Top 3 ซูเปอร์ฮีโร่ในสายตาผม (2014)

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ซูเปอร์ฮีโร่คือผู้ที่คอยปกป้องประชาชนในประเทศในโลก หรือแม้แต่จักรวาล ที่เรามักนึกถึงก็คงมีฝั่งญี่ปุ่น อาทิ ไอ้มดแดง(คาเมนไรเดอร์) อุลตร้าแมน (กันดั้มไม่นับเพราะเป็นหุ่นยนต์) ถ้าไปที่จีนคงเป็น หงอคง((จากไซอิ๋ว)ถ้าวัดความเกรียนคงพอๆกับ Deadpool) ส่วนฝั่งอเมริกานี่คงมีสองค่ายหลักๆ ฝั่งซ้ายคือ Marvel มี X-Men, Avenger, Guardian of The Galaxy ฝั่งขวาคือ DC มี Justice League (Batman, Green Lantern, Wonder woman, Arrow เป็นต้น) แต่ที่กล่าวมายังไม่นับว่าเป็นสุดยอดซูเปอร์ฮีโร่ในสายตาผมครับ เพราะแต่ละตัวละครยังมีจุดอ่อนในตัวเองอยู่ แถมบางครั้งเจอศัตรูที่เลเวลสูงกว่ามากๆก็ยังต้องร่วมมือกัน ไม่สามารถลุยเดี่ยวๆไปชนะได้เองครับ

จุดอ่อนของซูเปอร์ฮีโร่

  • อุลตร้าแมน(Ultraman): พูดภาษามนุษย์ไม่ได้, อยู่บนโลกได้แค่ 3 นาที, ล้มทีนึงทำบ้านพังไปหลายตึก
  • ซูเปอร์แมน(Superman): แพ้คริปโตไนต์
  • ไอร่อนแมน(Ironman): อีโก้จัด, มีภาวะอารมณ์แปรปรวนในบางครั้ง
  • ฮัลค์ (Hulk): อารมณ์แปรปรวนขั้นรุนแรง
  • เดดพูล (Deadpool): พูดมาก, ถึงจะเป็นอมตะแต่ก็เคยเละมาหลายรอบ

ที่เหลือยังมีอีกเยอะแต่ขี้เกียจสาธยาย มาเข้าเรื่องกันดีกว่ากับสุดยอดฮีโร่ที่ผมคัดมาแล้วว่าเมพขิงๆ(ในสายตาผมนะ) เริ่มกันด้วยลำดับที่ 3

โคตรฮีโร่ อันดับที่ 3 : ก็อบโลว์ จาก Re:Monster

Gob Low (Re:Monster)

จากฮันเตอร์ในโลกปัจจุบันที่ดันโดนสต็อกเกอร์สาวน้อยแทงตายข้างถนน กลับมาเกิดใหม่ยังโลกอีกมิติหนึ่งเพียงแต่เขาไม่ได้เกิดเป็นมนุษย์แต่เกิดมาเป็นอสูรเผ่าก็อบลิน แต่ความสามารถเดิมในชาติที่แล้ว(เรียนรู้ความสามารถจากอาหารที่ทานเข้าไป -คิดถึงแอ๊ปทอมป์จาก Guyver เลยแฮะ)ก็ติดตัวเขามาด้วย ทำให้เขาสามารถพัฒนาขึ้นจากก็อปลินพื้นๆสู่เทพปิศาจผู้ยิ่งใหญ่ในที่สุด (เหมือนๆกับเกมส์ ACT RPG ที่มีการเรียนรู้สกิลนั่นแหละครับ จนได้ระดับขั้นซูเปอร์ฮีโร่) ด้วยสกิลที่เยอะ (ถึงจะไม่เท่าคุณอันชินชิน จาก Medakabox ก็เถอะ) ทำให้เขาสามารถครองอันดับที่ 3 จาก EverythingIsee ไปครับ

อ่าน Re:Monster

โคตรฮีโร่ อันดับที่ 2 : ไซตามะ จาก One Punch Man

image via www.mangatherapy.com
image via www.animevice.com

ไซตามะ บุรุษธรรมดา(ผู้ประกอบอาชีพซูเปอร์ฮีโร่)สามารถปราบเหล่าวายร้ายระดับจักวาล (เทียบง่ายๆประมาณ ทานอส หรือกาแล็คตัส) ด้วยการต่อยเพียงหมดเดียว(One Punch Man) ซึ่งทำให้เฮียแกเซ็งเหมือนกันเพราะซัตรูตายง่ายเกิน (เหมือนตัวละครเลเวล 99 ไปตบทอนฯเลเวล 5 ประมาณนั้นแหละครับ) และผลจากกการฝึกหนักจึงทำให้มีผลกระทบก่อให้เกิดการร่วงขนผม จนเฮียแกหัวล้านเลี่ยนอย่างที่เห็นนี่แหละครับ ส่วนวิธีการฝึกเฮียแกบอกว่าแค่ซิตอัพวันละ 100 ดันพื้น 100 ครั้ง สก็อตจัมพ์วันละ 100 ครั้งเท่านั้นเอง ไปเสพความเมพของเฮียแกได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ครับ และด้วยความเมพนี้จึงทำให้แกครองลำดับที่ 2 จาก EverythingIsee ไปครับ

อ่าน One Punch Man – Manga

โคตรฮีโร่ อันดับที่ 1 : ลัคกี้แมน จาก Lucky Man

image via http://luckycookie.wikia.com/
image via http://luckycookie.wikia.com/

เหนือกว่าความเก่งระดับจักวาลแล้วก็คงต้องเจอกับความเฮงระดับจักวาล กับลัคกี้แมน ซูเปอร์ฮีโร่ผู้ไร้ฝีมือแต่มีโชคระดับจักวาลแถมด้วยความบ้าบอคอแตกแต่ก็สามารถชนะศัตรูได้แบบฮาๆ แต่เมื่อใช้สุดยอดโชคดีไปแล้วเมื่อกลับเป็นร่างมนุษย์ก็จะเจอกับสุดยอดโชคร้ายแทน >//< และด้วยความเฮงระดับจักรวาลจึงทำให้ลัคกี้แมนได้รับตำแหน่ง โคตรฮีโร่ อันดับ 1 ประจำปี 2014 จาก EverythingIsee ไปครองครับ

มาดูความเฮงแบบไม่อาศัยฝีมือดูที่ด้านล่างนี้ครับ

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.