก็ได้เช่นกันครับ

4.พอได้ระยะเวลาที่เราพอใจแล้วก็กดปุ่ม MAKE RINGTONE เพื่อทำการ Export ไฟล์ออกมาเป็นริงโทน (ส่วนจะเป็นสกุล MP3 หรือ M4R ขึ้นอยู่กับที่เราเลือกนะครับ)

5. กดปุ่ม DOWNLOAD เพื่อทำการดาวน์โหลดไฟล์ และนำไฟล์ที่ได้ใส่ในสมาร์ทโฟนและเลือกตั้งค่าเสียงเรียกเข้าเป็นเพลงที่เราเลือก แค่นี้เราก็ได้ริงโทนมือถือแบบที่เราต้องการแล้วครับ

 

สำหรับคุณผู้อ่านที่สนใจจะทำริงโทนมือถือเองก็สามารถกดเข้าไปได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

http://ringtonemaker.com/


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

การที่อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงนั้นมีราคาที่ถูกลงและได้รับความเร็วที่มากขึ้นเรื่อยๆทำให้เราสามารถใช้งานเว็บแอพต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆนะครับ ซึ่งข้อดีของพวกเว็บแอพนี้ผมว่าก็สะดวกตรงที่ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลามาติดตั้งโปรแกรมลงบนเครื่องเราเพื่อใช้งานที่บางทีสองหรือสามปีใช้งานครั้งหนึ่งให้หนักเครื่องเราเล่นเสียเปล่าๆ อยากใช้งานอะไรก็แค่เปิดเว็บ อัพโหลดไฟล์ขึ้น ตัดต่อ เสร็จแล้วก็ดาวน์โหลดลงมาใช้งานได้เลย ไว้คราวหน้าจะมีเว็บแอพอะไรที่น่าสนใจอีก รอติดตามกันได้ที่เว็บบล็อก Everythingisee แห่งนี้นะครับ

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.