True Lenovo VIBE C สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่น่าสนใจ(โดยเฉพาะโปร)

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เมื่อวานนี้อ่านเจอข่าว PR ของทางค่ายทรูที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาประหยัดอย่าง True Lenovo VIBE C ซึ่งน่าจะเป็นความร่วมมือกันของทางทรูและเลอโนโว ในราคาประหยัด สำหรับลูกค้าเติมเงินของทางทรูก็จะได้รับเงินคืนเป็นค่าโทรและเน็ต ส่วนลูกค้ารายเดือนก็สามารถรับเครื่องไปใช้งานได้ฟรี เมื่อสมัครแพ็คเกจ 499 บาทขึ้นไป พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้าตามที่กำหนดครับ

 

True Lenovo VIBE C สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่น่าสนใจ(โดยเฉพาะโปร)

True Lenovo VIBE C เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 Lolipop สามารถการใช้งานได้ 2 ซิมพร้อมกัน(เฉพาะเครือข่าย Truemove-h เท่านั้น) รองรับเครือข่าย 4G หน้าจอขนาด 5″แบบ FWVGA(ความละเอียด 854×480 พิกเซล/พาเนลแบบ TFT-TN) เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปรวมถึงการใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์ Facebook, Twitter และ Instagram เป็นต้นครับ แรม 1 GB อาจดูไม่มากแต่ถ้าบริหารจัดการดีๆก็พอใช้ครับ หน่วยความจำภายในให้มา 8 GB แต่สามารถเพิ่มเติมได้ด้วยการ์ด MicroSD สูงสุดที่ 32 GB

กล้องหลังให้มาที่ระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED สำหรับถ่ายรูปกลางคืน (หรือไว้ใช้เป็นไฟฉาย) กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล เอาไว้ถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชี่ยลได้สบายๆครับ

ตัวเครื่องมี 2 สีให้เลือก คือ สีดำและสีขาว

True-Lenovo-VIBE-C-Flyer-th
ที่มา: https://truemoveh.truecorp.co.th/news/detail/247

 

วิเคราะห์ข้อมูล

ตามความคิดผมนะครับ ผมคิดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าเอามาใช้งานเป็น Pocket WiFi มากๆเลยทีเดียว เพราะว่ารองรับ 4G เสียด้วย นอกจากนั้นถ้าเราเป็นลูกค้าเติมเงินที่ซื้อเครื่องในราคาเงินสดก็จะได้คืนเป็นค่าโทร ค่าเน็ตและสามารถใช้งานบริการโซเชี่ยล อาทิ Facebook, Line, Instagram และ Whatsapp ได้ฟรี เมื่อเติมเงินขั้นต่ำเดือนละ 100 บาทขึ้นไป

นอกจากนี้แม้ว่าสเปคจะไม่ได้แรงมาก แต่ก็ถือว่าไม่ได้แย่ครับ หน้าจอขนาด 5 นิ้ว เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปและยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะสำหรับเป็นมือถือให้ผู้ใหญ่ใช้งานได้ดีครับ เผื่อลูกหลานอยากเปลี่ยนโทรศัพท์ให้พ่อแม่ไว้ใช้ติดต่อกันผ่านทาง Line หรือจะวีดีโอคอลหากัน ไม่ได้ใช้งานหนักอะไร (เหมือนอย่างที่คุณแม่ผมใช้ก็มีแค่ คุยกันผ่านทาง FB Messenger, ดู Youtube, เล่น Facebook เป็นหลัก) ผมว่าเครื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับ

แต่ถ้าใช้งานหนัก เน้นเล่นเกม ต้องการหน้าจอคมๆไว้ดูวีดีโอระดับ HD หรือ Full-HD กล้องเทพๆ ผมว่าเครื่องนี้คงไม่เหมาะสักเท่าไรครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม: Truemoveh.truecorp.co.th

อ่านรีวิวได้จากลิงค์ต่อไปนี้ครับ

(Pantip) [SR]รีวิว True Lenovo 4G VIBE C

(Sanook) รีวิว True Lenovo 4G Vibe C สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ราคาคุ้มค่าเพื่อคนรุ่นใหม่

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.