JOOX เปิดให้เติมวัน VIP ผ่านทางบัตรเงินสดได้แล้ว

ดูซีรีย์ยอดฮิต

ผมว่าเดี๋ยวนี้ตั้งแต่เรามีเน็ตความเร็วสูงใช้งานกันมากขึ้น ในราคาที่ถูกลงก็ทำให้พฤติกรรมการฟังเพลงของเราเปลี่ยนไปไม่มากก็น้อย อย่างเมื่อก่อนจะฟังเพลงสักเพลงต้องริปเพลงจากแผ่นซีดีมาแปลงเป็น MP3 เพื่อลดขนาดของไฟล์ลง ถัดมาก็เป็นยุคของ MP3 และการเริ่มเข้ามาของ iTunes ที่วางจำหน่ายเพลงในรูปแบบดิจิตอลในราคาที่สมเหตุสมผล (ตกประมาณเพลงละ 20 – 30 บาท) อยากฟังเพลงไหนก็ซื้อแค่นั้นไม่ต้องซื้อทั้งอัลบั้มแต่มาฟังแค่เพียง 2 เพลงเหมือนเมื่อก่อน และล่าสุดกระแสการฟังเพลงในรูปแบบสตรีมมิ่งก็ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา โดยปัจจุบันที่เห็นคนรอบตัวและผมที่ใช้งานจะมีแอพหลักๆอยู่ 2 แอพ คือ JOOX และ Apple Music ครับ (โดย JOOX นั้นสามารถฟังได้ฟรีแลกกับการฟังโฆษณาเล็กน้อย หรือแชร์เพลงไปยัง Facebook, WeChat เพื่อรับสิทธิ์ VIP ฟรี) ส่วน Apple Music นั้นเสียค่าบริการรายเดือนๆละ 129 – 199 บาทครับ

JOOX เปิดให้เติมวัน VIP ผ่านทางบัตรเงินสดได้แล้ว

ปกติแล้วเมื่อก่อนเราจะสมัครใช้งาน JOOX ในแบบ VIP นั้นจะต้องสมัครผ่านทางแอพ JOOX หรือแชร์เพลงลงบน Facebook/Wechat รวมทั้งซื้อบัตรเติมวันผฒีจำหน่ายใน Lotus /Lotus Express เริ่มต้นที่ 129 บาท/30 วัน) แต่ตัวอัพเดทล่าสุดที่ผมเห็นบนเว็บไซต์ Joox ( music.sanook.com) นั้นมีปุ่มเล็กๆปุ่มหนึ่งเพิ่มขึ้นมาคือ ปุ่มซื้อ VIP ครับ

พอเรากดเข้าไปที่ปุ่มสีเขียวนั้นจะเจอกับตารางการเติมเงินผ่านบัตรเงินสด โดยเริ่มต้นที่ 20 บาทได้รับสิทธิ VIP จำนวน 5 วัน (เฉลี่ยวันละ 4 บาท) และเติมได้สูงสุดครั้งละ 1,000 บาท ได้ระยะเวลา 328 วัน

โดยการเติมเงินผ่านบัตรเงินสดนั้นรองรับทั้งบัตรเงินสด TrueMoney ของทรู, บัตรเติมเงิน Happy และบัตรเติมเงิน 1-2-Call ครับ โดยวิธีเติมเงินนั้นให้คลิ๊กเลือกที่ประเภทของบัตรที่เราจะเติม และคลิ๊กที่ ซื้อ VIP

จากนั้นให้ใส่รหัสของบัตรเติมเงินลงไป มูลค่าของบัตรเงินสดจะเปลี่ยนเป็นวัน VIP ตามตารางที่ปรากฏให้เห็นด้านหน้าครับ (ทั้งนี้ไม่สามารถเลือกว่าจะเติมเท่าไรนะครับ ต้องใช้หมดมูลค่าบัตรเท่านั้น)

อีกส่วนหนึ่งที่ถูกเพิ่มขึ้นมาคือประวัติการเติมเงิน VIP ของบัญชีเราครับ โดยจะอยู่ในช่อง My Account ส่วนช่อง My Music ก็จะเป็นเพลย์ลิสต์ของเราเช่นเดิม

สำหรับข้อดีของการเป็น VIP

  • ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง ไม่มีโฆษณาคั่น
  • สามารถฟังได้ทั้งเพลงปกติ และเพลงที่สงวนไว้ให้ VIP (มักเป็นเพลงฝรั่ง)
  • ให้คุณภาพเสียงในการฟังที่เหนือกว่า (HQ)
  • สามารถดาวน์โหลดเพลงเพื่อฟังแบบออฟไลน์ (ไม่ต่อเน็ต)

ข้อสังเกตุ

  • เพลง K-Pop ยังไม่เยอะเท่าฝั่ง Apple Music อยู่ดี

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

การที่ทาง JOOX เปิดให้บริการเติมเงิน VIP ผ่านทางบัตรเติมเงินน่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดและน้องๆนักเรียนที่ยังไม่มีบัตรเดบิต/เครดิตที่จะสามารถนำไปใช้หักเงินค่าสมาชิก VIP ได้ครับ เพราะบัตรเงินสดเหล่านี้หาซื้อได้ไม่ยาก (ร้านขายของชำก็มีขาย)

 

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

%d bloggers like this: