(Preview) Modern Combat 4 : Zero Hours [iOS/Android]

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลลดราคาเกม ซึ่งนอกจาก Steam และ Origin แล้ว ผมยังหมดเงินไปพอสมควรกับการซื้อเกมใน iOS และ Android มาดองไว้เล่นภายหลัง (ซึ่งจะว่าไปแล้ว เดี๋ยวนี้ผมเล่นเกมบน Android เป็นหลักเสียด้วยซ้ำครับ) โดยหนึ่งในเกมที่ผมซื้อมาคราวนี้ก็คือ Modern Combat 4 : Zero Hours นี่แหละครับ

(Preview) Modern Combat 4 : Zero Hours

สำหรับเกมนี้ผมเคยเล่นจบมาแล้วบน iPad แต่ก็อยากกลับมาเล่นอีกครั้งบน Android อีกที เลยซื้อมาช่วงลดราคาเสียเลย (ตอนนั้น่าจะลดเหลือประมาณ 32 บาทนี่แหละ) จะว่าไปเกมนี้ก็ออกมานานแล้วนะครับ แต่ตัวเกมก็ยังสนุกตามประเภท FPS แบบมีเนื้อเรื่อง (จะว่าไปเกมนี้ก็ให้อารมณ์แบบ COD : Black Ops 2 มากเลยครับ) ด้วยความที่ตัวเกมใช้พื้นที่ในการติดตั้งประมาณ 1 GB หลังจากผมเล่นไปสักพักก็ถอนการติดตั้งออก เพราะว่าอยากเล่น Lego Jurassic World มากกว่า ดังนั้นบล็อกนี้จะเป็นการพรีวิวสั้นๆนะครับ

สำหรับเกม Modern Combat 4 : Zero Hour นี้จะเป็นเหตุการณ์เกี่ยวกับอนาคตอันใกล้ที่การต่อสู้จะมีการใช้โดรน (Drone) ในการโจมตีและสอดแนม ซึ่งภาคนี้นอกจากที่เราจะได้รับบทเป็นทหารของกองทัพสหรัฐแล้วใน Mission ที่ 2 และมิชชั่นต่างๆ เราจะมีโอกาสได้เล่นเป็นผู้ก่อการร้ายที่เคยเป็นทหารมาก่อน

สำหรับบทบรรยายยังเป็นภาษาอังกฤษเช่นเคย (เพิ่งมามีภาษาไทยตอนภาค 5 นี่แหละ) กราฟิกอาจจะดูไม่สวยงามเท่าเกมปัจจุบัน (เพราะเกมออกมาตั้งแต่ปี 2012 แล้วล่ะครับ) แต่ก็มีข้อดีคือตัวเกมไม่กินทรัพยากรมาก (ผมลืมปรับออพชั่นดูว่าจะสามารถปรับได้สวยกว่านี้หรือเปล่า เพราะว่าที่เล่นนี่ก็โหมด Default ครับ)

ตัวเกมยังคงมีคัทซีนมาให้เห็นเป็นระยะๆ ซึ่งแน่นอนว่าเราจะไม่ได้ลุยเดี่ยวแบบ N.O.V.A. เพราะตลอดเกมเราจะมีเพื่อนร่วมสมรภูมิรบมาเป็นบัดดี้ด้วยเสมอ (และบางมิชชั่นก็ต้องคอยคุ้มกันบัดดี้ด้วยเช่นกันครับ)

โดรนคือสิ่งที่เพิ่มเติมมาในภาคนี้ โดยโดรนนี้เราจะทำหน้าที่ในการควบคุมป้อมปืนเพียงอย่างเดียว ส่วนการเคลื่อนที่เป็นแบบอัตโนมัติครับ (อย่ายิงเพลินจนป้อมปืน Overheat ล่ะ)

การควบคุมในเกมนี้จะใช้ปุ่มแบบ Virtual Stick (ซึ่งเราสามารถปรับแต่งตำแหน่งวางปุ่มให้เหมาะสมกับการเล่นของเราได้ด้วยครับ) แต่ผมลืมลองไปว่าจะสามารถใช้งานกับจอย Bluetooth อย่าง iPega ได้หรือเปล่า (แต่ N.O.V.A.3 ลองแล้วไม่ได้ครับ)

และถ้าสมาร์ทโฟนใครที่มี Gyroscopre, G-Sensor ก็สามารถเปิดการใช้งานได้ครับ (แนะนำว่าหลังเปิดให้ Calibrate ก่อนโดยการวางบนพื้นเรียบจนระบบแจ้งเตือนว่าทำการ Calibrate เรียบร้อยแล้วครับ) การใช้ Gyroscope จะทำให้เราสามารถเล็งเป้าได้โดยการหมุนหน้าจอ เสมือนเราเล็งเป้าโดยตรงครับ (แต่แนะนำว่าควรเล่นในห้องที่มีพื้นที่สักหน่อยนะครับ)

อีกหนึ่งเรื่องที่อยากชมคือระบบ Assist Aim (ระบบช่วยเล็ง) ที่ทำให้เกมแนว FPS บนมือถือเล่นง่ายขึ้นครับ โดยเราสามารถกดที่ปุ่มเล็งเป้า แล้วระบบจะโฟกัสที่ศัตรูที่อยู่ในระยะสายตาโดยตรงที่ใกล้ที่สุด (ลองดูในคลิปด้านล่างเอานะครับ)

คลิปการเล่นเกม

 

MILITARY SHOP

ระบบ Military Shop เป็นร้านค้าที่ใช้เงินในเกม(เครดิต) เอาไว้ใช้ซื้ออุปกรณ์ อาทิ กระสุน, ระเบิด หรือปรับแต่งอาวุธปืน และความสามารถพิเศษ(Perk/Ability) ซึ่งทำให้เกมน่ากลับมาเล่นและหากอัพเกรดดีๆก็จะทำให้เกมน่าเล่นขึ้นครับ อย่างผมที่เล่น COD มาก่อนก็เลือกซื้อ Fast Reload ก่อนเลย

อุปกรณ์ที่ใช้แล้วหมดไปมีราคาถูกที่สุด

อัพเกรดสกิลเพิ่มทักษะความสามารถ

อุปกรณ์ตกแต่งอาวุธปืน


 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ถ้าไม่ติดว่ามีอีกหลายเกมที่ยังไม่ได้เล่นผมอาจจะเล่นเกมนี้จนจบก็เป็นได้ สำหรับคนที่เบื่อการสลับเล่น MP แบบ Modern Combat 5 และอยากเกมแนว FPS แบบ COD ตะลุยเนื้อเรื่องยาวๆ เกมนี้น่าจะเหมาะกับคุณผู้อ่านเลยล่ะครับ

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.